9X xinh đẹp 'chia tay' Hội thánh Đức Chúa Trời: 'Tôi thấy hành vi tham gia hội thánh là vi phạm pháp luật'

Nguyệt, Theo saostar

Cô gái 23 tuổi cam kết: “Tôi nhận thấy hành vi tham gia hội thánh là vi phạm pháp luật vì không được Nhà nước cho phép. Tôi xin hứa sẽ không tham gia hội thánh nữa…”.

Đó là cam kết của chị Th.T.Ng (23 tuổi, huyện Thanh Chương, Nghệ An) gửi cơ quan công an sau khi bị phát hiện tham gia, tuyên truyền “Hội Thánh Đức Chúa Trời” trong căn hộ chung cư tại TP Vinh.

Trước đó, chiều tối 29/4, Công an TP Vinh, Công an tỉnh Nghệ An đã kiểm tra hành chính phòng 501 chung cư Golden City 3 của Hoàng Xuân Quỳnh (38 tuổi, kiến trúc sư, thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Tại đây, công an phát hiện 12 người đang truyền đạo trái phép về “Hội Thánh Đức Chúa Trời mẹ” với nhiều đồ vật, tài liệu như sách thực hành giảng đạo, các cuốn sách Đức Chúa Trời cha, Đức Chúa Trời mẹ cùng 11 khăn voan.

Trong 12 người đó có 6 nam, 6 nữ (3 người đang là sinh viên các trường ĐH ở Nghệ An và Hà Nội). Ngay trong đêm, công an đã yêu cầu 12 người trên về trụ sở Công an xã Nghi Phú để tường trình sự việc.

9X xinh đẹp chia tay Hội thánh Đức Chúa Trời: Tôi thấy hành vi tham gia hội thánh là vi phạm pháp luật - Ảnh 1.

Công an TP Vinh làm việc với chị Th.T.Ng. Ảnh: PLO.

Các sinh viên tường trình bị lôi kéo đến căn hộ chung cư để tìm hiểu và sinh hoạt về “Hội thánh Đức Chúa Trời”. Khi đến đây, các em được cho xem video và các quyển sách “Đức chúa trời cha, đức chúa trời mẹ”, sách “Êlôhist”…

Sau khi được công an giải thích, các sinh viên đã viết cam kết từ bỏ và không tiếp tục tham gia sinh hoạt truyền đạo trái phép.

9X xinh đẹp chia tay Hội thánh Đức Chúa Trời: Tôi thấy hành vi tham gia hội thánh là vi phạm pháp luật - Ảnh 2.

Bản cam kết của chị Th.T.Ng. Ảnh: PLO.

Trong bản cam kết gửi Công an TP Vinh, chị Th.T.Ng viết: “Tôi nhận thấy hành vi tham gia hội thánh là vi phạm pháp luật vì không được Nhà nước cho phép. Tôi xin hứa sẽ không tham gia hội thánh nữa (từ nay trở đi không tham gia hội thánh nữa). Mong các cơ quan pháp luật xem xét và giảm nhẹ tội cho tôi”.

Chia sẻ
Đọc thêm