8 điều nhất định bạn nên biết nếu ấp ủ chuyến du lịch đến Bhutan - đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Green Rose, Theo Helino
Chia sẻ

Bhutan, đất nước thanh bình, đẹp đẽ là điểm đến ước mơ của rất nhiều du khách trên thế giới. Tuy nhiên để đến được quốc gia này, bạn sẽ cần chú ý nhiều điều đó.

1. Bạn không thể tự du lịch tự túc

Bhutan là điểm du lịch không thể đi kiểu du lịch một mình hay du lịch tự túc mà nhất định phải đi qua công ty du lịch. Vì vậy lời khuyên cho bạn khi muốn đến Bhutan chính là phải tìm hiểu chuyến đi qua một công ty du lịch. 

8 điều nhất định bạn nên biết nếu ấp ủ chuyến du lịch đến Bhutan - Ảnh 1.

Công ty du lịch này sẽ chuẩn bị toàn bộ visa, chuẩn bị chỗ ăn ở, đi lại cho bạn. Bhutan tính phí tất cả các du khách nước ngoài (ngoại trừ công dân Ấn Độ) một khoản phí từ 200 đến 250 đô la/ngày, tùy mùa thấp điểm hay mùa cao điểm. 

2. Đến nơi phải cởi giày, đừng chụp ảnh

Tất nhiên khi du lịch ở một đất nước sạch đẹp như Bhutan, bạn sẽ muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp. Có điều không phải ở nơi nào cũng có thể chụp ảnh. Theo Exodus - một hướng dẫn viên địa phương cho biết thì có một quy tắc dễ nhớ về nơi được chụp ảnh.

8 điều nhất định bạn nên biết nếu ấp ủ chuyến du lịch đến Bhutan - Ảnh 2.

Nguyên tắc như sau, ở những nơi đi giày, bạn có thể chụp ảnh thoải mái. Còn ở những nơi phải cởi giày thì không phù hợp ở chụp ảnh. Bởi ở những nơi phải cởi giày thường là những nơi thiêng liêng như bên trong tu viện. Vì thế, tốt nhất, bạn chỉ nên chụp lại ảnh bằng mắt mà thôi.

3. Đừng tin dự báo thời tiết

Thường khi đi chơi người ta luôn xem thời tiết như thế nào mà chuẩn bị trang phục cho phù hợp. Nhưng thời tiết ở Bhutan nổi tiếng là không thể đoán trước được và dự báo thời tiết chỉ mang tính tương đối bởi thời tiết Bhutan sẽ thay đổi nhanh chóng theo độ cao. Có thể khi trước bầu trời vừa trong xanh nhưng ngay sau đó có thể đổ mưa ngay và ngược lại. 

8 điều nhất định bạn nên biết nếu ấp ủ chuyến du lịch đến Bhutan - Ảnh 3.

4. Hãy chọn chỗ ngồi bên cửa sổ

Trong hành trình bay từ Paro đến Kathmandu, để ngắm được cảnh đẹp, tốt nhất hãy yêu cầu một chỗ ngồi cạnh cửa sổ ở phía bên trái và ở phía bên phải trên hành trình ngược lại. Nếu thời tiết thuận lợi, bạn sẽ được thưởng ngoạn tầm nhìn tuyệt vời của núi Everest.

8 điều nhất định bạn nên biết nếu ấp ủ chuyến du lịch đến Bhutan - Ảnh 4.

5. Cẩn thận với chứng sốc độ cao

Sân bay Paro ở độ cao ở độ cao hơn 2.100 mét và nhiều điểm đến ở đây có độ cao đến gần 4.000 mét. Tuy ở độ cao này bạn có thể chiêm ngưỡng được rất nhiều cảnh đẹp, nhưng cũng có nghĩa là bạn có khả năng sẽ bị sốc độ cao. Việc chuẩn bị thuốc đau đầu và thuốc sốc độ cao là điều rất cần thiết.

6. Đừng mong thử các món thịt địa phương

Vì Bhutan là một quốc gia Phật giáo nên ở đất nước này không có lò giết mổ nào. Tất cả các món thịt ở đây đều được nhập khẩu từ các nước khác. May mắn thay, các món ăn chay ở đây rất đa dạng và tuyệt vời.

8 điều nhất định bạn nên biết nếu ấp ủ chuyến du lịch đến Bhutan - Ảnh 5.

7. Luôn luôn mang theo quần áo hoặc váy dài

Bhutan là đất nước Phật giáo nên khi đi thăm bất kỳ địa điểm văn hóa hay tu viện nào, bạn đều cần mặc đồ kín đáo, lịch sự. Vì thế khi du lịch Bhutan hãy chuẩn bị trang phục lịch sự, quần áo dài và váy dài để hành trình khám phá được thuận lợi.

8. Mang theo tiền mặt

Nhiều người đã gặp trục trặc khi rút tiền ở cây ATM tại Bhutan thế nên để không gặp tình huống không mong muốn, hãy mang tiền mặt. Bạn có thể dễ dàng đổi ngoại tệ tại sân bay hoặc khách sạn hay các cửa hàng miễn thuế. Các giao dịch giá trị lớn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng nhưng các địa điểm đều sẽ tính phí khi dùng thẻ.

8 điều nhất định bạn nên biết nếu ấp ủ chuyến du lịch đến Bhutan - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm