Ai bảo luộc thịt phải có nước thì vào hết đây mà xem, thịt luộc không cần nước ngon hơn hẳn luôn!
Thịt luộc là món ăn quen thuộc, nhưng thịt luộc mà không cần nước thì quá mới lạ phải không bạn?
- 1. Thịt ba chỉ 500g
- 2. Hành lá1 cây
- 3. Táo ½ quả
- 4. Hành tây 1 củ
- 5. Gia vị:tỏi 5 tép, gừng 1 mẩu, 8 hạt tiêu, 2 lá nguyệt quế, 15ml rượu gạo
- 6. Gia vị ướp thịt:1 thìa canh sốt miso, 15ml rượu nấu ăn
- 7. Gia vị nước chấm:15ml nước tương, 8g đường, 2 tép tỏi băm nhỏ, 8ml giấm, 5ml dầu ớt, ½ thìa canh sốt ớt doubanjiang
Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một cách luộc thịt không cần nước. Thịt được làm chín bằng độ ẩm từ rau củ mà không cần thêm nước. Đây là một món ăn cực kì đặc biệt với vị ngon và mềm nguyên bản của thịt lợn.
Cách luộc thịt không cần nước
Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt
Thịt lợn sơ chế sạch, cắt thịt thành ba phần. Trộn đều gia vị ướp thịt rồi thoa lên bề mặt miếng thịt.
Luộc thịt
Tiếp đó thêm đầu hành, tỏi, gừng, hạt tiêu, lá nguyệt quế và 15ml rượu lên trên thịt.
Đậy nắp nồi và đun trong 2 phút. Sau đó hạ nhỏ lửa nấu tiếp trong 1 giờ. Lưu ý sau 30 phút thì mở nắp, lật miếng thịt để thịt chín đều.
Sau 1 giờ thì tắt bếp, đậy nắp nồi và om thịt trong 20 phút.
Thịt chín thì gắp thịt ra, thái thành miếng vừa ăn. Khi ăn thì chấm cùng bát gia vị nước chấm.
Thành phẩm:
Từng miếng thịt luộc mềm ngọt thấm đều gia vị thơm ngon đậm đà. Thịt được chế biến theo cách này không chỉ ngon miệng mà còn giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong thịt. Món ăn tuy phải chờ đợi hơi lâu trong quá trình luộc thịt nhưng thành quả thì lại rất xứng đáng đấy.