Âm mưu của chồng cũ

Nga rụng rời chân tay khi biết được sự thật chồng cũ quay lại với mình hóa ra là có âm mưu. Anh và ả nhân tình đã lên sẵn một kế hoạch hoàn hảo, hay nói đúng hơn là một âm mưu để lừa tiền của Nga.

Người chồng mới 3 tháng trước đây bỏ cô theo bồ, nằng nặc đòi ly hôn bằng được, giờ lại tha thiết muốn quay về khiến Nga (phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội) bất ngờ vô cùng.

Trước đó, Tuệ - chồng Nga khi bị vợ phát hiện có bồ đã “dũng cảm” thừa nhận mình trót dành tình yêu cho cô tình nhân bé nhỏ kia. Nga sốc thật sự, không nghĩ người chồng yêu thương bên mình bấy lâu nay lại như ăn phải bùa mê thuốc lú mà quay ngoắt 180 độ sang yêu người khác và đòi ly hôn bằng được.

Nga không cam tâm, tìm mọi cách níu kéo chồng. Cô hết dùng cô con gái nhỏ 5 tuổi đến tình nghĩa bao năm vợ chồng hy vọng thức tỉnh lại tình yêu trong chồng, nhưng tất cả đều vô dụng. Ở nhà với vợ một tiếng Tuệ đã cảm giác khó chịu bứt rứt không yên, phải chạy đến với bồ ngay mới được. Nga đã gặp cô nàng đó, khéo léo, xinh đẹp hơn cô, chẳng trách Tuệ mê cô ta như điếu đổ.

Cuối cùng Nga chấp nhận buông tay. Tuệ mang theo một nửa tài sản đến với người tình trong mộng. Những tưởng anh phải hạnh phúc lắm khi mong ước đã thành nhưng mới chỉ sau 3 tháng, anh lại về quỳ dưới chân Nga xin tha thứ. Lòng Nga vốn chưa được yên bình, giờ lại nổi sóng trước những giọt nước mắt của chồng cũ.

Hơn một năm yêu nhau mặn nồng, 6 năm hôn nhân với cô con gái xinh xắn đâu thể nói dứt là dứt, nhất là với một người phụ nữ sống tình cảm như Nga. Ba tháng vừa qua, Nga như sống trong địa ngục khi bản thân phải cố chống chọi với những trống vắng, đau đớn cào xé con tim. Giờ đây, thủ phạm gây ra nỗi đau ấy lại đang đứng trước mặt cô xin tha thứ.

Lòng còn yêu anh, đời cô cũng cần một người đàn ông bên cạnh và con gái cần có bố, cần một gia đình đầy đủ. Cô còn nghĩ một cách khá tính toán: “Đàn ông giờ ngoại tình nhan nhản, sắp thành xu thế chung, thành đa số mất rồi. Mình có lấy người khác cũng sẽ thế mà thôi, vậy tại sao không đón nhận lại và cải tạo 'đồ cũ' mình đã dùng quen mấy năm rồi, hơn nữa lại là bố của con mình”.

Chính vì những lí do về cả tình cả lí ấy, Nga đã ngầm chấp nhận sự quay lại của chồng cũ nhưng sẽ chưa vội đăng kí lại hay công khai cho mọi người biết mà cô sẽ có thời gian thử thách dành cho Tuệ.

Việc đầu tiên  phải làm là kiểm chứng xem anh nói kết thúc mối quan hệ với cô bồ là đúng hay sai đã. Cô gọi bồ của chồng đến ba mặt một lời. Trước mặt chị, cô ta vẫn tha thiết với anh lắm nhưng anh thì dửng dưng như không. Thậm chí còn quay ra tỏ thái độ căm ghét và chửi thẳng vào mặt cô ả: “Chính cô đã chen chân, phá vỡ hạnh phúc gia đình tôi!”.

Âm mưu của chồng cũ 1
Ba tháng vừa qua, Nga như sống trong địa ngục khi bản thân phải cố chống chọi với những trống vắng, đau đớn cào xé con tim (Ảnh minh họa).

Xong bước một, Nga tiếp tục thử thách sự thành khẩn của Tuệ bằng việc đánh giá những nỗ lực của anh để lấy lại lòng tin nơi vợ cũ. Về khoản này, Tuệ cũng hoàn thành xuất sắc và đáng nhận điểm 10.

Từ khi trở về bên vợ con, Tuệ là một người chồng mẫu mực, người bố lí tưởng mà bất cứ người phụ nữ nào cũng phải ao ước. Mọi việc từ nhỏ tới to Tuệ đều giành làm hết, Nga đi làm về chỉ có việc xem ti vi và chơi đùa với con gái.

Cô được cưng nựng và chiều chuộng như bà hoàng trong nhà, có cáu gắt vô cớ Tuệ cũng chẳng kêu ca, giận dỗi câu nào. Tuệ bảo, anh chấp nhận hết, miễn cô chịu tha thứ cho anh. Và lòng tin trong Nga cũng lớn dần…

Một thời gian sau, Nga cảm thấy có lẽ đã đến lúc bản thân nên hoàn toàn chấp nhận chồng cũ, cởi bỏ sự nghi ngờ và cảnh giác về việc sợ một lần nữa nỗi đau lặp lại. Cô định bàn với Tuệ đi đăng kí lại và làm vài mâm cơm ra mắt bạn bè, họ hàng cho phải phép.

Tuệ được lời như mở tấm lòng, cũng thủ thỉ tâm sự với Nga dự định kinh doanh của mình. Vì theo anh làm công ăn lương thì đời nào mới khá được, lấy đâu lo cho tương lai gia đình và con cái.

Anh mong mỏi cô giúp sức, vay mượn tiền vốn, nếu cần thì có thể thế chấp nhà vay ngân hàng để làm ăn - căn nhà mà trước đây Tuệ để lại sau khi đã cầm theo một nửa giá trị bằng tiền mặt. Nga suy nghĩ rất nhiều về dự định đó của Tuệ. Cô cũng nghĩ nếu hai người thực sự bắt đầu lại thì giúp đỡ chồng làm ăn cũng là trách nhiệm của cô. Hơn nữa, Tuệ cũng là vì cái nhà này chứ đâu.

Hôm đó, Nga muốn dành bất ngờ cho Tuệ nên chủ động đến tận công ty anh rủ anh đi ăn một bữa lãng mạn. Cô đã cố ý xin nghỉ sớm để tới, nhưng khi đến nơi thì đồng nghiệp của anh nói Tuệ ra ngoài gặp khách hàng chưa về. Cũng sắp hết giờ nghỉ trưa, nghĩ là chồng cũng sắp về nên Nga xin phép ngồi ở bàn làm việc của Tuệ đợi anh.

Máy tính Tuệ đang để chế độ sleep và Nga choáng váng khi nhìn thấy màn hình desktop chình ình ảnh cô bồ cũ của anh. Linh tính mách bảo cô, có lẽ chuyện không chỉ có ở cái hình nền desktop này. Nga ngó quanh và mở thử cả ngăn kéo bàn làm việc của Tuệ thì phát hiện một chiếc điện thoại lạ. Tim đập điên cuồng, Nga phải cố gắng để kiềm chế mới giữ mình khỏi run lẩy bẩy.

Trong chiếc điện thoại ấy toàn là tin nhắn giữa Tuệ và bồ cũ. Họ vẫn còn liên lạc qua lại và gặp gỡ nhau tranh thủ. Quá đau đớn nhưng đó lại là sự thật.

Và Nga rụng rời chân tay khi biết được sự thật Tuệ quay lại với cô hóa ra là có âm mưu cả. Anh và ả nhân tình đã lên sẵn một kế hoạch hoàn hảo, hay nói đúng hơn là một âm mưu để lừa tiền của Nga. Trong tin nhắn, cô bồ của anh đang giục giã anh nhanh chóng hoàn thành kế hoạch, còn anh thì hứa hẹn sẽ cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu sớm nhất có thể.

Sau khi bình tĩnh lại, Nga muốn phá lên cười thật to vì cái mục tiêu to lớn và vĩ đại của 2 kẻ ấy. May mà Nga “tỉnh đòn”, chưa vội đồng ý ngay với gợi ý của Tuệ. Và cũng nhờ sự tình cờ ngẫu nhiên này mà cô phát hiện ra âm mưu bẩn thỉu của Tuệ cùng ả nhân tình. Lòng người quả là khó đo được nông sâu…Trước sự phản bội của chồng, nhiều người vợ cũ đã quyết tâm phục thù, trả lại nỗi đau cho chồng và kẻ thứ 3 bằng những cách thức… ngọt ngào.
Âm mưu của chồng cũ 2
Chia sẻ
Đọc thêm