Ăn cơm xong nuốt luôn tăm xỉa răng, người đàn ông ở Tây Ninh bị thủng ruột suýt chết

Khi được đưa vào viện và nội soi, các bác sĩ phát hiện cả cây tăm tre nhọn 2 đầu cắm vào thành dạ dày khiến bệnh nhân đau đớn dữ dội.

Đó là trường hợp của anh T. (42 tuổi, ngụ tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh). Bệnh nhân đến khám tại một bệnh viện (BV) ở TP.HCM trong tình trạng thường xuyên đau bụng dữ dội, khó chịu. 

Được các bác sĩ chỉ định nội soi dạ dày kiểm tra, kết quả phát hiện bệnh nhân bị nguyên cây tăm tre nhọn 2 đầu cắm vào thành dạ dày. Lúc này, người đàn ông mới cho rằng trong lúc ăn cơm, mình có xỉa răng rồi bất cẩn nuốt luôn vào bụng mà không hay biết.

Ăn cơm xong nuốt  luôn tăm xỉa răng, người đàn ông ở Tây Ninh bị thủng ruột suýt chết - Ảnh 1.

Các bác sĩ thực hiện nội soi lấy dị vật cho bệnh nhân.

Sau khi thực hiện nội soi, các bác sĩ đã tiến hành lấy dị vật thành công ra khỏi cơ thể người bệnh, cứu anh T. khỏi nguy hiểm.

Trước đó, cụ H. (78 tuổi, ngụ tại huyện Hóc Môn, TP.HCM) cũng nhập viện  trong tình trạng đau bụng vùng thượng vị, nặng ngực sau xương ức, khó thở, không ăn uống được sau khi sơ ý nuốt một nút nhựa lớn. Lập tức, các bác sĩ cho chỉ định nội soi cấp cứu lấy dị vật ra ngoài. Nút nhựa lấy ra rất cứng, tròn có đường kính 3cm, mắc ở 1/3 trên thực quản, đe dọa tính mạng bệnh nhân.

Ăn cơm xong nuốt  luôn tăm xỉa răng, người đàn ông ở Tây Ninh bị thủng ruột suýt chết - Ảnh 2.

Chiếc tăm sau khi được lấy ra khỏi cơ thể.

BS Trương Ngọc Nhã, người trực tiếp điều trị cho hai bệnh nhân trên khuyến cáo, nuốt phải dị vật là một trong những tai nạn nguy hiểm có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Thậm chí có thể nguy hiểm tới tính mạng nếu không được xử trí kịp thời, dù là ở người lớn hay trẻ nhỏ. 

Vì thế khi người bệnh chẳng may nuốt phải dị vật nên nhanh chóng đến các BV có phương tiện nội soi hiện đại để mau chóng lấy dị vật ra an toàn.

Chia sẻ
Đọc thêm