Ai bảo luộc thịt phải có nước thì vào hết đây mà xem, thịt luộc không cần nước ngon hơn hẳn luôn!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 60 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 85000 đồng
Khẩu phần 03 người

Thịt luộc là món ăn quen thuộc, nhưng thịt luộc mà không cần nước thì quá mới lạ phải không bạn?

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt ba chỉ 500g
  • 2. Hành lá1 cây
  • 3. Táo ½ quả
  • 4. Hành tây 1 củ
  • 5. Gia vị:tỏi 5 tép, gừng 1 mẩu, 8 hạt tiêu, 2 lá nguyệt quế, 15ml rượu gạo
  • 6. Gia vị ướp thịt:1 thìa canh sốt miso, 15ml rượu nấu ăn
  • 7. Gia vị nước chấm:15ml nước tương, 8g đường, 2 tép tỏi băm nhỏ, 8ml giấm, 5ml dầu ớt, ½ thìa canh sốt ớt doubanjiang


Ai bảo luộc thịt phải có nước thì vào hết đây mà xem, thịt luộc không cần nước ngon hơn hẳn luôn! - Ảnh 1.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một cách luộc thịt không cần nước. Thịt được làm chín bằng độ ẩm từ rau củ mà không cần thêm nước. Đây là một món ăn cực kì đặc biệt với vị ngon và mềm nguyên bản của thịt lợn. 

Cách luộc thịt không cần nước

1

Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt 

Táo loại bỏ hạt, thái dạng múi cau. Đầu hành lá cắt khúc; hành tây bóc rồi thái khối; gừng tỏi sơ chế sạch rồi thái lát.
Ai bảo luộc thịt phải có nước thì vào hết đây mà xem, thịt luộc không cần nước ngon hơn hẳn luôn! - Ảnh 3.

Thịt lợn sơ chế sạch, cắt thịt thành ba phần. Trộn đều gia vị ướp thịt rồi thoa lên bề mặt miếng thịt.

Ai bảo luộc thịt phải có nước thì vào hết đây mà xem, thịt luộc không cần nước ngon hơn hẳn luôn! - Ảnh 4.

2

Luộc thịt 

Cho táo, hành tây xuống đáy nồi sau đó thêm thịt đã ướp lên trên.
Ai bảo luộc thịt phải có nước thì vào hết đây mà xem, thịt luộc không cần nước ngon hơn hẳn luôn! - Ảnh 6.

Tiếp đó thêm đầu hành, tỏi, gừng, hạt tiêu, lá nguyệt quế và 15ml rượu lên trên thịt.

Ai bảo luộc thịt phải có nước thì vào hết đây mà xem, thịt luộc không cần nước ngon hơn hẳn luôn! - Ảnh 7.

Đậy nắp nồi và đun trong 2 phút. Sau đó hạ nhỏ lửa nấu tiếp trong 1 giờ. Lưu ý sau 30 phút thì mở nắp, lật miếng thịt để thịt chín đều.

Ai bảo luộc thịt phải có nước thì vào hết đây mà xem, thịt luộc không cần nước ngon hơn hẳn luôn! - Ảnh 8.

Sau 1 giờ thì tắt bếp, đậy nắp nồi và om thịt trong 20 phút.

Ai bảo luộc thịt phải có nước thì vào hết đây mà xem, thịt luộc không cần nước ngon hơn hẳn luôn! - Ảnh 9.

Thịt chín thì gắp thịt ra, thái thành miếng vừa ăn. Khi ăn thì chấm cùng bát gia vị nước chấm.

Ai bảo luộc thịt phải có nước thì vào hết đây mà xem, thịt luộc không cần nước ngon hơn hẳn luôn! - Ảnh 10.

Thành phẩm:

Từng miếng thịt luộc mềm ngọt thấm đều gia vị thơm ngon đậm đà. Thịt được chế biến theo cách này không chỉ ngon miệng mà còn giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong thịt. Món ăn tuy phải chờ đợi hơi lâu trong quá trình luộc thịt nhưng thành quả thì lại rất xứng đáng đấy.

Ai bảo luộc thịt phải có nước thì vào hết đây mà xem, thịt luộc không cần nước ngon hơn hẳn luôn! - Ảnh 11.

Chúc bạn thành công với cách luộc thịt không cần nước này nhé!

Chia sẻ