8x người dân tộc Cao Lan sở hữu căn hộ 1,5 tỷ tại Hà Nội: Từ 20-25 tuổi bắt đầu tích lũy, có 30% số tiền là mua nhà trả góp

Hồng Nhung , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sở hữu căn hộ trị giá 1,5 tỷ vào năm 36 tuổi, 8x người dân tộc Cao Lan sẽ mang tới nhiều lời khuyên có giá trị cho các bạn trẻ cũng đang muốn có trong tay một bất động sản phù hợp tại thủ đô.

Anh Vi Văn Thủy hay mọi người vẫn hay gọi là Berry Savi (36 tuổi) hiện đang là một travel blogger, nhiếp ảnh kiến trúc, làm về du lịch - khách sạn và là cây viết của một tạp chí lớn.

Anh Văn Thủy là người dân tộc Cao Lan (hay còn gọi là Sán Chay). Anh có đam mê du lịch, trải nghiệm, khám phá và chia sẻ những điều tích cực đến cộng đồng mà anh đang sinh sống.

"Hiện tại mình đang sống tại Vinhomes Ocean Park, căn hộ gồm 1 phòng ngủ và 1 WC, diện tích là 43 mét vuông. Chi phí mua nhà 1,3 tỷ (vì mua ngay ở giai đoạn đầu nên giá rẻ hơn). Thêm đó là chi phí hoàn thiện nội thất và đồ điện tử vào khoảng 160 triệu. Tổng chi phí cho tổ ấm vào khoảng 1,5 tỷ", anh Thủy chia sẻ.

8x dân tộc Cao Lan sở hữu căn hộ 1,5 tỷ tại Hà Nội: Bạn trẻ 20-25 tuổi nên bắt đầu tích lũy, có 30% số tiền là có thể mua nhà trả góp  - Ảnh 2.

Căn hộ Vinhomes Ocean Park, 1 phòng ngủ và 1 WC, diện tích là 43 mét vuông mà anh Thủy đang sở hữu.

Lý do chọn mua căn hộ chung cư thay vì nhà đất

- Mua chung cư giá tốt hơn, nhiều tiện ích, dịch vụ đi kèm.

Chọn dự án này là bởi vì:

- Chủ đầu tư Vingroup, uy tín và đảm bảo về dịch vụ và giấy tờ sổ.

- Có biển hồ nước mặn lớn kèm theo nhiều tiện ích vượt trội so với chung cư khác. Cụ thể là các cửa hàng mua sắm đa dạng, tiện ích tập thể dục thể thao, không gian dạo bộ, sân chơi rộng rãi.

- Giá thành mua ở giai đoạn đầu hợp lý.

Căn hộ được anh Thủy mua ở giai đoạn đầu nên giá thành hợp lý. Tổng chi phí là 1,5 tỷ đồng.

Khi có trong tay 500 triệu bắt đầu nghĩ tới việc mua căn hộ

Khi có trong tay khoản tiền tích lũy khoảng 500 triệu là anh Vi Văn Thủy đã nghĩ tới việc mua căn hộ cho bản thân. "Ban đầu thấy bạn bè cũng mua nhà nhiều. Rồi bản thân mình cũng tự nhận thấy việc thuê trọ mãi cũng không được nên quyết tâm mua trả góp.

Mình trả 30% vào tháng 2/2020 sau đó tháng 7/2020 nhận nhà. Hoàn thiện giấy tờ sau hơn 1 năm cũng có trả thêm được một khoản. Tới hiện tại, mình vẫn còn nợ một ít nữa. Ngân hàng mình lựa chọn vay là của Techcombank, thời hạn vay là 35 năm và 3 năm đầu không phải trả gốc lãi gì. Sau 3 năm lãi suất là thả nổi.

Hiện tại, mình đã dọn về chỗ ở mới thấy mọi thứ cũng bình yên, yêu nơi mình sống, có thêm nhiều bạn bè và nhờ làm admin cộng đồng cư dân nên cũng được nhiều người quý mến. Cuộc sống hiện tại khiến mình khá hài lòng".

8x dân tộc Cao Lan sở hữu căn hộ 1,5 tỷ tại Hà Nội: Bạn trẻ 20-25 tuổi nên bắt đầu tích lũy, có 30% số tiền là có thể mua nhà trả góp  - Ảnh 4.

Anh Thủy trả 30% tiền căn hộ vào tháng 2/2020 sau đó tháng 7/2020 nhận nhà. Hoàn thiện giấy tờ sau hơn 1 năm cũng có trả thêm được một khoản. Tới hiện tại, anh vẫn còn nợ một ít nữa.

Căn hộ 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 WC phù hợp với người độc thân.

8x dân tộc Cao Lan sở hữu căn hộ 1,5 tỷ tại Hà Nội: Bạn trẻ 20-25 tuổi nên bắt đầu tích lũy, có 30% số tiền là có thể mua nhà trả góp  - Ảnh 6.

Ngân hàng anh Thủy lựa chọn vay là của Techcombank, thời hạn vay là 35 năm và 3 năm đầu không phải trả gốc lãi gì. Sau 3 năm lãi suất là thả nổi.

May mắn là anh Thủy không gặp vấn đề rắc rối gì trong quá trình mua bán. "Căn hộ hoàn thiện cũng khá nhanh gọn. Chỉ có thay đổi đôi chút về bộ sofa và góc làm việc. Mình có thay đổi bộ sofa, bàn trà cho phù hợp rồi thiết kế thêm góc làm việc bởi sau 1 thời gian ở thấy nó thực sự cần thiết", anh Thủy chia sẻ thêm.

Có tổ ấm mới giúp anh Thủy ổn định được cuộc sống và tập trung cho công việc của mình được tốt nhất. Môi trường sống, tiện ích tại đây anh Thủy cũng không có lời chê nào cả.

8x dân tộc Cao Lan sở hữu căn hộ 1,5 tỷ tại Hà Nội: Bạn trẻ 20-25 tuổi nên bắt đầu tích lũy, có 30% số tiền là có thể mua nhà trả góp  - Ảnh 7.

Khung cảnh đứng tại căn hộ của anh Thủy nhìn ra bên ngoài. View đẹp, tầm nhìn thoáng, dễ chịu.

8x dân tộc Cao Lan sở hữu căn hộ 1,5 tỷ tại Hà Nội: Bạn trẻ 20-25 tuổi nên bắt đầu tích lũy, có 30% số tiền là có thể mua nhà trả góp  - Ảnh 8.

Căn hộ cũng có khoảng lan can vừa đủ để trồng cây xanh, nếu thích có thể decor thêm bàn trà, hay ghế ngồi đọc sách.

*Những yếu tố quan trọng khi mua chung cư theo quan điểm của anh Thủy sẽ là:

- Tiện ích, dịch vụ, sự quan tâm và lắng nghe của ban quản lý khu mình sống.

- Trường học, phương tiện công cộng là cái quan trọng không kém nếu mua chung cư ở xa trung tâm.

"Theo mình từ khoảng 20-25 tuổi nên tích lũy một khoản nhỏ cho việc sở hữu một căn hộ. Sau đó có 30% là có thể mua trả góp để từ đó trả dần dần vì các ngân hàng giờ cho vay khá lâu, như mình tìm hiểu thì là từ 20-35 năm.

Nên mua nhà càng sớm càng tốt vì mình thấy càng mua về sau càng bất lợi do giá bất động sản sẽ tăng cao hơn", anh Thủy nhận thấy.

8x dân tộc Cao Lan sở hữu căn hộ 1,5 tỷ tại Hà Nội: Bạn trẻ 20-25 tuổi nên bắt đầu tích lũy, có 30% số tiền là có thể mua nhà trả góp  - Ảnh 10.

Việc lựa chọn mua căn hộ ngay từ khi còn là dự án giúp anh Thủy sở hữu nhà với giá thành rẻ hơn. Lựa chọn nhà đầu tư uy tín cũng là một điểm cộng.

Theo anh Thủy nên tiết kiệm từ sớm. Từ 20 - 25 tuổi là đẹp nhất và khi đủ 30% giá trị căn hộ có thể xem xét tới việc mua trả góp.

Ảnh: NVCC

https://afamily.vn/8x-nguoi-dan-toc-cao-lan-so-huu-can-ho-15-ty-tai-ha-noi-tu-20-25-tuoi-bat-dau-tich-luy-co-30-so-tien-la-mua-nha-tra-gop-20220207103500905.chn
Chia sẻ
Đọc thêm