9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người luôn giữ cho nhà mình gọn gàng và sạch sẽ

Như Anh,
Chia sẻ

Có một sự thật là nhiều người luôn giữ cho nhà của mình gọn gàng và sạch sẽ nhưng chính bản thân họ lại không nhận ra điều đó.

Việc giữ cho ngôi nhà luôn gọn gàng và sạch sẽ thực sự không hề đơn giản nếu bạn đang nuôi con nhỏ và bận rộn với công việc. Tuy nhiên có một điều chắc chắn là bạn không nên đòi hỏi sự hoàn hảo. Trong nhiều trường hợp, chúng ta nghĩ rằng căn nhà vẫn chưa được ngăn nắp, sạch đẹp song thực tế thì nó đã rất ổn thỏa rồi.

Có một sự thật là nhiều người đã đủ gọn gàng và sạch sẽ nhưng chính bản thân họ lại không nhận ra. Nếu có 9 dấu hiệu sau đây, bạn đã được xem là người ngăn nắp. Cho dù nhiều lúc bạn vẫn để sự bừa bộn diễn ra song đừng phiền muộn mà hãy tự hài lòng về bản thân mình nhé!

1. Khách đến nhà luôn chủ động bỏ giày dép ở ngoài

Dù bạn không gợi ý nhưng bạn bè, người quen tới chơi vẫn chủ động bỏ giày dép của họ ở ngoài thì chứng tỏ sàn nhà của bạn rất sạch sẽ. Các vị khách không nỡ lòng giẫm giày dép bẩn lên đó.

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người gọn gàng và sạch sẽ nhưng nhiều khi chính bản thân lại không nhận ra - Ảnh 1.

2. Bạn luôn dọn bếp sau khi nấu ăn

Bạn thường thích lau sạch mặt bàn và rửa hết bát đĩa, xoong nồi bẩn sau mỗi bữa ăn thì đã đủ chứng tỏ bạn là một người gọn gàng. Cho dù có thể vẫn có những ngày ngoại lệ nhưng điều đó cũng không sao cả.

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người gọn gàng và sạch sẽ nhưng nhiều khi chính bản thân lại không nhận ra - Ảnh 2.

3. Bạn dọn giường sau khi thức dậy

Bạn luôn thích sau một ngày dài trở về nhà được nghỉ ngơi trên chiếc giường êm ái và gọn gàng? Bởi vậy nên mỗi sáng thức dậy, dù bận rộn thì bạn vẫn luôn dành chút ít thời gian để dọn dẹp chăn gối và các vật dụng cạnh giường.

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người gọn gàng và sạch sẽ nhưng nhiều khi chính bản thân lại không nhận ra - Ảnh 3.

4. Bạn luôn cất đồ đạc sau khi dùng xong

Dù là quần áo, thiết bị nhà bếp hay bất kỳ món đồ nào khác trong nhà, bạn đều có nơi cất cố định của chúng. Mỗi khi lấy ra sử dụng xong, bạn sẽ luôn đặt chúng trở lại vị trí ban đầu. Đó cũng là cách để bạn biết chính xác món đồ mình cần đến nằm ở đâu, không phải mất thời gian tìm kiếm.

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người gọn gàng và sạch sẽ nhưng nhiều khi chính bản thân lại không nhận ra - Ảnh 4.

5. Bạn có một công cụ làm sạch bụi tiện dụng

Bụi bẩn luôn có mặt trong nhà ở khắp mọi nơi, bạn hiểu điều đó nên đã sắm một công cụ làm sạch bụi thích hợp. Thi thoảng bạn cũng không ngại làm sạch bụi ở những món đồ trên cao như chụp đèn hay quạt trần. Bạn là người sạch sẽ đấy!

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người gọn gàng và sạch sẽ nhưng nhiều khi chính bản thân lại không nhận ra - Ảnh 5.

6. Bạn có một lịch trình dọn dẹp

Bạn coi việc dọn dẹp là một trong những công việc hàng tuần và lên lịch trình cho nó. Sau đó bạn luôn thực hiện đúng theo kế hoạch mình đặt ra.

7. Bạn sở hữu ít nhất một bình xịt khử trùng

Khử trùng nhà cửa, vật dụng là một việc làm không thể thiếu được nếu muốn căn nhà sạch sẽ, an toàn hơn. Bạn không cần thiết phải sở hữu cả tá dung dịch khử trùng khác nhau, chỉ cần một bình xịt có tác dụng khử trùng đã có thể giúp bạn vệ sinh nhà cửa.

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người gọn gàng và sạch sẽ nhưng nhiều khi chính bản thân lại không nhận ra - Ảnh 6.

8. Bạn có một chiếc máy hủy giấy

Bạn đã đầu tư tiền sắm một chiếc máy hủy giấy, xử lý những thư từ, giấy tờ bỏ đi, giúp góc làm việc hết lộn xộn.

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người gọn gàng và sạch sẽ nhưng nhiều khi chính bản thân lại không nhận ra - Ảnh 7.

9. Khi mua một món đồ mới, bạn sẽ biết chính xác nơi đặt nó

Nếu bạn nắm chắc được điều ấy thì đó chính là dấu hiệu rất tuyệt vời cho thấy ngôi nhà của bạn có tổ chức và sự gắn kết. Đồng thời thể hiện rằng chủ nhà luôn biết sắp xếp đồ đạc gọn ghẽ, không có sự rối tung, bừa bộn.

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người gọn gàng và sạch sẽ nhưng nhiều khi chính bản thân lại không nhận ra - Ảnh 8.

Theo: Home

Chia sẻ