Ai bảo chỉ có hồng sấy khô, hồng treo gió, Hàn Quốc còn có hồng tươi đông lạnh làm nức lòng người tiêu dùng Việt

Quang Vũ,
Chia sẻ

Những quả hồng sau khi được rã đông có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, hương vị tươi ngon tự nhiên và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe.

Ai bảo chỉ có hồng sấy khô, hồng treo gió, Hàn Quốc còn có hồng tươi đông lạnh làm nức lòng người tiêu dùng Việt - Ảnh 1.

Nếu ai từng đến Hàn Quốc sẽ thấy hồng được trồng ở khắp mọi nơi. Vào mùa thu, trước hiên nhà, trên đường phố, trong các con ngõ nhỏ, ở công viên, vui chơi hay ở những ngôi đền, chùa trên núi, hồng trút lá bắt đầu chín rộ tạo nên một cảnh tượng tuyệt đẹp.

Quả hồng hiện diện trong gian bếp, trên bàn ăn của người Hàn Quốc. Ở xứ sở kim chi, người ta có rất nhiều cách chế biến hồng: hồng được đem sấy khô, treo trước hiên nhà để hong se cùng gió, hồng một nắng...

Người Hàn Quốc sử dụng hồng để làm các món tráng miệng, trộn cùng tương ớt cũng được làm từ hồng thành món ăn vặt bổ dưỡng mà trẻ con rất thích. Các cô dâu mới thường được mẹ chồng dạy cách làm món bánh nếp cùng hồng sấy. Còn các chàng trai chắc chắn không thể quên được vị rượu hồng chứa đựng sự ngọt ngào, say đắm như tình đầu.

Ai bảo chỉ có hồng sấy khô, hồng treo gió, Hàn Quốc còn có hồng tươi đông lạnh làm nức lòng người tiêu dùng Việt - Ảnh 2.

Hồng là loại quả phổ biến, là biểu tượng của mùa thu Hàn Quốc.

Các thức quà như mứt hồng, hồng treo gió, hồng một nắng Hàn Quốc… từ nhiều năm nay cũng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Người tiêu dùng Việt đặc biệt yêu thích vị ngọt tự nhiên, màu sắc rực rỡ của những khay hồng sấy, hồng treo gió. Trong giỏ quà tết, những hộp hồng nhập khẩu Hàn Quốc xuất hiện một cách rất trang trọng, lịch sự.

Thế nhưng, Hàn Quốc còn có một loại đặc sản khác từ hồng mà chưa nhiều người tiêu dùng Việt biết đến đó là hồng tươi đông lạnh. Sản phẩm này chỉ có ở vùng Cheodong - nơi được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu thuận lợi, đất đai tươi tốt suốt bốn mùa.

Quả hồng vùng Cheodong nổi tiếng khắp Hàn Quốc vì không có hạt, có vị ngọt dịu nhẹ. Khi chín, quả hồng ăm ắp mật bên trong và có độ dẻo hoàn hảo. Đặc biệt hơn, quá trình thu hoạch và bảo quản được tiến hành rất công phu.

Ai bảo chỉ có hồng sấy khô, hồng treo gió, Hàn Quốc còn có hồng tươi đông lạnh làm nức lòng người tiêu dùng Việt - Ảnh 3.

Hàng năm, vào khoảng giữa tháng 10 đến giữa tháng 12, người dân vùng Cheodong bắt đầu mùa thu hoạch hồng. Những quả hồng khi vừa được hái xuống sẽ được bảo quản ngay trong hầm đông lạnh -1 độ C, độ ẩm luôn được duy trì ở mức 90 độ. Sau đó, hồng được mang đi sơ chế loại bỏ chất chát, gọt vỏ và được bảo quản trong kho đông lạnh -25 độ C.

Từ năm nay, người tiêu dùng Việt Nam đã có cơ hội thưởng thức món đặc sản nổi tiếng của Hàn Quốc mà không phải tới tận vùng Cheodong. Sản phẩm được Tổng cục nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc phối hợp cùng Công ty TNHH đầu tư và tư vấn NEMO Partners Việt Nam đưa về Việt Nam từ tháng 10 năm nay.

Buổi lễ ra mắt hồng tươi đông lạnh Hàn Quốc diễn ra vào sáng 2/10 tại tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội. Chuỗi café Vpresso và nhà hàng Mad Socitety cũng sẽ giới thiệu tới thực khách những món tráng miệng, đồ uống độc đáo từ hồng tươi đông lạnh bắt đầu từ năm nay.

Ai bảo chỉ có hồng sấy khô, hồng treo gió, Hàn Quốc còn có hồng tươi đông lạnh làm nức lòng người tiêu dùng Việt - Ảnh 4.

Độ tươi ngon cùng những tác dụng tuyệt vời với sức khoẻ của trái hồng tươi đông lạnh đã "cưa đổ" nhiều bà nội trợ ngay từ những ngày đầu ra mắt. Chị Hà Thương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) - một khách mời tại sự kiện chia sẻ: "Mình vốn rất thích các sản phẩm từ hồng. Không chỉ dịp Tết mà gia đình mình dùng mứt hồng, hồng sấy dẻo làm đồ ăn vặt, đồ tráng miệng quanh năm. Trước đây, mình mới được biết đến mứt hồng, hồng sấy dẻo từ Đà Lạt hay nhập khẩu Hàn Quốc, Nhật Bản. Lần đầu tiên nếm thử hồng tươi đông lạnh Cheodong, mình đặc biệt ấn tượng với vị ngọt rất tự nhiên và độ tươi gần như nguyên bản".

Ai bảo chỉ có hồng sấy khô, hồng treo gió, Hàn Quốc còn có hồng tươi đông lạnh làm nức lòng người tiêu dùng Việt - Ảnh 5.

Hồng tươi đông lạnh có thể chế biến được nhiều món tráng miệng giàu dinh dưỡng.

Quả hồng được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng, tốt cho mọi độ tuổi. Hồng chín với hàm lượng vitamin A.C dồi dào, giúp giải tỏa mệt mỏi và phòng cảm cúm tuyệt vời, hàm lượng chất xơ cao hỗ trợ nhuận tràng. Hơn nữa, hồng chín chứa lượng Calcium và Magie phong phú, có tác dụng chống cao huyết áp và giảm tỉ lệ tăng nồng độ cồn trong máu.

Cách sử dụng hồng tươi đông lạnh rất đơn giản. Hồng đông lạnh sau khi được rã đông trộn cùng với nước và một chút mật ong có thể ăn ngay. Nếu cầu kỳ hơn, các bà nội trợ có thể kết hợp cùng rau xanh hay sữa chua để chế biến các món tráng miệng vô cùng bổ dưỡng, mang hương vị Hàn Quốc vào bữa ăn của gia đình.

Chia sẻ