9 ý tưởng thiết kế vườn treo đẹp như tranh vẽ cho nhà chật

Minh An, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Không phải ngôi nhà nào cũng đủ diện tích để sở hữu một khu vườn đúng nghĩa. Do đó, ý tưởng làm vườn treo sẽ giúp căn hộ của bạn vừa có không gian sân vườn, vừa tiết kiệm diện tích nhất có thể.

Có nhiều cách cho bạn lựa chọn để thiết kế vườn treo tường của mình, đó là sử dụng mảng tường lớn để trồng cây che kín bề mặt bức tường, hoặc trang trí điểm xuyết qua từng phần diện tích nhỏ. Với phương pháp thứ 2, bạn sẽ thấy bức tường nhà mình như được trang trí bằng những bức tranh sống động.

Hãy tham khảo những mẫu vườn treo dưới đây để tự thiết kế cho mình những khoảng không gian xanh mát, đem đến sức sống cho ngôi nhà.

vườn treo thẳng đứng trong nhà 1
1. Mảng tường xanh tạo điểm nhấn lý tưởng cho phòng khách.

vườn treo thẳng đứng trong nhà 2
2. Treo hoa trên cao làm cho không gian hiên nhà thêm phần sinh động.

vườn treo thẳng đứng trong nhà 3
3. Dùng một giá gỗ với 3 ngăn vững chắc và treo lên tường. Ở mỗi ngăn có thể đặt vào những chậu cây nhỏ. Thiết kế này sẽ tiết kiệm tối đa diện tích và mang lại những không gian xanh cho căn hộ.

vườn treo thẳng đứng trong nhà 4
4. Làm vách ngăn chia các không gian chức năng bằng những chậu hoa, giỏ cây mini.

vườn treo thẳng đứng trong nhà 5
5. Sử dụng những vỏ lon, vỏ đồ hộp cũ để trồng cây. Ngoài ra có thể sơn vẽ vào các vỏ hộp đó để tạo cảm giác vui mắt.

vườn treo thẳng đứng trong nhà 6
6. Biến tấu các khung sắt và chậu cây có chiều ngang lớn như một bức rèm.

vườn treo thẳng đứng trong nhà 7
7. Trồng cây vào những xô bằng kim loại, có độ bóng, sau đó treo chúng lên hoặc đặt vào các giá bằng kính hoặc bằng kim loại.

vườn treo thẳng đứng trong nhà 8
8. Hãy sử dụng những chiếc kệ nhỏ xinh treo lên bức tường gần cửa sổ ở bất kỳ căn phòng nào mà bạn cảm thấy hứng thú, và đặt những chậu cây gọn gàng bên trong kệ. Bức tường đứng rợp bóng cây xanh như mang đến làn gió mát mẻ, xanh tươi tràn đầy sức sống cho ngôi nhà của bạn.

vườn treo trong nhà chật 9

vườn treo trong nhà chật10
9. Những chậu cây nhỏ xíu được treo lên tường nhà theo chủ ý và thêm một chút decor sẽ khiến không gian sông của bạn thêm tươi mới.
Chia sẻ
Đọc thêm