8 đặc điểm của người đàn ông hoàn hảo, chồng bạn thì sao?

Thủy Linh, Theo Giáo dục và Thời đại
Chia sẻ

Nếu cưới được một người đàn ông có những đặc điểm dưới đây thì chắc hẳn cuộc đời của người phụ nữ sẽ bình yên và hạnh phúc.

Bright Side đã chỉ ra những dấu hiện của một người đàn ông tốt. Nếu người yêu hay chồng bạn có đủ những đặc điểm này chứng tỏ bạn đã không chọn lầm người.

 Đàn ông thông minh 

8 đặc điểm của người đàn ông hoàn hảo, chồng bạn thì sao? - Ảnh 1.

Theo các nhà khoa học Phần Lan, phụ nữ nên chọn người đàn ông thông minh hơn để hôn nhân bền vững và hạnh phúc. Những người đàn ông thông minh ít lừa dối vợ hơn, cũng kiếm được nhiều tiền hơn người khác.

To béo hơn bạn

Các nhà khoa học từ Đại học Tennessee cho rằng đàn ông và phụ nữ hài lòng hơn trong hôn nhân khi người phụ nữ có thân hình cân đối hơn chồng mình. Cô ấy không cần phải trông giống như một siêu mẫu mà chỉ cần có sự khác biệt một chút về trọng lượng.

Các chuyên gia cảnh báo rằng mức độ hạnh phúc của con người bị ảnh hưởng bởi hàng trăm yếu tố và cân nặng chỉ là một trong số đó. Nhưng nghiên cứu của họ chứng minh, phụ nữ không nên liên tục theo đuổi một lý tưởng làm đẹp hoang đường nào đó, lúc nào cũng cố gắng giảm cân.

 Người có khiếu hài hước 

8 đặc điểm của người đàn ông hoàn hảo, chồng bạn thì sao? - Ảnh 2.

Các nhà khoa học, Christopher J. Wilbur và Lorne Campbell đã tiến hành một nghiên cứu chứng minh rằng, phụ nữ thường đánh giá cao khả năng hài hước trên các trang web hẹn hò hơn là đánh giá vẻ ngoài hấp dẫn. Phụ nữ cho rằng người đàn ông có khả năng pha trò thường liên quan đến trí thông minh. Điều này mang lại cho những người đàn ông nhiều lợi thế.

Người ấy không cần phải là một diễn viên hài để có thể khiến tất cả mọi người cùng cười mà chỉ cần luôn khiến bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

 Không che giấu cảm xúc 

Phụ nữ thường bị hấp dẫn bởi vẻ mạnh mẽ, dũng cảm và nam tính cho nên đàn ông thường có xu hướng che giấu cảm xúc của mình để bảo vệ hình ảnh. Tuy nhiên, một cuộc hôn nhân thành công lại đòi hỏi việc bộc lộ cảm xúc thực sự.

Giáo sư tâm lý học John Gottman đã theo dõi 130 cặp đôi trong 6 năm. Cuối cùng, ông phát hiện những người đàn ông có thể lắng nghe vợ, hiểu cảm xúc của họ và sẵn sàng thể hiện cảm xúc sẽ có hôn nhân hạnh phúc và ít có khả năng ly hôn hơn.

 Luôn hỗ trợ, khích lệ bạn ngay cả khi thuận lợi 

8 đặc điểm của người đàn ông hoàn hảo, chồng bạn thì sao? - Ảnh 3.

Shelly Gable, Giáo sư tâm lý học tại Đại học California cho biết sự khích lệ giữa vợ chồng trong thời điểm cuộc sống hôn nhân yên bình còn có ý nghĩa hơn cả việc động viên khi khó khăn.

Đây là lý do tại sao người vợ được chồng thường xuyên động viên, khuyến khích ngay cả khi không có chuyện gì xảy ra dễ cảm thấy hạnh phúc, hài lòng hơn.

 Khuyến khích bạn phát triển sự nghiệp riêng 

Ngày nay, vẫn có không ít người cho rằng phụ nữ chỉ nên tập trung việc nội trợ, gia đình. Tuy nhiên, số lượng phụ nữ vừa đảm nhận tốt vai trò người vợ, người mẹ vừa trở thành người thành công trong sự nghiệp ngày càng nhiều.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, phụ nữ đi làm được hỗ trợ bởi chồng sẽ hạnh phúc hơn.

 Không tìm mọi cách kiếm tiền 

8 đặc điểm của người đàn ông hoàn hảo, chồng bạn thì sao? - Ảnh 4.

Nhiều phụ nữ muốn có một người chồng kiếm được nhiều tiền. Nhưng các nhà khoa học từ Đại học Brigham Young cho biết, những cặp đôi không coi tiền bạc là điều quan trọng nhất thì có hôn nhân của họ thành công hơn những cặp muốn kiếm càng nhiều tiền càng tốt.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng đàn ông và phụ nữ tập trung vào tiền bạc sẽ không thể cùng nhau giải quyết những khúc mắc tình cảm khác.

 Thích kể về thời gian hạnh phúc của mình khi còn nhỏ 

Mối quan hệ của bạn đang tốt đẹp và bạn trai của bạn thường kể cho bạn nghe về tuổi thơ hạnh phúc của anh ấy, cơ hội để bạn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ tăng, thuận lợi sẽ cao hơn.

Theo Bright Side

Chia sẻ
Đọc thêm