7 ý tưởng trang trí không gian ngoài trời với sen đá cực đỉnh ai cũng nên học tập

Nhật Anh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bạn muốn có một góc xanh tươi và chỉ cần ít thời gian để trang trí, đừng quên tham khảo bài viết dưới đây. Không gian thật ấn tượng và tinh tế nhờ các ý tưởng decor thú vị với sen đá.

Sen đá là một trong những loài cây cảnh phổ biến được trồng trong nhà, trong vườn, ban công hay sân thượng. Sen đá cũng khá đa dạng màu sắc, chủng loại.

Những ý tưởng trang trí không gian ngoài trời với sen đá cực đỉnh ai cũng nên học tập - Ảnh 1.

Đặc điểm tuyệt vời nhất của loài cây này chính là cần rất ít nước, chất dinh dưỡng thì cây vẫn luôn tươi tắn với vẻ đẹp ấn tượng.

Vì thế, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với việc chọn lựa những cây sen đá mà mình yêu thích và mix với các loại khác để tạo nên một góc xanh tươi, duyên dáng và đẹp mắt cho ngôi nhà của mình.

1. Trồng sen đá kết hợp với các loại cây khác

Sen đá với nhiều màu sắc, kích thước khác nhau có thể trồng trong chậu tròn. Bên cạnh loại cây mọng nước được đan xen một số loại cây lá nhọn như lưỡi hổ, huyết dụ… Bạn sẽ không cần chăm sóc nhiều nhưng vẫn sở hữu một góc xanh duyên dáng, đẹp mắt.

Những ý tưởng trang trí không gian ngoài trời với sen đá cực đỉnh ai cũng nên học tập - Ảnh 2.

2. Sen đá làm duyên cho lối vào nhà

Nếu nhà bạn có khoảng diện tích ngoài trời rộng rãi và sở hữu lối đi lát gạch, lát đá, hai bên lối đi có thể đặt những tảng đá trang trí và trồng cây mọng nước. Bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn đất trồng, loại cây phù hợp với khí hậu. Không gian nhỏ sẽ thêm tinh tế, vui mắt, đẹp tự nhiên nhờ ý tưởng thú vị này.

Những ý tưởng trang trí không gian ngoài trời với sen đá cực đỉnh ai cũng nên học tập - Ảnh 3.

3. Vòng hoa từ sen đá

Với những người khéo léo và nhiều ý tưởng, chắc chắn sẽ không ngần ngại dành thời gian để tạo nên một chiếc vòng hoa bằng sen đá thật xinh. Không gian sẽ ấn tượng hơn khi có sự hiện diện của thiên nhiên, của sắc xanh độc đáo từ vòng hoa sen đá.

Những ý tưởng trang trí không gian ngoài trời với sen đá cực đỉnh ai cũng nên học tập - Ảnh 4.

4. Trồng các chậu sen đá giống nhau

Bạn nghĩ như thế nào khi dọc theo lối đi vào nhà, lối ra vườn, lối kết nối với sân sau được đặt các chậu sen đá giống nhau. Bạn có thể trồng kết hợp nhiều loại sen đá và xương rồng. Cây không cần chăm sóc nhiều, khu vườn nhỏ của bạn sẽ xanh tươi duyên dáng, làm đẹp cho khoảng ngoại thất của gia đình.

Những ý tưởng trang trí không gian ngoài trời với sen đá cực đỉnh ai cũng nên học tập - Ảnh 5.

5. Tạo bức tranh từ sen đá

Bạn có thể xác định được diện tích, khu vực đất định trồng sen đá. Hãy chọn những loại cây giống nhau, có màu sắc và kích cỡ tương đương. Vườn sen đá hay bức tranh được tạo nên từ sự sáng tạo và tình yêu thiên nhiên của bạn chắc chắn sẽ làm cho khu vườn nhỏ trở nên đặc biệt.

Những ý tưởng trang trí không gian ngoài trời với sen đá cực đỉnh ai cũng nên học tập - Ảnh 6.

6. Bộ ba đầy ấn tượng

Ba chiếc chậu có màu sắc và hình dạng tương đương nhưng kích cỡ tăng dần. Đây sẽ là nơi để bạn trồng sen đá và các loại cây cảnh khác. Cách mix khác nhau cho từng chậu sẽ mang đến điều tuyệt vời cho không gian sống của bạn.

Những ý tưởng trang trí không gian ngoài trời với sen đá cực đỉnh ai cũng nên học tập - Ảnh 7.

7. Cây trồng trên khung cửa

Sen đá có thể được trồng trên khung cửa gỗ được tái chế. Chỉ cần lấp đầy đất vào các kẽ của cửa và trồng những loại sen đá mà bạn yêu thích. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một góc vườn thật xinh với cách làm duyên của cây mọng nước.

Những ý tưởng trang trí không gian ngoài trời với sen đá cực đỉnh ai cũng nên học tập - Ảnh 8.

Theo balconygardenweb

Chia sẻ
Đọc thêm