Âm mưu "thao túng showbiz" của sao nam bị chê xấu nhất 2023

THÀNH VŨ,
Chia sẻ

Nổi tiếng quá nhanh và nghĩ rằng mình am hiểu showbiz, sao nam này hứng chịu tẩy chay dữ dội.

Nổi tiếng quá nhanh có thể khiến nhiều sao trẻ dễ rời vào trạng thái "tự huyễn hoặc", có thể chi phối được vòng giải trí. Thời gian gần đây, Lưu Vũ Ninh đang là một trong những trường hợp điển hình của một ngôi sao sớm nổi nhưng có nguy cơ sớm tàn vì hàng loạt phát ngôn động chạm, gây tranh cãi trong khi năng lực diễn xuất lại không bắt kịp với danh tiếng.

Âm mưu "thao túng showbiz" của sao nam bị chê xấu nhất 2023 - Ảnh 1.

Trở về tận thời thơ ấu, Lưu Vũ Ninh có tuổi thơ không mấy em đềm. Khi mới 5 tuổi, cha anh qua đời, còn mẹ anh thì bỏ nhà đi. Lưu Vũ Ninh sống ở vùng thôn quê nhỏ cùng ông bà, không biết tương lai mình sẽ về đâu.

Đến tuổi thiếu niên, Lưu Vũ Ninh đi học nghề đầu bếp và làm tại quán ăn. Thế nhưng sau nửa năm, anh gặp tai nạn và phải dẹp bỏ sự nghiệp nấu ăn của mình, dành ra 4-5 năm tiếp theo để làm bồi bàn. Vào lúc này, Lưu Vũ Ninh bắt đầu có đam mê với ca hát, cố gắng dành dụm tiền để mua đàn guitar cho mình.

Âm mưu "thao túng showbiz" của sao nam bị chê xấu nhất 2023 - Ảnh 2.

Anh cũng tham gia một số cuộc thi, thậm chí thi tuyển vào học viện nhưng không thành công. Tuy nhiên Lưu Vũ Ninh không bỏ cuộc, anh luôn muốn tìm cách để bản thân nổi tiếng. Chỉ có nổi tiếng thì anh mới có thể theo đuổi đam mê và thoát nghèo. Thế là Lưu Vũ Ninh cùng một số người bạn cũng mê nhạc, lập một nhóm hát rong trên đường và ghi hình lại phát lên mạng.

Nhờ hướng đi này, cộng thêm giọng hát truyền cảm mà Lưu Vũ Ninh bắt đầu được biết đến. Năm 2018 là thời điểm mà tên tuổi của Lưu Vũ Ninh bùng nổ, mà thường được gọi là "hiện tượng Douyin". Dần dà, anh được không ít đoàn phim tìm đến để hát OST, được góp mặt chung với nhiều đàn anh, đàn chị như Châu Thâm, Trương Bích Thần... Anh còn có được danh xưng "thánh bảo chứng HE" nhờ những bản nhạc phim của mình, là "đối trọng" của các giọng ca ở chiến tuyến "SE". Những siêu phẩm như Trường Nguyệt Tẫn Minh, Mộng Hoa Lục, Sơn Hà Lệnh, Hộ Tâm ... đều có giọng hát của Lưu Vũ Ninh.

Âm mưu "thao túng showbiz" của sao nam bị chê xấu nhất 2023 - Ảnh 3.

Lưu Vũ Ninh nổi tiếng nhờ Douyin rời bước chân vào showbiz

Bước chân vào vòng giải trí chưa lâu, Lưu Vũ Ninh đã thể hiện mình là con người biết mở rộng quan hệ. Từ vai trò ca sĩ OST, anh bắt đầu lấn sân sang diễn viên, thậm chí dùng chính thân phận ca sĩ ấy để đổi lấy vai. Mỗi lần hát xong 1 phim thì anh quen thêm cỡ chục người có tiếng trong ngành. Với vai phụ đầu tay Hạo Đô trong Trường Ca Hành và màn kết hợp của anh và Triệu Lộ Tư, Lưu Vũ Ninh bùng nổ và lên đời nam chính với hàng loạt dự án cổ trang. Ai nấy đều bất ngờ với sự "thăng thiên" của Lưu Vũ Ninh trong Cbiz, và nhất là tính cách thẳng thắn, trần trụi của anh.

Lưu Vũ Ninh ngồi trước hàng vạn fan mỗi đêm, nghĩ rằng mình nắm showbiz trong tay, chỉ cần trung thực, khônh thẹn với lòng thì sẽ được yêu thương. Thế nhưng, "âm mưu" này của Lưu Vũ Ninh quá ngây thơ và sớm phải trả giá đắt.

Âm mưu "thao túng showbiz" của sao nam bị chê xấu nhất 2023 - Ảnh 4.

Kể từ khi bắt đầu nổi danh, Lưu Vũ Ninh đã có thói quen livestream hát hò, kể chuyện showbiz. Anh luôn thẳng thắn chia sẻ mọi thứ mà anh biết cũng như cả quan điểm yêu - ghét của mình. Ban đầu, Lưu Vũ Ninh được khen thẳng thắn, nhưng về sau thì chính sự "nói dài, nói dai" của anh nhiều lần thành ra... "nói dại".

Hình tượng một ngôi sao thấu hiểu showbiz, chân thật và có gì nói đó của Lưu Vũ Ninh nhanh chóng "lật xe" khi đụng chạm nhiều người. Anh từng công khai bảo rằng đóng cổ trang thì không cần diễn xuất, chỉ cần có nhan sắc là "qua cửa". Hay gần đây nhất, anh bị mắng trịch thượng khi tự nhận bản thân đã thay đổi cái nhìn về Lưu Thi Thi, công nhận đàn chị hơn mình nhiều tuổi nghề "diễn chuyên nghiệp".

Âm mưu "thao túng showbiz" của sao nam bị chê xấu nhất 2023 - Ảnh 5.

Âm mưu "thao túng showbiz" của sao nam bị chê xấu nhất 2023 - Ảnh 6.

Lưu Vũ Ninh cùng những phát ngôn "bóc mẽ" showbiz, đưa quan điểm thẳng thắn nhưng nhiều lúc vô duyên

Hoặc trước đó, Lưu Vũ Ninh cũng từng tiết lộ chuyện tình cảm năm xưa trên show, nói bạn gái cũ từng cùng anh bán ngô kiếm tiền là "tôi tin rằng giờ cô ấy chắc chắn cảm thấy hối hận" vì đã bỏ rơi anh.

Chỉ trong thời gian ngắn, Lưu Vũ Ninh vụt sáng và lầm tưởng rằng mình có thể chi phối làng giải trí, nói gì cũng được, nói về ai cũng không sao vì mình thành thật mà! Nhưng trên thực tế, tính cách này đang hại chết sự nghiệp của chàng sao nam.

Âm mưu "thao túng showbiz" của sao nam bị chê xấu nhất 2023 - Ảnh 7.

Kết thúc năm, Lưu Vũ Ninh đứng đầu cuộc bầu chọn "4 sao nam xấu nhất màn ảnh 2023" của Douban, vượt qua cả Vương Nhất Bác, Thành Nghị và Dịch Dương Thiên Tỉ. Anh có một năm với toàn bộ các vai diễn bị chê bai hết lời từ An Lạc Truyện sang Nhất Niệm Quan Sơn. Vốn dĩ Lưu Vũ Ninh đã có thể được yêu thích với lần thẳng thắn thú nhận từng kết hôn và ly hôn, và dừng lại tại đó. Nếu vẫn mang tư tưởng có thể vẫy vùng bấp chấp trong showbiz thế này, sẽ không lâu để anh chàng phải đánh đổi và quay trở lại điểm xuất phát "vô danh" của mình.

Chia sẻ