8 thứ tuyệt đối không được vứt vào bồn cầu vì cực kỳ "nguy hiểm", đặc biệt là cái thứ 8 rất nhiều bà nội trợ mắc phải

Việt Hà, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Loại rác này nhìn tưởng bé nhưng khi bị bỏ vào bồn cầu, chui xuống ống cống, chúng lại có thể khiến bạn hối hận đấy!

Nói đến bồn cầu và thùng rác, thoạt nghe thì bạn thấy nó chẳng có gì liên quan đến nhau, phải không? Ấy vậy mà không ít người lại đánh đồng 2 cá thể này. Bởi cái sự "tiện" nên đôi lúc có người hồn nhiên bỏ rác vào bồn cầu rồi tiện tay giật nước xả trôi.

Nếu may mắn, mảnh rác ấy sẽ cuốn theo dòng nước. Thế nhưng dù cho nó có trôi chuẩn đi chăng nữa thì đến lúc nào đó bạn cũng sẽ phải hối hận khi chứng kiến chiếc bồn cầu, bể phốt nhà mình nổi lên những thứ chẳng ai muốn thấy cả.

Chính vì lẽ đó, đây là danh sách những vật dụng mà bạn tuyệt đối không nên vứt vào bồn cầu.

1. Khăn giấy

Nhiều người sử dụng khăn giấy thay cho giấy vệ sinh vì cho rằng chúng dai và sạch hơn giấy vệ sinh.

Tuy nhiên, điều này sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng vì khăn giấy không dễ tan trong nước như giấy vệ sinh. Chúng sẽ gây ra sự tắc nghẽn nghiêm trọng.

8 thứ tuyệt đối không được vứt vào bồn cầu vì cực kỳ "nguy hiểm", đặc biệt là cái thứ 8 rất nhiều bà nội trợ mắc phải - Ảnh 1.

2. Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa nhìn bé nhỏ vậy thôi, thế nhưng chúng là một trong những vật mà bạn không nên tiện tay vứt bỏ xuống bồn cầu. Bởi đây là vật liệu dạng sợi, nên chúng có thể cuốn lại với nhau, tạo thành búi, gây tắc nghẽn đường ống nhà bạn.

Nếu chỉ là 1-2 sợi vô tình thả trôi thì chắc chưa sao nhưng nếu bạn cứ thả nhiều hơn xem, chắc chắn bạn sẽ khóc đấy!

8 thứ tuyệt đối không được vứt vào bồn cầu vì cực kỳ "nguy hiểm", đặc biệt là cái thứ 8 rất nhiều bà nội trợ mắc phải - Ảnh 2.

3. Kẹo cao su

Ai cũng biết rằng, kẹo cao su thì không tan trong nước. Thế nên nếu kẹo cao su lọt xuống bồn cầu, chúng bám vào thành ống thì gia tăng nguy cơ gây tắc nghẽn.

Và cũng bởi đặc tính bám dính lâu nên không dễ dàng gì mà bạn có thể thông ống cống bị tắc nghẽn bởi kẹo cao su đâu.

8 thứ tuyệt đối không được vứt vào bồn cầu vì cực kỳ "nguy hiểm", đặc biệt là cái thứ 8 rất nhiều bà nội trợ mắc phải - Ảnh 3.

4. Bao cao su

Vứt bao cao su vào bồn cầu là thói quen phổ biến của nhiều quý ông. Nhiều người cho rằng, thói quen này chẳng đáng kể gì bởi bao cao su rất nhỏ, khả năng gây ra tắc nghẽn rất ít.

Tuy vậy, hậu quả của thói quen này với môi trường thì lại rất lớn bởi bao cao su được làm với chất liệu không thể phân hủy. Một khi chúng đã lọt xuống bể phốt thì chúng khó lòng có thể thoát ra ngoài hay "biến mất".

8 thứ tuyệt đối không được vứt vào bồn cầu vì cực kỳ "nguy hiểm", đặc biệt là cái thứ 8 rất nhiều bà nội trợ mắc phải - Ảnh 4.

5. Băng vệ sinh, tampon, băng cá nhân

Dù là băng vệ sinh thông thường hay tampon thì loại rác này chắc chắn có nguy cơ gây tắc bồn cầu cực cao bởi chúng có kích thước khá to và nở to hơn nữa khi gặp nước.

Mặc dù không mấy ai nghĩ sẽ có người sẽ vứt vật thể này xuống bồn cầu nhưng thực tế là chúng vẫn xảy ra, đặc biệt với thiếu nữ mới lớn.

Ngoài ra, các loại băng y tế sau khi sử dụng có chứa rất nhiều thành phần như sáp, cao su, thuốc mỡ... Tất cả đều không tan trong nước nên nếu bạn cứ hồn nhiên vứt vào bồn cầu, sẽ có ngày bạn thấy hối hận đấy.

8 thứ tuyệt đối không được vứt vào bồn cầu vì cực kỳ "nguy hiểm", đặc biệt là cái thứ 8 rất nhiều bà nội trợ mắc phải - Ảnh 5.

6. Đầu lọc thuốc lá

Đầu lọc thuốc lá làm từ sợi nhân tạo sẽ không bị phân hủy, hơn nữa nó còn hút nước và nở ra khiến đường ống cống bị tắc. Lượng nicotine có trong đầu lọc cũng sẽ gây ô nhiễm nguồn nước.

8 thứ tuyệt đối không được vứt vào bồn cầu vì cực kỳ "nguy hiểm", đặc biệt là cái thứ 8 rất nhiều bà nội trợ mắc phải - Ảnh 6.

7. Cát vệ sinh cho mèo

Nhiều gia đình ở thành phố thường cho chó mèo đi vệ sinh vào cát vệ sinh rồi tiện thể đổ ngay vào bồn cầu, giật nước. Chẳng bao lâu sau đó bạn sẽ chứng kiến ngay hậu quả bởi loại cát này có tính chất hút nước rất mạnh. Chúng có thể lắng xuống và đóng cứng lại, tạo ra các nút tắc nghẽn mà không dễ gì thông được.

Hơn nữa, trong chất thải của chó mèo có chứa nhiều độc tố và ký sinh trùng. Bởi thế bạn không nên để chúng lẫn vào hệ thống nước của gia đình.

8 thứ tuyệt đối không được vứt vào bồn cầu vì cực kỳ "nguy hiểm", đặc biệt là cái thứ 8 rất nhiều bà nội trợ mắc phải - Ảnh 7.

8. Dầu mỡ thừa

Các bà nội trợ thường đổ dầu mỡ thừa trong quá trình nấu nướng xuống bồn cầu bởi cho rằng điều này sẽ giải quyết thật nhanh những tàn dư đó. Chỉ cần giật nước là mọi thứ sẽ lạc trôi, chất bẩn không bám ra ngoài và không khó để làm sạch.

Tuy nhiên, đây là thói quen tuyệt đối không nên làm vì dầu mỡ khi đổ xuống bồn cầu sẽ đóng thành những bánh sáp cứng đầu gây tắc nghẽn đường ống. Việc khắc phục hậu quả do dầu mỡ cực khó khăn.

8 thứ tuyệt đối không được vứt vào bồn cầu vì cực kỳ "nguy hiểm", đặc biệt là cái thứ 8 rất nhiều bà nội trợ mắc phải - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm