Ai cũng phát sốt với chiếc bánh bao hình con cá siêu dễ thương, nhưng đến khi hấp xong thì chú cá "dính lời nguyền" heo mập khiến dân mạng cười lăn lóc

Tiểu Bạch Dương, Theo Trí Thức Trẻ

Đúng là đời không như mơ, đến bánh bao cũng không thoát khỏi lời nguyền "ngải heo" mùa Tết!

Đối với hội chị em phụ nữ thì nỗi ám ảnh mỗi dịp Tết đến xuân về chính là tật ham ăn ham uống, rồi sau đó tăng cân vù vù khiến việc bước lên bàn cân sau Tết trở thành "ác mộng". Nào là giò chả, bánh chưng, thịt gà, măng miến, nào là bánh kẹo đồ ngọt... thứ gì cũng ngon và hấp dẫn không thể chối từ.

Tuy nhiên, "lời nguyền" dính ngải mập không chừa bất kỳ ai hay cái gì cả, đến chiếc bánh bao hình con cá này cũng không thoát được! Một ai đó đã nặn bánh bao con cá để ăn Tết cho đỡ ngán, nhìn hình dạng xinh xinh của chiếc bánh thì chắc mẩm kiểu gì cũng có món ngon để "sống ảo" cho dân tình lé mắt chơi. Nhưng tiếc là đời không đẹp như mơ, khi bánh bao chín xong thì nó đã biến hình thành con heo hồng cute lạc lối!

Ai cũng phát sốt với chiếc bánh bao hình con cá siêu dễ thương, nhưng đến khi hấp xong thì chú cá "dính lời nguyền" heo mập khiến dân mạng cười lăn lóc - Ảnh 1.

Bé cá bánh bao hồng siêu xinh khi vừa mới nặn xong...

Ai cũng phát sốt với chiếc bánh bao hình con cá siêu dễ thương, nhưng đến khi hấp xong thì chú cá "dính lời nguyền" heo mập khiến dân mạng cười lăn lóc - Ảnh 2.

... và diện mạo béo mập như heo quay sau khi được hấp chín! (Ảnh: FB Amirul Islam)

Xem 2 khoảnh khắc trước và sau khi chín phồng của chú cá bánh bao, vô số thành viên mạng đã bấm nút share ngay lập tức vì quá hài hước. Quả thực nhìn đôi mắt trố lồi của bé cá, cộng thêm vòng eo "thon thả" giống trái bưởi một cách đầy nghiệt ngã, hàng chục nghìn người đều ôm bụng cười lăn lóc, thương cho số phận bị ngải heo quật trong nồi của chiếc bánh bao bé nhỏ.

Hầu hết mọi người đều rất thích bé cá chép lai heo này, khen nó phồng lên nhìn đáng yêu hơn hẳn. Song, cũng có bình luận nhận xét rằng trông chiếc bánh bao khi chín giống chú nòng nọc đứt đuôi hơn. Tóm lại thì dù là hình con gì đi chăng nữa thì cũng khiến dân tình được phen cười rơi nước mắt, không tiếc bấm like share nhiệt tình trên khắp mạng xã hội.

Riêng hội chị em còn liên tưởng chiếc bánh bao con cá này đến chính bản thân mình, bởi hình ảnh trước và sau khi hấp chín của bé cá có vẻ y hệt như hành trình tăng cân "biến dạng" của chị em trước và sau khi ăn Tết vậy (!) Thôi thì lấy bé cá làm gương, ăn uống nhớ tém tém lại nha các nàng, nhà có tụ tập cỗ bàn gì thì ăn vừa phải thôi chứ đừng để eo căng tròn như trái bóng nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm