Ám ảnh nụ cười của đôi tình nhân trước khi bi kịch ập tới: Mất tích hơn 10 ngày, đến chết thi thể cũng nằm cạnh nhau

Mỗi khi nhắc lại vụ án mạng đêm Valentine, người dân thành phố Durham, Anh không bao giờ quên được gương mặt ngây ngô của cặp đôi trẻ tuổi, không hề hay biết bi kịch đang chờ mình ngay sau buổi khiêu vũ ăn mừng dịp lễ tình nhân kết thúc.

Vào ngày 12/2/1971, cặp đôi Jesse McBane, 19 tuổi, và Patricia Mann, 20 tuổi, cũng tổ chức ăn mừng ngày Valentine như những người khác nhưng chẳng ngờ, đó lại là đêm định mệnh của cuộc đời họ. Đã gần 50 năm trôi qua nhưng mỗi khi nhắc đến vụ án này, người dân xứ sở sương mù không khỏi rùng mình.

Ám ảnh nụ cười của đôi tình nhân trước khi bi kịch ập tới: Mất tích hơn 10 ngày, đến chết thi thể cũng nằm cạnh nhau - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp ngay đêm Jesse và Patricia mất tích, gương mặt rạng rỡ không biết bi kịch sắp sửa xảy đến của cặp đôi khiến mọi người vô cùng xót xa. Bức ảnh sau này được gọi là "điệu nhảy dài nhất" miêu tả lần một đi không trở lại của cặp đôi.

Ám ảnh nụ cười của đôi tình nhân trước khi bi kịch ập tới: Mất tích hơn 10 ngày, đến chết thi thể cũng nằm cạnh nhau - Ảnh 2.

Tối hôm đó, cặp đôi không trở về ký túc xá, điều này vô cùng bất thường bởi họ vốn là sinh viên gương mẫu, không bao giờ đi chơi quá giờ giới nghiêm. Sáng hôm sau, bạn cùng phòng của Patricia đi tìm cô khắp mọi nơi. Cuối cùng, họ tìm thấy xe của Patricia đậu gần sân gôn Hillandale trong tình trạng khóa chặt cửa, bên trong không có ai.

Theo lời kể của một người bạn, sau khi họ gọi điện báo về việc bạn mình mất tích, nhân viên cảnh sát tỏ ra không mấy xông xáo, có ý xem nhẹ vụ việc vì chỉ mới có vài tiếng đồng hồ trôi qua.

Ám ảnh nụ cười của đôi tình nhân trước khi bi kịch ập tới: Mất tích hơn 10 ngày, đến chết thi thể cũng nằm cạnh nhau - Ảnh 3.

Mãi đến ngày 25/2, một giám định viên làm việc tại khu rừng đường Howe, phía tây bắc Durham, nhìn thấy một thứ gì đó trông giống bộ phận trên người ma nơ canh. Tiến đến để kiểm tra, người này phát hiện đó là đôi chân của một người phụ nữ, cô nằm chết bên cạnh thi thể một người đàn ông. Khi đó, tay của họ bị trói chặt bằng dây thừng và cột vào thân cây. Một đoạn dây còn lại quấn vào cổ, được cho là nguyên nhân chính gây tử vong. Thi thể của cặp đôi bị che phủ gần như hoàn toàn bởi lá cây. Sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định 2 thi thể kia là Jesse và Patricia. Dựa theo thương tích trên người, cảnh sát tin rằng trước khi qua đời, cặp đôi đã bị tra tấn dã man. Các bức ảnh hiện trường được công khai một cách hạn chế vì quá kinh dị.

Ám ảnh nụ cười của đôi tình nhân trước khi bi kịch ập tới: Mất tích hơn 10 ngày, đến chết thi thể cũng nằm cạnh nhau - Ảnh 4.

Cái chết của Jesse và Patricia được gọi là "án mạng ngày Valentine", sau đó phủ sóng trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng. Khi đó, báo chí, TV và radio liên tục đưa tin cập nhật về vụ án chứng tỏ sự lan tỏa của nó và mức độ quan tâm của người dân.

Cảnh sát ráo riết tiến hành điều tra, đưa nhiều nghi phạm vào tầm ngắm nhưng vẫn không tìm được bằng chứng xác đáng để buộc tội. Cuối cùng, vụ án khép lại với lời giải đáp bỏ ngỏ. Điều này khiến gia đình và bạn bè của nạn nhân vô cùng bức xúc bởi họ cho rằng một trong những nghi phạm biết danh tính của kẻ thủ ác. Năm 2011, người nhà Jesse và Patricia yêu cầu mở lại vụ án nhưng bằng chứng mà họ gắng công thu thập suốt bao nhiêu năm qua vẫn không đủ để phá án.

Ám ảnh nụ cười của đôi tình nhân trước khi bi kịch ập tới: Mất tích hơn 10 ngày, đến chết thi thể cũng nằm cạnh nhau - Ảnh 5.

Cơ quan chức năng bỏ lửng vụ án nhưng gia đình Jesse và Patricia lại quyết tâm theo đuổi đến cùng. Nhiều năm sau khi vụ án xảy ra, họ từng tìm đến nhà của một trong những tên nghi phạm hàng đầu để yêu cầu tham gia giám định ADN song người này kiên quyết từ chối và nhờ luật sư đứng ra giải quyết. Tin đồn cho rằng thời gian sau đó, hắn đã chuyển khỏi thành phố Durham và bặt vô âm tín từ dạo đó. Đến nay, người ta vẫn chưa tìm được hung thủ chịu trách nhiệm cho cái chết của 2 nạn nhân trẻ tuổi. 

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm