8 mẫu bản vẽ thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ "siêu" thông minh để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình nhiều thế hệ

Việc bài trí phòng ngủ và không gian sinh hoạt chung hợp lý sẽ giúp căn hộ 3 phòng ngủ này tối ưu được diện tích cũng như sự tiện nghi.

Với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc đại gia đình 2, 3 thế hệ cùng chung sống, căn hộ 3 phòng ngủ là cách hoàn hảo để sắp xếp không gian mà vẫn đảm bảo được sự riêng tư cho cá nhân.

Khi bạn thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ, các đồ dùng nội thất được lựa chọn tỉ mỉ hơn với kiểu dáng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng. Bên cạnh đó, màu sắc của các món đồ phải liên kết với gam màu chủ đạo của căn hộ, giữ tính nhất quán trong tổng thể thiết kế.

Hãy cùng tham khảo một số cách thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ để có cách bài trí nơi ở của mình được tốt nhất nhé.

1. Với diện tích vừa phải, căn hộ này đưa 3 phòng ngủ ra 3 góc nhà để tận dụng ánh sáng và tạo ra sự riêng tư cho các thành viên. Không gian ở giữa dành cho các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, bếp, ăn... Đây cũng là một thiết kế giúp các thành viên trong gia đình kết nối với nhau tốt hơn.

8 thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ cực thông minh để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình nhiều thế hệ - Ảnh 1.

2. Căn hộ này có lợi thế là mặt thoáng rộng vì thế để mọi thành viên đều được tiếp cận với ánh sáng, ngắm cảnh, 3 phòng ngủ cùng phòng khách được đưa ra sát cạnh loggia. Không gian bên trong dành cho khu vệ sinh, các không gian kho, tủ đồ và nơi làm việc.

8 thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ cực thông minh để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình nhiều thế hệ - Ảnh 2.

3. Cũng là một căn hộ có diện tích vừa phải nên 3 phòng ngủ này được đưa ra 3 góc nhà. Trừ phòng ngủ chính có vệ sinh khép kín thì 2 phòng ngủ nhỏ sử dụng chung khu nhà vệ sinh. Khu khách - bếp - ăn sử dụng nội thất nhỏ gọn, hợp với diện tích. Thêm vào đó, tone màu trắng - xanh cũng rất nhã nhặn, hợp với căn hộ có diện tích vừa phải.

8 thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ cực thông minh để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình nhiều thế hệ - Ảnh 3.

4. Đây là kiểu căn hộ tiêu biểu cho gia đình có nhiều con nhỏ. Dù phòng ngủ không quá lớn nhưng việc có không gian riêng là điều lũ trẻ chắc chắn sẽ thích mê. Ngoài ra, căn hộ này cũng sử dụng nội thất sáng màu với phong cách tối giản để đảm bảo được sự rộng thoáng trong sinh hoạt.

8 thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ cực thông minh để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình nhiều thế hệ - Ảnh 4.

5. Với những căn hộ rộng rãi có mặt thoáng lớn thế này, việc bố trí phòng ngủ thành hệ liên tiếp, tiếp cận với mặt thoáng luôn là điều lý tưởng nhất. Với cách sắp xếp thế này, khu nghỉ ngơi riêng tư và sinh hoạt chung đã được khoanh vùng rõ rệt và tiện dụng.

8 thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ cực thông minh để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình nhiều thế hệ - Ảnh 5.

6. Kiểu thiết kế đưa phòng ngủ về góc nhà, khu vực chính giữa cho các không gian chung được rất nhiều người ưa thích bởi tính tiện lợi của nó. Đối với không gian sinh hoạt chung, các gia chủ thường sử dụng lối thiết kế mở để tạo sự thoáng đãng, rộng rãi hơn cho không gian. Tuy nhiên bạn có thể khéo léo chọn các hệ kệ, tủ đồ sao cho chúng có thể trở thành vách ngăn không gian.

8 thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ cực thông minh để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình nhiều thế hệ - Ảnh 6.

7. Không vuông vức nhưng kiểu căn hộ chữ U này lại cho phép các phòng ngủ có sự riêng tư và thoáng đãng đáng kể. Đồng thời nhờ đó khu vực sinh hoạt chung cũng rất vuông vức và dễ bố trí. Với không gian thoáng đãng thế này, nếu gia chủ có muốn sử dụng gam màu trầm cho nơi ở của mình cũng dễ dàng hơn nhiều.

8 thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ cực thông minh để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình nhiều thế hệ - Ảnh 7.

8. Các phòng ngủ trong nhà này khá nhỏ, đúng theo kiểu chỉ vừa đủ tiện tích cho nghỉ ngơi. Bù lại, không gian sinh hoạt chung lại rất rộng rãi. Cách lựa chọn màu sắc cũng như nội thất đa năng góp công lớn trong việc mang lại một căn hộ đẹp và tiện nghi.

8 thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ cực thông minh để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình nhiều thế hệ - Ảnh 8.

https://afamily.vn/8-mau-ban-ve-thiet-ke-can-ho-3-phong-ngu-sieu-thong-minh-de-dap-ung-nhu-cau-sinh-hoat-cua-gia-dinh-nhieu-the-he-20220107090424967.chn
Chia sẻ
Đọc thêm