8 vấn đề sức khỏe ở vùng nhạy cảm mọi phụ nữ đều có thể gặp phải và cách khắc phục

Nhưng thực sự, có những vấn đề về sức khỏe phổ biến ở "vùng kín" mà hầu như chị em nào cũng gặp, từ vấn đề nhỏ đến lớn.

Theo một nghiên cứu mới được tổ chức Cancer Cancer Trust công bố, 66% phụ nữ trong số 18-24 tuổi rất ngại nói chuyện với bác sĩ về những vấn đề phụ khoa mà họ gặp phải. Lý do là vì họ cảm thấy xấu hổ. Tránh đến gặp bác sĩ, đa số họ chuyển sang tìm kiếm thông tin trên các phương tiện internet. Chị em ạ, nếu bạn đọc được những dòng này, xin hãy biết rằng hệ thống sinh sản của bạn là một điều kì diệu của tự nhiên và bạn sẽ không bao giờ phải cảm thấy xấu hổ khi thảo luận về sức khỏe của nó.

8 vấn đề sức khỏe ở vùng nhạy cảm mọi phụ nữ đều có thể gặp phải và cách khắc phục - Ảnh 1.

Chúng ta vẫn hay gọi khu vực này với cái tên bí ẩn là "vùng kín". Nhưng thực sự, có những vấn đề về sức khỏe phổ biến ở vùng này mà hầu như chị em nào cũng gặp, từ vấn đề nhỏ đến lớn. Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ ngồi lại, thư giãn, đọc và nhớ rằng sức khỏe của bạn là ưu tiên số một. Đừng bỏ qua những vấn đề này nhé vì cho dù là nhỏ nhưng nếu không được quan tâm đúng mức nó cũng có thể trở nên nghiêm trọng đấy.

1. Chảy máu không đúng ngày có kinh nguyệt

8 vấn đề sức khỏe ở vùng nhạy cảm mọi phụ nữ đều có thể gặp phải và cách khắc phục - Ảnh 2.

Lượng máu này thường chỉ là những đốm nhỏ. Nó có thể được gây ra bởi u nang buồng trứng, quên uống thuốc tránh thai hoặc thậm chí là căng thẳng.

Tại những thời điểm căng thẳng trong cuộc đời, dành thời gian chăm sóc bản thân là điều vô cùng quan trọng. Làm những việc như tắm nước ấm, massage và nhớ rằng sức khỏe của bạn quan trọng hơn các việc khác sẽ giúp bạn thoải mái hơn. Nếu căng thẳng không phải là nguyên nhân, hãy xem xét những gì có thể làm để thay đổi hormone của bạn và nói chuyện với bác sĩ phụ khoa nếu vấn đề này vẫn tiếp tục diễn ra.

2. Nguy cơ viêm âm đạo

8 vấn đề sức khỏe ở vùng nhạy cảm mọi phụ nữ đều có thể gặp phải và cách khắc phục - Ảnh 3.

Viêm âm đạo là một loại viêm có thể gây ngứa, mùi, tiết dịch và đau. Nó có thể do một số yếu tố gây ra nhưng có tin tốt là nó không phải lúc nào cũng lây nhiễm.

Băng vệ sinh, xà phòng và chất bôi trơn có thể là tác nhân gây viêm âm đạo không nhiễm trùng. Vì vậy, hãy đảm bảo sử dụng các sản phẩm tự nhiên, không có mùi thơm và rửa nhẹ nhàng bằng nước chứ không nên lạm dụng quá các sản phẩm làm sạch này. Nếu bạn cảm thấy mình có biểu hiện viêm âm đạo truyền nhiễm, hãy gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

3. Khó chịu do âm đạo bị khô

8 vấn đề sức khỏe ở vùng nhạy cảm mọi phụ nữ đều có thể gặp phải và cách khắc phục - Ảnh 4.

Mọi phụ nữ đều biết rằng chỗ đó mà khô khan thì có thể làm hỏng những tháng ngày tốt nhất. Sự khô rát khó chịu này là do mất cân bằng nội tiết tố, có thể là do mãn kinh, sinh con hoặc cho con bú.

May mắn thay, giải pháp cho việc này rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng chất bôi trơn tự nhiên để làm giảm tình trạng khô. Nhưng trước khi dùng, hãy đảm bảo kiểm tra các thành phần nhé.

4. Nguy cơ u nang

8 vấn đề sức khỏe ở vùng nhạy cảm mọi phụ nữ đều có thể gặp phải và cách khắc phục - Ảnh 5.

U nang âm hộ xuất hiện ở vùng da bên ngoài, trong khi u nang âm đạo xuất hiện trên thành âm đạo bên trong. Nhưng đừng lo lắng, u nang thường biến mất theo thời gian.

Biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất là ngâm mình trong bồn tắm trong 15 phút. Nhưng, nếu u nang bị nhiễm trùng, hãy nhớ tìm cách điều trị chuyên nghiệp và đừng quên hỏi ý kiến bác sĩ.

5. Sự nguy hiểm của việc mặc đồ lót bó sát và có chất liệu là sợi tổng hợp

8 vấn đề sức khỏe ở vùng nhạy cảm mọi phụ nữ đều có thể gặp phải và cách khắc phục - Ảnh 6.

Chúng ta biết những chiếc quần lót mềm mượt đó rất dễ thương, nhưng hóa ra việc mặc đồ lót chật có thể gây ra ma sát và nhiệt, sau đó nuôi dưỡng sự phát triển quá mức của vi khuẩn và có thể gây nhiễm trùng. Vì vậy, hãy nhớ điều này vào lần tới khi bạn chọn một chiếc quần lót dễ thương tại trung tâm thương mại - sức khỏe của bạn quan trọng hơn thời trang.

Ngoài ra, cần luôn luôn kiểm tra vải của đồ lót của bạn! Tất cả các vấn đề của bạn có thể bắt đầu chỉ vì chất lượng kém của đồ lót có chất liệu từ sợi tổng hợp.

6. Sự nguy hiểm của STI hoặc STDs

8 vấn đề sức khỏe ở vùng nhạy cảm mọi phụ nữ đều có thể gặp phải và cách khắc phục - Ảnh 7.

Trên toàn thế giới, hơn một triệu người mắc STD mỗi ngày, do đó, điều quan trọng là phải xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc và thỉnh thoảng cần gặp bác sĩ để khám và biết chắc chắn mình có bị bệnh hay không.

Nhiều bệnh nhiễm trùng không được chú ý vì chúng không có triệu chứng ngay lập tức. Một số bệnh nhiễm trùng khác có các triệu chứng như ngứa, nóng rát, nổi mụn, mụn cóc hoặc châm chích trong khi đi tiểu - tất cả có thể là triệu chứng của STI. Tuy nhiên, để biết chắc chắn thì bạn cần đi khám bác sĩ phụ khoa.

7. Vấn đề gây ra bởi lông mọc ngược

8 vấn đề sức khỏe ở vùng nhạy cảm mọi phụ nữ đều có thể gặp phải và cách khắc phục - Ảnh 8.

Tẩy, nhổ hay cạo lông ở "vùng dưới" có thể gây ra tình trạng lông mọc ngược.

Cách tốt nhất để giải quyết những sợi lông mọc ngược là ngừng loại bỏ lông ngay lập tức. Sau đó, ngâm mình trong bồn nước ấm và chà nhẹ lên vùng bị ảnh hưởng bằng vải để giúp loại bỏ tế bào da chết và loại bỏ lông bị mắc kẹt.

8. Nguy cơ của chứng đau âm hộ

8 vấn đề sức khỏe ở vùng nhạy cảm mọi phụ nữ đều có thể gặp phải và cách khắc phục - Ảnh 9.

Chứng đau âm hộ được xác định bởi một cơn đau rát hoặc đâm xung quanh lỗ âm hộ. Nó có thể thường xảy ra trong khi tập thể dục hoặc các hoạt động thân mật. Thông thường nó được gây ra bởi thắt chặt không tự nguyện.

Tắm nước ấm với muối Epsom và túi nước đá có thể giúp giảm đau. Nếu các triệu chứng liên tục diễn ra, tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ phụ khoa để họ có thể giúp bạn có kế hoạch điều trị hiệu quả nhất.

Bạn có chăm sóc đúng cách các bộ phận "riêng tư" của mình không? Đừng vì xấu hổ mà bỏ qua nhé.

Theo: BrightSide; Ảnh: Ekaterina Gapanovich


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm