8x chụp ảnh nude và "sự thấp hèn" trong mắt người đời

Theo Soha/Trí thức trẻ,
Chia sẻ

Nhiếp ảnh gia Nghiêm Tứ Qúy đã có những chia sẻ thẳng thắn, chân tình về nghề nhiếp ảnh cũng như chuyện chụp ảnh nude.

8x chụp ảnh nude và

Được nhiều người đặt biệt danh là “ông hoàng bồn tắm”, chàng trai sinh năm 1986 Nghiêm Tứ Qúy (biệt danh Fw paparazzi) được nhiều người biết đến nhờ sở hữu những bộ ảnh sexy, nude đầy ấn tượng và nghệ thuật.

Tứ Qúy nhanh chóng nổi lên trở thành một trong những tay máy có tiếng trong lĩnh vực ảnh nude tại Sài Thành, thậm chí, trang facebook cá nhân của anh chàng có gần 70.000 lượt theo dõi.

8x chụp ảnh nude và
Chàng nhiếp ảnh gia nude trải lòng về công việc của mình.

Hiện khá thành công với lĩnh vực chụp ảnh nude, vậy điều gì đã dẫn bạn đến với công việc này và hẳn khi đến với nghề bạn đã gặp rất nhiều khó khăn?

Mình đến với nhiếp ảnh rất tình cờ, trong một dịp đi chup ảnh cho bạn, rồi bắt đầu tiếp xúc, làm quen với nhiếp ảnh từ đó.

Mình bắt đầu chụp ảnh từ đầu năm 2012, sau gần 4 năm làm nghề, hiện mình có hơn 500 bộ ảnh đầy đủ các thể loại nhưng đa số là ảnh sexy, gợi cảm và nude.

Thực sự thì mình không chọn nghề, theo đuổi con đường chụp nude thì càng không nhưng nghề đã chọn mình.

Ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp, mình vẫn thích chụp ảnh cưới, muốn đi theo ảnh cưới nhưng rồi số phận hướng mình vào con đường chụp ảnh nude. Phần duyên đã “chiến thắng”.

8x chụp ảnh nude và
Tứ quý đến với công việc nhiếp ảnh từ cái duyên.

Cho đến bây giờ, mình vẫn chưa qua một trường lớp đào tạo nào, tất cả những gì mình làm được cho đến nay đều do bản thân tự mày mò, tìm hiểu trên mạng. Có lẽ người thầy duy nhất của mình là…google.

Mình gặp khá nhiều khó khăn ngay từ những ngày đầu bước chân vào con đường đầy đam mê này. Mình dấn thân vào nghề với hai bàn tay trắng, thậm chí lúc đó phải “cắn răng” bán chiếc xe máy để mua máy ảnh.

Mặc dù khi đó mình không nghĩ là mình mua máy để làm nghề, theo nghề nhưng cứ vì đam mê mà bước tới nên mình liều theo.

Gia đình, bạn bè và những người xung quanh phản ứng như thế nào khi biết bạn theo nghiệp nhiếp ảnh nude? Quan điểm của bạn như thế nào trước những đánh giá không tốt của mọi người về nghề chụp ảnh nude?

Đó luôn là một cái áp lực rất lớn mà mình phải đối mặt khi theo đuổi đam mê này. May mắn là người thân, bạn bè và những người xung quanh mình hiểu công việc mình đang làm nên luôn ủng hộ.

Chỉ tiếc là có những người không biết gì về mình, không hiểu công việc mình đang làm và hơn hết, họ có định kiến với ảnh nude nên trong con mắt họ, mình thấp hèn.

Đó là quan niệm của mỗi người. Ai thích những hình ảnh sexy, nude do mình thực hiện thì sẽ cho đó là nghệ thuật, còn cơ bản, nếu họ đã không thích thì mình có chụp thế nào, họ cũng cho là dung tục, khiêu dâm.

Mình vẫn thường hay nói câu “dung tục hay không là do con mắt của mỗi người”.

Mình luôn tâm đắc một câu nói mà thầy giáo cũ nói vs mình “Nghề gì cũng là nghề, kiếm ra tiền và lương thiện thì cứ làm thôi”.

Đó luôn là chân lý thúc đẩy mình theo đuổi công việc mỗi lần tâm lý không tốt, bị áp lực bởi những lời ra tiếng vào của miệng đời.

8x chụp ảnh nude và
1 trong những bức ảnh do Nghiêm Tứ Quý thực hiện.

Tiếp xúc với nhiều mẫu ảnh, lại chuyên chụp nude, vậy bạn có dễ bị “yếu lòng trước cái đẹp”?

Mình luôn tâm niệm một điều, nghề chụp ảnh khoả thân khi muốn tạo nên hình ảnh thì phải tạo nên tên tuổi trước, làm gì thì làm nhưng không bao giờ để phân tâm đến chuyện gì ngoài công việc.

Vì một khi có sơ suất thì chắc chắn thị phi sẽ không tha cho mình, và khi đã có vết nhơ thì rất khó tiếp tục làm việc được nữa, và từ đó có thể sẽ huỷ hoại sự nghiệp của mình.

Mỗi lần đăng tải các hình ảnh hậu trường lên mạng xã hội, mình thường nhận được nhiều bình luận kiểu “anh chụp hình như vậy sao chịu nổi”, “chắc thằng chụp là pede mới chụp được như vậy”…

Mình luôn thẳng thắn đáp trả rõ ràng, đối với mình, một khi đã làm việc thì luôn tập trung vào công việc, không bao giờ quan tâm là người đó đang khoả thân trước mặt mình.

Danh hiêu “ông hoàng bồn tắm” của bạn xuất phát từ đâu vậy?

Thông thường thì những khách sạn luôn thiết kế những bồn tắm rất đẹp, và những bộ ảnh mà mình chụp tại khách sạn thì bồn tắm luôn là backround mà mình khai thác mạnh nhất.

Thậm chí có bạn còn bình luận vui là thấy hầu hết bồn tắm khách sạn ở Sài Gòn mình chụp gần hết rồi.

Hậu trường chụp ảnh của chàng nhiếp ảnh Nghiêm Tứ Quý.
Hậu trường chụp ảnh của chàng nhiếp ảnh Nghiêm Tứ Quý.

Đến bây giờ, bạn nghĩ thành công lớn nhất mà bạn đạt được là gì?

Thành công lớn nhất của mình là tạo dựng đươc tên tuổi trong lĩnh vực ảnh sexy, nude. Bằng chứng là mình nhận được rất nhiều lời mời về làm việc hoặc hợp tác sản xuất ảnh từ những công ty giải trí và truyền thông có tiếng..

Điều mà bạn muốn nhắn nhủ đến mọi người về công việc của mình là gì?

Đối với mình, mọi thứ đều bất qui tắc. Cứ làm gì mình cho là đúng và cháy với đam mê của mình là được.

Cảm ơn bạn với buổi trò chuyện thú vị này.

Chia sẻ
Đọc thêm