Ăn nghệ giảm cholesterol

,
Chia sẻ

Nghệ không chỉ là thành phần gia vị quan trọng trong các món ăn, theo y học cổ truyền châu Á, người ta còn dùng nghệ như một "vị thuốc chữa bá bệnh" từ sổ mũi đến chứng đau ngực.

Những nghiên cứu trước đây cho thấy curcumin, một thành phần chứa trong nghệ có thể cắt giảm cholesterol; ức chế sự hình thành ung thư khi thử nghiệm nghiên cứu ở động vật. Hiện còn hàng chục nghiên cứu khác được tiến hành để xem xét liệu nghệ có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư, bệnh Alzheimer, và các bệnh khác trên người hay không.

Cách sử dụng nghệ: Cho một ít dầu vào chảo đun nóng, sau đó đổ khoảng một muỗng cà phê bột nghệ, một ít muối, hạt tiêu đen (tiêu có thể giúp tăng hấp thu thành phần curcumin lên tới 2.000 phần trăm). Khuấy đều trong một phút, sau đó thêm rau, tôm, sò điệp, hoặc thịt sắt mỏng để có một món ăn hoàn hảo.

Theo Nguyệt Hương

PNO/Reader’s Digest

Chia sẻ