8 mẹo sắp xếp thông minh giúp mở rộng không gian phòng tắm

Không gian phòng tắm của gia đình bạn có thể rộng rãi và ưa nhìn hơn, dễ dàng sử dụng khi áp dụng các mẹo sắp xếp thông minh trong bài viết dưới đây.

Phòng tắm sạch sẽ và ngăn nắp là một trong những giải pháp đơn giản, hiệu quả giúp bạn khởi động ngày mới hay kết thúc một ngày ý nghĩa trọn vẹn.

Có thể bạn đang sở hữu một phòng tắm có diện tích rộng rãi. Cũng có thể bạn đang khá bức bối với hiện trạng sắp xếp phòng tắm của gia đình mình.

Vì nhiều lý do khác nhau, không gian vốn để thư giãn, vệ sinh lại trở nên chật hẹp, thiếu thẩm mỹ. Một vài giải pháp nho nhỏ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng thú vị sắp xếp không gian của gia đình mình.

1. Thêm giá treo

Phòng tắm của bạn dù sắp xếp gọn gàng đến đâu cũng có thể dễ dàng bị "phá vỡ" vẻ đẹp do có quá nhiều vật dụng lặt vặt. Vì thế, bạn có thể mua thêm giá treo, gắn chúng lên tường. Nên lựa chọn giá có kích cỡ vừa đủ với số lượng đồ đạc được dự kiến. Đồng thời, màu sắc của giá treo cũng nên cân nhắc để tránh làm ảnh hưởng đến tông màu chung của phòng tắm.

Mẹo sắp xếp thông minh giúp mở rộng không gian phòng tắm - Ảnh 1.

2. Móc gỗ

Hãy mạnh dạn tạm biệt những chiếc móc kim loại. Chúng có thể khiến phòng tắm trở nên thiếu thẩm mỹ, thậm chí lỗi thời. Móc bằng gỗ không chỉ giúp bạn sắp xếp đồ đạc lặt vặt, treo quần áo khi tắm và đặc biệt là tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian thư giãn của gia đình.

Mẹo sắp xếp thông minh giúp mở rộng không gian phòng tắm - Ảnh 2.

3. Kệ tầng

Chiếc kệ tầng bạn có thể mua vừa vặn với khu vực bàn trong phòng tắm. Mọi đồ đạc sẽ được cất trữ ở khu vực kệ tầng thay vì đặt dàn trải gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến diện tích sử dụng chung. Kệ nên dùng màu đen hoặc trung tính để dễ dàng trở nên hài hòa với màu sắc chung của phòng.

Mẹo sắp xếp thông minh giúp mở rộng không gian phòng tắm - Ảnh 3.

Kệ kim loại hai tầng với màu đen tạo vẻ đẹp hiện đại, thanh lịch, gọn gàng cho phòng tắm.

Mẹo sắp xếp thông minh giúp mở rộng không gian phòng tắm - Ảnh 4.

Kệ nhựa với khay khung kim loại cũng là lựa chọn dành cho những căn phòng tắm yêu thích vẻ đẹp trẻ trung, nhẹ nhàng.

4. Giá dạng tầng

Số lượng vật dụng có thể sẽ nhiều hơn nếu bạn không có hệ tủ kệ phía dưới bồn rửa. Giải pháp được đưa ra đó là thiết kế giá dạng tầng gắn tường với chất liệu gần gũi với thiên nhiên. Căn phòng tắm với màu sắc tươi sáng sẽ rất phù hợp với chất liệu gỗ, cói, mây... Bạn cũng có thể dễ dàng giúp không gian nhỏ của gia đình mình được ngăn nắp, ưa nhìn và dễ tìm kiếm đồ đạc khi cần.

Mẹo sắp xếp thông minh giúp mở rộng không gian phòng tắm - Ảnh 5.

5. Kệ tầng

Kệ tầng bằng gỗ cùng tông màu với màu chính của phòng tắm. Giải pháp này khá hữu hiệu khi bạn đang sở hữu một không gian nhỏ. Căn phòng được ngăn nắp và gọn gàng hơn nhờ giải pháp đơn giản, hiệu quả này.

Mẹo sắp xếp thông minh giúp mở rộng không gian phòng tắm - Ảnh 6.

6. Tận dụng phía sau cánh tủ

Phía sau khoảng tủ thường bị bỏ trống khá lãng phí. Vì thế, bạn gắn thêm giá và cất trữ thêm đồ đạc sau khi được phân loại để căn phòng tắm luôn thoáng rộng.

Mẹo sắp xếp thông minh giúp mở rộng không gian phòng tắm - Ảnh 7.

7. Phân loại đồ bằng khay

Nếu cất đồ đạc vào bên trong chưa được phân loại sẽ khiến bạn cảm thấy ngăn tủ khá lộn xộn và khó tìm đồ khi cần. Những chiếc khay có mặt kịp thời chính là ý tưởng thú vị để phân chia các vật dụng cần thiết.

Mẹo sắp xếp thông minh giúp mở rộng không gian phòng tắm - Ảnh 8.

8. Khay chia khăn tắm

Với những phòng tắm đông thành viên sử dụng thì khay chia khăn tắm là vật dụng nên có mặt. Chiếc khay giúp bạn sắp xếp khăn tắm ngăn nắp, đồng thời dễ dàng sử dụng khi cần.

Mẹo sắp xếp thông minh giúp mở rộng không gian phòng tắm - Ảnh 10.

Theo Marthastewart

Chia sẻ
Đọc thêm