Ăn một chiếc bánh cá rất nhỏ và nóng, người đàn ông đã tắt thở sau đó vì cổ họng bị bỏng nặng

Bỏng đường hô hấp và thiếu oxy được xác định là nguyên nhân cái chết của người đàn ông làm nghề tổ chức lễ cưới này.

Là một người chuyên tổ chức các lễ cưới, (wedding planner), công việc của Darren Hickey, 51 tuổi sống tại Bolton, Anh quốc, bao gồm cả việc đi kiểm tra mẫu thức ăn tại các nhà hàng. Ngày 4/4/2019, trong một lần đi lấy mẫu thức ăn, anh Darren được đầu bếp tặng cho một chiếc bánh cá để ăn trước khi anh rời đến tham dự một buổi tổ chức từ thiện vào giờ ăn trưa. 

Một lát sau khi ăn bánh cá, anh Darren đã cảm thấy có gì đó không ổn và ngay lập tức tới phòng cấp cứu tại bệnh viện Chorley. Lúc này, cơn đau ở cổ họng của anh tăng lên nhanh chóng.

Ăn một chiếc bánh cá rất nhỏ, rất nóng, người đàn ông đã tắt thở vì cổ họng bị bỏng nặng - Ảnh 1.

Anh Darren được nhận xét là người sôi nổi, thích làm từ thiện và được nhiều người yêu quý.

Nhưng sau đó, anh được kê thuốc paracetamol và cho về nhà nghỉ ngơi. Nhưng tới 9 giờ tối, cổ họng của anh bắt đầu sưng lên to lên khiến anh không thể thở hay nuốt vì quá đau. Nghe tiếng Darren hét lên trên lầu, chị Neil Parkinson, vợ anh đã vội vàng chạy lên. Khi thấy chồng nghẹt thở và ho, chị Meil đã vỗ sau lưng để anh dễ chịu hơn, nhưng anh đã ngã xuống nền nhà. Ngay lập tức chị Neil đưa chồng tới bệnh viện nhưng cổ họng của anh ấy đã bị tổn thương quá nghiêm trọng và không thể cấp cứu kịp thời nên anh Darren đã qua đời ngay sau nửa đêm.

Theo nhà nghiên cứu bệnh học, tiến sĩ Patrick Waugh, tình trạng mà Darren thường gặp ở những người bị tử vong trong các vụ cháy nhà. Họ được phát hiện đã bị bỏng đường hô hấp sau khi hít phải khói thuốc. "Bệnh nhân có thể không có biểu hiện bất thường gì bên ngoài, vẫn nói chuyện với bạn nhưng sau đó thì cổ họng họ bắt đầu sưng lên", ông nói.

Tại Tòa án Bolton Coroners, bỏng đường hô hấp và thiếu oxy được xác định là nguyên nhân cái chết của Darren. Điều tra viên Alan Walsh cho biết: Anh Darren được nhận xét là người sôi nổi, thích làm từ thiện và được nhiều người yêu quý. Đây là một bi kịch lớn với hậu quả thảm khốc bởi anh ấy chỉ ăn một chiếc bánh cá rất nhỏ nhưng rất nóng mà phải chịu sự mất mát lớn như vậy.

Tại Tòa án Bolton Coroners, bỏng đường hô hấp và thiếu oxy được xác định là nguyên nhân cái chết của Darren.

Bỏng đường hô hấp là gì?

Bỏng đường hô hấp là tình trạng cơ thể hít phải các tác nhân gây bỏng như lửa, khí nóng, hơi nước nóng, các sản phẩm hóa học hình thành từ chất cháy; gây tổn thương cơ quan hô hấp. Hoàn cảnh hay xảy ra bỏng hô hấp là khi bỏng lửa cháy, bỏng do các vụ nổ.

Khi bị bỏng, người bệnh cần được đưa đi cấp cứu khẩn cấp để làm giảm các triệu chứng và tổn thương do bỏng gây ra cũng như là hạn chế khả năng để lại biến chứng sau bỏng.

Những dấu hiệu và triệu chứng của bỏng đường hô hấp thường gặp là:

- Khó nuốt, cảm giác khó chịu ở cổ họng và lưỡi;

- Nói khó hoặc thậm chí mất giọng do phù nề dây thanh âm;

- Ho khan và ho kéo dài; ho có bọt lẫn các tia máu;

- Đờm có lẫn màu hồng hoặc đỏ,

- Lông mũi bị cháy;

- Lưỡi phù nề.

Biến chứng có thể gặp phải khi bị bỏng hô hấp

Biến chứng do bỏng hô hấp rất nguy hiểm, gây tổn thương nặng tới các cơ quan hô hấp, phù nề, bít tắc đường hô hấp, khí phế thũng, xẹp phân thùy phổi...

Bỏng đường hô hấp làm tăng tỷ lệ sốc bỏng khiến điều trị khó khăn, có tỉ lệ tử vong cao.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm