9 sai lầm phổ biến khi trang trí phòng khách và giải pháp khắc phục

TP, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Có những sai lầm mà chúng ta mắc phải chỉ vì không biết, bài viết này sẽ giúp bạn tránh được 9 lỗi sai phổ biến nhất trong việc trang trí phòng khách.

Trong khi rất ít người có năng khiếu thẩm mỹ bẩm sinh, thì hầu hết chúng ta vẫn mắc phải những lỗi sai khi trang trí hay phối đồ, và bài viết này sẽ chỉ ra 9 lỗi sai mà hầu hết chúng ta đều dễ mắc phải khi trang trí phòng khách, cùng với cách sửa lỗi để phòng khách nhà bạn không trở nên hợp lý và hài hòa hơn.

1. Không đủ màu sắc

Có rất nhiều người thích phong cách tối giản, nhưng tối giản không có nghĩa là không có màu. Một phòng khách không có màu sắc trông sẽ cũ kỹ, lạc hậu và nhàm chán hơn rất nhiều.

8 sai lầm phổ biến và giải pháp khắc phục khi trang trí phòng khách - Ảnh 1.

Hãy bỏ những chiếc gối tựa lưng vào đây. Treo những tác phẩm nghệ thuật bắt mắt lên. Bạn không cần phải sơn tường với màu đất nung, nhưng một chút màu sắc khác sẽ giúp căn phòng trông cá tính và đầy sức sống hơn.

2. Ăn khớp

Có rất nhiều người thường nghĩ rằng chiếc chân váy này nhất định phải mặc với áo màu này, kiểu này mà chưa bao giờ thử kết hợp chúng với những chiếc áo màu khác, kiểu cách khác. Tương tự như vậy, rất nhiều người cho rằng phòng khách nhất định phải là ghế sofa và bàn cùng loại, nhưng đã bao giờ bạn thử kết hợp "lạ" một chút chưa?

8 sai lầm phổ biến và giải pháp khắc phục khi trang trí phòng khách - Ảnh 2.

Thay vào đó, hãy thử kết hợp các nội thất với nhiều phong cách, kết cấu, kích thước và độ tuổi của chúng với nhau. Miễn là bạn có một tỷ lệ đúng về màu sắc, sự đồng nhất, tất cả chúng vẫn sẽ gắn kết với nhau.

3. Chỉ có đèn thả trần

Hãy nhớ rằng đây là phòng khách chứ không phải phòng thay đồ.

8 sai lầm phổ biến và giải pháp khắc phục khi trang trí phòng khách - Ảnh 3.

Ví dụ như gần ghế sofa và bàn thì nên có đèn sàn, và bạn có thể lắp thêm vài bóng đèn dạng mờ. Những chiếc đèn với độ sáng, chiều cao và kiểu dáng khác nhau sẽ giúp phòng khách của bạn trông ấm áp và tỏa sáng hơn.

4. Nội thất áp vào tường

Bạn đang cố gắng để có thêm không gian, nhưng cách sắp xếp mọi thứ đều quay lưng về tường sẽ khiến cho phòng khách của bạn trở nên nghiêm túc quá mức.

8 sai lầm phổ biến và giải pháp khắc phục khi trang trí phòng khách - Ảnh 4.

Hãy xếp các đồ nội thất lại với nhau để tạo thành những khu vực ấm cúng để trò chuyện và cùng xem các chương trình giải trí.

5. Không có bàn bên

Bạn có ý định để ghế sofa chiếm hết không gian, và bỏ qua chiếc bàn nhỏ đặt bên góc bàn sofa?

8 sai lầm phổ biến và giải pháp khắc phục khi trang trí phòng khách - Ảnh 5.

Chiếc bàn này không chỉ giúp bạn có thể tận dụng chúng làm kệ để báo, tạp chí, hay để đèn mà còn giúp phòng khách trông sang trọng hơn.

6. Treo tác phẩm nghệ thuật quá cao

Treo ảnh hoặc những bức tranh ở quá gần trần nhà không hề tạo cảm giác căn phòng cao và thoáng hơn, ngược lại, nó khiến cho bất kỳ vị khách nào hay chính bản thân bạn mỗi lần ngắm nhìn cũng phải ngước cổ lên.

8 sai lầm phổ biến và giải pháp khắc phục khi trang trí phòng khách - Ảnh 6.

Các tác phẩm nghệ thuật nên được treo ở trung tâm, khoảng 1,5m tính từ sàn - ngang với tầm mắt của chúng ta.

7. Thảm quá bé

Tất nhiên là giá của những tấm thảm thì luôn đắt đỏ, nhưng đừng vì thế mà cắt nhỏ chúng, tấm thảm nhỏ có thể sẽ làm mất đi giá trị thẩm mỹ của toàn bộ phòng khách.

8 sai lầm phổ biến và giải pháp khắc phục khi trang trí phòng khách - Ảnh 7.

Theo quy tắc chung, thảm phòng khách phải chạm đến chân của mọi đồ nội thất gần thảm nhất (và sẽ tốt hơn nếu nó có thể to hơn nữa).

8. Đồ nội thất vô dụng

Một chiếc bàn viết nghe thì có vẻ như là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng liệu bạn có thực sự sẽ sử dụng chúng ở phòng khách không?

8 sai lầm phổ biến và giải pháp khắc phục khi trang trí phòng khách - Ảnh 8.

Sẽ chẳng có gì đáng xấu hổ khi bạn có một khu vực làm việc trong phòng khách khi bạn sử dụng chúng cả. Hãy lựa chọn những thiết kế phù hợp với phong cách sống của bạn.

9. Chạy theo xu hướng

Đây là lỗi rất phổ biến mà nhiều người khi trang trí phòng khách nhỏ đã từng mắc. Khi bạn cứ mải chạy theo xu hướng mà không để ý đến việc căn phòng của mình có hợp với xu hướng đó hay không. Bạn sẽ luôn chạy theo xu hướng sao?

Tất nhiên, đó cũng là một ý tưởng, song lại lấy đi của bạn khá nhiều công sức và chi phí. Để tránh việc này, bạn nên lựa chọn một phong cách yêu thích nhất, phù hợp với bạn nhất, một phong cách có thể gắn bó với bạn suốt một thời gian dài.

Chia sẻ
Đọc thêm