8 sai lầm "chí mạng" trong lưu trữ khiến nhà cửa chẳng bao giờ gọn gàng nổi, dù bạn đã chi cả đống tiền và thời gian

Mắc những sai lầm ấy, cho dù bạn đã mua về rất nhiều công cụ lưu trữ, tốn số tiền kha khá mà cuối cùng ngôi nhà vẫn trong tình trạng lộn xộn và rối mắt.

Chắc hẳn ai cũng muốn sắp xếp và lưu trữ đồ đạc trong căn hộ của mình một cách gọn gàng, đẹp mắt nhất. Tuy nhiên nhiều người đã phạm những sai lầm chí mạng, khiến cho việc lưu trữ đồ đạc gặp trắc trở lớn. Dẫu họ mua về nhiều công cụ lưu trữ, tốn số tiền kha khá mà cuối cùng ngôi nhà vẫn trong tình trạng lộn xộn và rối mắt.

Sau đây là những sai lầm nghiêm trọng bạn cần phải tránh khi tiến hành sắp xếp nhà cửa:

1. Mua dụng cụ lưu trữ mà không đo kích thước không gian

9 sai lầm "chí mạng" khi sắp xếp làm nhà cửa chẳng bao giờ gọn gàng nổi, dù bạn đã chi cả đống tiền và thời gian  - Ảnh 1.

Không phải tất cả các sản phẩm lưu trữ đều sử dụng tốt cho mọi không gian. Một chiếc giỏ xinh đẹp có thể thu hút ánh mắt của bạn ngay lập tức, vậy nhưng có khả năng lớn nó không phù hợp với không gian nhà.

Lời khuyên cho bạn là trước khi đến cửa hàng, hãy lấy thước dây và một mảnh giấy để ghi lại các kích thước trong nhà, đảm bảo những gì bạn mua về sẽ hoàn toàn phù hợp.

2. Bạn mua quá nhiều đồ lưu trữ với kiểu dáng và kích cỡ khác nhau

9 sai lầm "chí mạng" khi sắp xếp làm nhà cửa chẳng bao giờ gọn gàng nổi, dù bạn đã chi cả đống tiền và thời gian  - Ảnh 2.

Khi đến cửa hàng chuyên bán dụng cụ lưu trữ, chắc hẳn bạn sẽ bị hoa mắt trước vô số kiểu dáng và kích cỡ sản phẩm khác nhau.

Bạn nghĩ rằng mua mỗi mẫu mã 1, 2 cái là một việc làm thú vị. Trên thực tế bạn hãy đơn giản hóa mọi thứ và chỉ nên mua vài mẫu khác nhau cho mỗi không gian.

Bạn có thể cảm thấy kỳ lạ khi nhiều người mua cả chục món giống hệt nhau song cách làm ấy thực sự hiệu quả hơn nhiều để lưu trữ đồ đạc đấy. Ngoài ra thì các hộp lưu trữ đồng nhất còn có hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ, tránh sự rối mắt.

3. Bạn đang cất giữ những vật dụng không cần thiết trong nhà

9 sai lầm "chí mạng" khi sắp xếp làm nhà cửa chẳng bao giờ gọn gàng nổi, dù bạn đã chi cả đống tiền và thời gian  - Ảnh 3.

Căn nhà của bạn không bao giờ có thể trở nên vô tổ chức chỉ sau một đêm, sự lộn xộn phải được tích tụ theo thời gian và do thói quen của chủ nhà.

Đó là lý do vì sao các nhà lưu trữ chuyên nghiệp khuyên mọi người hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi mang một món đồ gì đó về nhà.

Những hành vi phổ biến nhất khiến căn nhà của bạn khó mà gọn gàng được là cất giữ nhiều hộp các tông và các catalog quảng cáo sản phẩm hay những cuộn khăn giấy…

4. Bạn đang mua sắm bốc đồng

9 sai lầm "chí mạng" khi sắp xếp làm nhà cửa chẳng bao giờ gọn gàng nổi, dù bạn đã chi cả đống tiền và thời gian  - Ảnh 4.

Các đợt khuyến mại của cửa hàng dù với mức giá hấp dẫn thật nhưng bạn chớ nên mua quá nhiều cùng lúc. Chỉ vì tham rẻ, bạn có thể mua về đồ vật mình ít dùng, thậm chí là không dùng tới. Ngoài ra, mua quá nhiều đồ cùng lúc cũng khiến cho bạn khó sắp xếp, dẫn đến các ngăn kéo, tủ quần áo bị rơi vào tình trạng lộn xộn.

Lời khuyên cho bạn là hãy mua sắm cẩn thận, luôn mua đồ trong danh sách. Một mẹo nữa là “ngâm” giỏ hàng trong 24 giờ trước khi nhấp vào thanh toán, cho dù bạn mua hàng tạp hóa, quần áo hay đồ vệ sinh cá nhân. Với cách làm ấy, bạn sẽ ngăn ngừa được tối đa hiện tượng mua sắm bốc đồng.

5. Lưu trữ mà không dán nhãn

9 sai lầm "chí mạng" khi sắp xếp làm nhà cửa chẳng bao giờ gọn gàng nổi, dù bạn đã chi cả đống tiền và thời gian  - Ảnh 5.

Thùng lưu trữ hay các hộp lưu trữ không xuyên thấu có thể là một công cụ tuyệt vời để ẩn giấu mọi đồ vật của bạn. Vậy nhưng nếu thiếu hệ thống nhãn dán thì bạn sẽ cực kỳ khó khăn để tìm món đồ mình cần.

Bạn hãy nhớ dán nhãn rõ ràng cho các thùng lưu trữ, càng cụ thể thì việc tìm kiếm đồ vật sẽ càng nhanh chóng.

6. Bạn đang giữ các mặt hàng trong bao bì ban đầu của chúng

9 sai lầm "chí mạng" khi sắp xếp làm nhà cửa chẳng bao giờ gọn gàng nổi, dù bạn đã chi cả đống tiền và thời gian  - Ảnh 6.

Loại bỏ bao bì ban đầu của sản phẩm và lưu trữ chúng vào các dụng cụ của riêng bạn là một cách siêu thông minh, tiết kiệm không gian và giữ cho ngôi nhà gọn gàng.

Việc loại bỏ bao bì sản phẩm đồng thời giúp bạn dễ dàng kiểm tra xem mặt hàng đó còn lại bao nhiêu và bổ sung kịp thời.

7. Coi việc tổ chức nhà cửa là một công việc mệt mỏi

9 sai lầm "chí mạng" khi sắp xếp làm nhà cửa chẳng bao giờ gọn gàng nổi, dù bạn đã chi cả đống tiền và thời gian  - Ảnh 7.

Thu xếp và dọn dẹp nhà cửa rõ ràng tốn thời gian và công sức. Nhiều người cho rằng đó là một quá trình thật mệt mỏi và nhàm chán. Bạn còn giữ suy nghĩ như vậy thì rất khó để ngôi nhà thực sự trở nên ngăn nắp và sạch đẹp.

Hãy coi việc tổ chức nhà cửa giống như một chế độ ăn bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Tương tự như một chế độ ăn healthy, ban đầu bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì không còn được ăn nhiều thịt và các món chiên rán nhiều dầu mỡ theo sở thích.

Tuy nhiên theo thời gian, bạn có thể biến nó trở thành một thói quen hàng ngày và vui vẻ với điều đó khi mà nhìn hiệu quả nó mang lại cho mình.

8. Bạn đang đề cao sự hoàn hảo

Nhiều người thích không gian của mình trông phải hoàn hảo và tinh tế như trên các tạp chí. Tuy nhiên điều đó rất khó để tồn tại trong thực tế. Thay vì đặt ra mục tiêu sắp xếp một ngôi nhà hoàn hảo, bạn hãy cứ làm theo khả năng và hoàn cảnh của bản thân, tận hưởng hết mình kết quả lao động, vui sống trong chính không gian thuộc về riêng bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm