7 tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của Axit folic
Nếu chịu khó ăn những thực phẩm giàu axit folic hoặc uống trực tiếp hàng ngày, bạn sẽ phòng ngừa được nhiều bệnh tật nguy hiểm cho cơ thể.
1. Axit folic được sử dụng trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh thiếu máu hồng cầu hoặc thiếu hụt axit folic. Khi ấy triệu chứng của nó thường dẫn đến mệt mỏi, khó thở, viêm lưỡi, chán ăn và ruột không có khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách bình thường, làm giảm sức đề kháng và miễn dịch.
2. Axit folic cũng được sử dụng trong các điều kiện khác thường được liên kết các bệnh như viêm loét đại tràng, bệnh gan, nghiện rượu và suy thận.
3. Phụ nữ có thai hoặc trước khi mang thai phải được uống acid folic để phòng ngừa sẩy thai và "khuyết tật ống thần kinh thai nhi. Bởi vì khi phụ nữ mang thai bị thiếu axít folic, nguy cơ sẩy thai sẽ cao hơn, gây dị tật ở thai nhi, nhau bong non, cao huyết áp, thai bị suy dinh dưỡng, nguy cơ tử vong lúc sinh cao; sinh non, sinh con nhẹ cân, hội chứng Down, sứt môi hở vòm hầu, dị tật bẩm sinh…
4. Một số người sử dụng acid folic để ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết hoặc ung thư cổ tử cung. Nó cũng được dùng để ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ cũng như giảm mức độ hóa chất trong máu (tan huyết tố).
5.Axit folic được sử dụng cho chứng mất trí nhớ, bệnh mất trí, nghe kém do tuổi tác, giảm dấu hiệu lão hóa, xương yếu (loãng xương), chân bồn chồn, khó ngủ, trầm cảm, đau thần kinh, đau cơ bắp, AIDS, bệnh bạch biến và hội chứng Fragile-X. Nó cũng được sử dụng để giảm tác dụng phụ của việc điều trị bằng thuốc lometrexol và methotrexate (loại thuốc cản trở sự tăng trưởng của tế bào).
6. Một số người còn áp dụng ăn axít folic trực tiếp với kẹo cao su để điều trị bệnh nhiễm trùng nướu.
7. Axit folic thường được sử dụng kết hợp với các vitamin nhóm B. Axit folic là cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể. Nó tham gia vào việc sản xuất các vật liệu di truyền trong nhân tế bào (AND) và nhiều chức năng khác trong cơ thể.
Lưu ý:
Axit folic là một loại vitamin nhóm B (nhóm vitamin thiết yếu với sức khỏe con người). Các loại thực phẩm tự nhiên giàu axit folic bao gồm: các loại rau (như rau bina, bông cải xanh, rau diếp), đậu bắp, măng tây, hoa quả (chuối, dưa hấu, chanh), bột (sữa bột, bột mỳ, bột gạo) đậu, men bia, nấm, thịt (gan, thịt bò), nước cam, nước trái cây và cà chua.