Ám ảnh kinh hoàng sau khi cây cầu gần 1.000 tấn đổ sập tại Mỹ

Duy Tiến, Theo CÔNG AN NHÂN DÂN
Chia sẻ

Họ nhìn thấy cây cầu nặng 950 tấn đổ sập ngay trước mắt, nhưng không ai bỏ chạy, họ tiến lại gần và giúp đỡ những người đang mắc kẹt, theo CNN.

Ám ảnh kinh hoàng sau khi cây cầu gần 1.000 tấn đổ sập tại Mỹ - Ảnh 1.

Sau vụ sập cầu tại Florida, nhiều nhân chứng vẫn chưa "hoàn hồn" sau cảnh tượng tưởng chừng chỉ có trong những bộ phim bom tấn của Hollywood.

 
Ám ảnh kinh hoàng sau khi cây cầu gần 1.000 tấn đổ sập tại Mỹ - Ảnh 2.

Khi cây cầu trị giá hơn 14 triệu USD sập ngay gần khu vực Đại học Quốc tế Florida và cướp đi sinh mạng của ít nhất 4 người ngày 15-3 (giờ Mỹ), rất nhiều phương tiện đang di chuyển trên tuyến đường đông đúc phía dưới.


Ám ảnh kinh hoàng sau khi cây cầu gần 1.000 tấn đổ sập tại Mỹ - Ảnh 3.

"Những chiếc xe bị nghiền nát hoàn toàn". Đó là lời kể của Isabelle Carrasco, một người lái xe may mắn sống xót khi cây cầu đi bộ khổng lồ đổ sập trước mặt chỉ cách xe của cô có vài mét. "Thực sự tôi quá may mắn khi sống sót. Chỉ một vài tích tắc nữa thôi thì tôi và bạn trai của mình có thể đã nằm trong đống đổ nát ấy…" Carrasco cho biết. "Xin chia buồn cùng với những người bị ảnh hưởng. Tôi thực sự sốc trước vụ sập cầu này."


Ám ảnh kinh hoàng sau khi cây cầu gần 1.000 tấn đổ sập tại Mỹ - Ảnh 4.

Lynell Collins, một người thường xuyên di chuyển qua khu vực này đã tận mắt chứng kiến cây cầu đổ sập. Anh này nói với CNN rằng bản thân vẫn cảm thấy "run sợ" sau khi giúp kéo những người khác ra khỏi chiếc xe bị nghiền nát.


Ám ảnh kinh hoàng sau khi cây cầu gần 1.000 tấn đổ sập tại Mỹ - Ảnh 5.

"Cây cầu sập ngay trước mắt tôi, tôi quá hoảng loạn. Tôi và một vài người khác bước ra khỏi xe và vội vàng tiến về đống đổ nát. Chúng tôi bắt đầu giúp những người bị kẹt trong những chiếc xe bị khối bê tông khổng lồ đè xuống, bất kỳ người nào dễ được cứu trước. Tuy nhiên chúng tôi không thể tiến lại gần hơn vì phần còn lại của cây cầu vẫn có khả năng bị sập theo," Collins cho biết.

 
Ám ảnh kinh hoàng sau khi cây cầu gần 1.000 tấn đổ sập tại Mỹ - Ảnh 6.

Aura Martinez, một sinh viên của trường Đại học Quốc tế Florida, và mẹ của mình đang ăn tại một nhà hàng gần đó khi cây cầu sập xuống. Ban đầu họ rất bối rối và không biết làm gì, nhưng sau đó, bản năng của họ trỗi dậy. "Chúng tôi chạy ra khỏi nhà hàng và cố gắng giúp đỡ. Tôi vẫn quá sốc vì cây cầu mà họ đang xây được quảng bá với rất nhiều tiềm năng và công nghệ, nhưng cuối cùng thì nó lại giết người," Martinez cho biết.


Ám ảnh kinh hoàng sau khi cây cầu gần 1.000 tấn đổ sập tại Mỹ - Ảnh 7.

Trường Đại học Quốc tế Florida từng quảng cáo về cây cầu "đáng tự hào" này như sau: Cầu được thiết kế để chống chịu bão cấp 5 (cấp mạnh nhất ở Mỹ) và có độ bền lên tới hơn 100 năm.


Ám ảnh kinh hoàng sau khi cây cầu gần 1.000 tấn đổ sập tại Mỹ - Ảnh 8.

Đây cũng là cây cầu đầu tiên trên thế giới được xây dựng bằng xi măng tự sạch với thành phần gồm titanium dioxide. Dưới ánh sáng mặt trời, các phân tử nhiễm bẩn sẽ bị hấp thụ vào trong không khí khiến bề mặt xi măng luôn sạch bóng.

 
Ám ảnh kinh hoàng sau khi cây cầu gần 1.000 tấn đổ sập tại Mỹ - Ảnh 9.

Cây cầu bị sập bắc qua đường Southwest 8th, gần với khu vực trường Đại học Quốc tế Florida. Cầu được xây dựng nhằm giúp sinh viên trường này qua lại con phố đông đúc xe này một cách an toàn nhưng chưa kịp hoàn thành thì vụ việc thương tâm đã xảy ra


Ám ảnh kinh hoàng sau khi cây cầu gần 1.000 tấn đổ sập tại Mỹ - Ảnh 10.
Ám ảnh kinh hoàng sau khi cây cầu gần 1.000 tấn đổ sập tại Mỹ - Ảnh 11.

Cận cảnh những chiếc ô tô bị nghiền nát dưới đống bê tông nặng hàng trăm tấn


Ám ảnh kinh hoàng sau khi cây cầu gần 1.000 tấn đổ sập tại Mỹ - Ảnh 12.

Theo dự kiến, cây cầu trị giá hơn 14 triệu USD, dài hơn 50 m và nặng gần 1.000 tấn này sẽ được chính thức đưa vào hoạt động trong năm 2019.


Ám ảnh kinh hoàng sau khi cây cầu gần 1.000 tấn đổ sập tại Mỹ - Ảnh 13.

Lực lượng cứu hộ và chó nghiệp vụ đang tích cực tìm kiếm người sống sót tại hiện trường tai nạn. Ảnh: Getty.


Ảnh: Getty Images, Reuters, AP

Chia sẻ
Đọc thêm