Ái nữ thừa kế tập đoàn Alphanam viết tâm thư đón sinh nhật nhưng lại khiến nhiều người bất ngờ vì giàu có, xinh đẹp, tài giỏi vẫn bị “khủng hoảng tuổi 30?”

Thu Phương,
Chia sẻ

Những chia sẻ đầy cảm xúc đón sinh nhật tuổi 30 của ái nữ Nguyễn Ngọc Mỹ.

Nổi tiếng từ lâu với gia thế giàu có, Nguyễn Ngọc Mỹ (sinh năm 1991) là con gái thứ hai của tập đoàn Alphanam. Ngọc Mỹ đi du học ở Hoa Kỳ từ năm 14 tuổi, tốt nghiệp cử nhân kinh doanh tại Đại học Boston danh tiếng và từng xuất hiện trên Đài truyền hình quốc gia NBC, Hoa Kỳ. 

Ái nữ xinh đẹp, giỏi giang nhà Alphanam. Ảnh: FBNV.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Ngọc Mỹ đã chia sẻ những cảm xúc khi bước sang tuổi 30. Trong tâm thư, cô chia sẻ luôn biết ơn với những gì mình có và năm vừa qua đã dạy cho cô biết giá trị của việc sống sót, nhận thức được việc tiếp tục hít thở quý giá như thế nào và hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. Cụ thể toàn bộ tâm thư như sau:

"Thật ra ban đầu khi viết chia sẻ này, tôi dự định viết về "30 điều mà tôi cảm thấy trân trọng vào ngày chính thức bước sang tuổi 30", nhưng rồi tôi nhận ra rằng việc liệt kê những điều này dường như tạo nên những giới hạn, trong khi tôi còn có tận 363 ngày nữa để tận hưởng tuổi 30 tuyệt vời này cơ mà. Cho nên thay vì vậy, tôi sẽ viết vài dòng tóm tắt ngắn gọn thôi. 

Tôi không nhớ lắm về những điều đã từng trải qua, nhưng nhờ tổng hợp bằng Notion mà tôi mới biết mình đã đi qua 48 quốc gia (không tính đến những lần quá cảnh hay đi qua các vùng biển quốc tế). Nếu không phải vì Covid, có lẽ tôi đã đi được 50 nước tính đến hôm nay, nhưng nghĩ lại thì tôi luôn cảm thấy vô cùng trân trọng (và tràn đầy hy vọng cho năm 2022). Thực sự tôi vô cùng mong đợi được khám phá những vùng đất mới, học những ngôn ngữ mới, tìm hiểu và kết nối với những luồng văn hóa mới, và biết đâu khám phá được bước chân mình đã tới đâu trong kiếp trước.

Năm vừa rồi đã dạy cho tôi về giá trị của việc còn sống, biết rằng chỉ cần còn được thở thôi cũng đáng quý trọng biết bao. Cuộc sống, không chỉ là nhảy bungee hay những bữa tối sang trọng, mà chúng ta có thể trải nghiệm được thật nhiều khi chúng ta mở rộng tâm trí và cho phép bản thân mình kết nối với trí tuệ của tâm hồn. Nói về điều đó, tôi muốn dành một lời cảm ơn cho bộ sưu tập sách của chính mình, đã cho tôi cảm giác quen thuộc được ở nhà khi đi đến bất kỳ đâu trên thế giới, cũng như cảm giác được chu du khắp thế giới khi ở nhà; và cũng đã là người hướng dẫn, người bạn, người tôi gửi gắm những tâm sự, và hơn thế nữa. 

Tôi không nghĩ có điều gì lớn cần điều chỉnh, tôi phấn đấu thức dậy sớm hơn 15 phút hàng tháng, hay đi ngủ sớm hơn 1 tiếng mỗi ngày, nhưng rồi cũng trôi mất. Có lẽ có những thứ đến tuổi tự nó sẽ xảy ra. Đến khi 50 tuổi thì đằng nào chả dậy sớm...

Vậy thì nóng vội tuổi trẻ làm gì? 

Nếu có một định hướng cho chuyến hành trình tuổi mới này, tôi sẽ chọn "Khám phá". Khám phá tất cả những tiềm năng của bản thân. Khám phá chính mình. Khám phá những người khác, những nơi khác,... nhiều hơn, sâu hơn, gần hơn. 

Điều tuyệt vời nhất vẫn mãi là điều chưa đến, và sẽ còn rất nhiều điều để khám phá và chinh phục nữa. 

Vậy hãy xem đây như là sự khởi đầu mới cho một thập kỷ 'không có gì không thể'. Cùng tôi nâng ly nhé!"

Nguyễn Ngọc Mỹ tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Ảnh: FBNV.

Được biết, không chỉ sở hữu nhan sắc ấn tượng, quý phái và đậm khí chất Á Đông, Ngọc Mỹ còn khiến nhiều người ngưỡng mộ tài năng của mình. Năm 2020, cô trở thành Lãnh sự danh dự cho Iceland tại Hà Nội. Ngoài ra, cô đang là thành viên Hội đồng quản trị Alphanam Group, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Alphanam.

Chia sẻ