7 mẩu chuyện nhỏ xíu dễ thương trong cuộc sống thường ngày này sẽ giúp bạn có thêm niềm tin vào tình yêu

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Những mẩu chuyện chỉ vài chục, vài trăm chữ thôi nhưng đủ để khiến bạn tinh rằng tình yêu vẫn luôn tồn tại trên thế giới này và nó chẳng phải là thứ gì đó lớn lao, to tát mà đơn giản chỉ là những cử chỉ yêu thương như thế này thôi!

Tôi kể cho bạn nghe câu chuyện của tôi. Hàng ngày tôi có thói quen dành thời gian lên mạng lướt web đọc báo, xem phim ngôn tình và vào Facebook cập nhật tin tức. Ừ thì như vậy cũng tốt, trong xã hội hiện đại và phát triển như ngày nay thì việc đó hẳn là cần thiết. Thế nhưng, cứ mỗi lần nhìn thấy cặp đôi nào đó kể chuyện hạnh phúc của họ là tôi lại nghĩ đến bản thân mình và than vãn rằng ôi sao cô này, chị kia, em ấy sướng thế, được người yêu tặng cho hẳn chiếc xe sang, mua cho chiếc iphone, đưa đi du lịch khắp thế giới, vân vân và mây mây. Tất cả những thứ đó sẽ là vế trước còn vế sau sẽ là người yêu mình thì chẳng cho cái gì, chẳng tặng cái gì, chẳng làm gì lãng mạn cho mình. Ấy thế nhưng tôi chưa từng nghĩ đến việc người yêu mình vẫn miệt mài làm việc, chăm chỉ kiếm tiền để lo cho tương lai của hai đứa. Đến khi tôi nhận ra thì mọi thứ đã quá muộn màng...

7 mẩu chuyện nhỏ xíu dễ thương trong cuộc sống thường ngày này sẽ giúp bạn có thêm niềm tin vào tình yêu - Ảnh 1.

Người ta nói rằng, tình yêu không chỉ là những lời khen có cánh, những ngôn từ hoa mỹ hay những giai điệu bài hát ngọt ngào mà còn chứa đựng những khó khăn, thử thách đòi hỏi phải có sự nỗ lực từ cả hai phía. Và đôi khi chỉ một hành động nhỏ thôi của chúng ta cũng có thể khiến người mình yêu cảm nhận được rằng chúng ta yêu họ hơn tất cả những mĩ từ, những lời nói bay bổng khác.

Dưới đây là những câu chuyện có thể giúp bạn không đánh mất niềm tin vào tình yêu và hiểu rằng chẳng cần phải thứ gì đó lớn lao cao cả, mình yêu nhau bình yên, giản dị như thế này thôi!

1. Tôi sống với bạn trai. Chúng tôi có thói quen đặt những thứ linh tinh lên chiếc máy tính xách tay và hay tranh giành nhau. Anh ấy thì đặt chiếc xe tăng đồ chơi nhỏ xíu còn tôi thì đặt một con thỏ nhỏ xinh dễ thương lên đó. Một hôm, bạn tôi đến chơi và mượn máy tính để dùng. Đột nhiên anh ấy bật cười và bảo tôi nhìn kỹ vào chiếc xe tăng trên chiếc laptop đi. Tôi làm theo và phát hiện ra một chiếc nhẫn giấu trong đó. Nó đã ở nguyên vị trí ấy suốt 1 tháng mà tôi không hay biết gì. Sau đó, bạn trai của tôi vào phòng và nói:  "Em có đồng ý lấy anh không?". Đám cưới của chúng tôi sẽ diễn ra sớm thôi.

7 mẩu chuyện nhỏ xíu dễ thương trong cuộc sống thường ngày này sẽ giúp bạn có thêm niềm tin vào tình yêu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

2. Trong quá trình làm nghề lái xe, tôi đã rất ấn tượng với một cặp đôi đặc biệt. Đó là một đôi vợ chồng trẻ và một đứa con nhỏ. Người vợ có vấn đề về thính giác và bị câm nên họ sử dụng cử chỉ để giao tiếp. Người chồng hiểu được toàn bộ những điều mà vợ của anh ấy muốn diễn đạt trong khi chúng ta hoàn toàn khỏe mạnh mà đôi khi còn chẳng nói được câu "Anh/em xin lỗi!" với bạn đời của mình. Tình yêu đích thực là đây chứ đâu!

3. Ông bà tôi đã chung sống với nhau được 80 năm rồi, từ khi họ mới còn là cô cậu thiếu niên 15 tuổi. Họ đã cùng nhau trải qua những khoảnh khắc sinh tử, gian nan trong chiến tranh, ông bị mất một cánh tay còn bà bị mất thính giác. Cuộc sống nghèo đói lại phải nuôi 6 đứa con nhưng ông bà vẫn luôn giữ gìn hạnh phúc gia đình. Bà tôi đã chiến thắng căn bệnh ung thư tới 2 lần còn ông thì sống sót sau 1 cơn đột quỵ. Ông luôn mua hoa tặng bà và nói yêu bà rất nhiều. Họ qua đời ở tuổi 95 và chỉ cách nhau có 1 ngày.

7 mẩu chuyện nhỏ xíu dễ thương trong cuộc sống thường ngày này sẽ giúp bạn có thêm niềm tin vào tình yêu - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

4. Mỗi lần kỷ niệm ngày cưới, chồng tôi gửi cho tôi một tin nhắn với nội dụng: "Cô Johnson, cô có nhận lời lấy ông Smith làm chồng tương lai của cô không?" Tôi mỉm cười và đáp lại rằng: "Tôi đồng ý!".

5. Khi bố tôi 35 tuổi, ông cần phẫu thuật tim khẩn cấp. Suốt thời gian ông ở trong bệnh viện, mẹ tôi ở bên cạnh không rời nửa bước. Ngày bố tôi phẫu thuật là 5 ngày trước sinh nhật của mẹ tôi và ông đã phải chịu đựng nỗi đau đớn rất lớn. Vào ngày sinh nhật, mẹ tôi tỉnh dậy và không nhìn thấy bố đâu. Bà hoảng hốt chạy đi tìm. Bà bước ra khỏi bệnh viện và thấy bố tôi ôm một bó hoa khổng lồ với một nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt và cả tình yêu trong mắt ông!

7 mẩu chuyện nhỏ xíu dễ thương trong cuộc sống thường ngày này sẽ giúp bạn có thêm niềm tin vào tình yêu - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

6. Tôi 19 tuổi, còn anh 24 tuổi. Anh ấy là mối tình đầu của tôi. Chúng tôi đã ở bên nhau được 2 năm và tôi rất yêu anh ấy. Một ngày, anh ấy nói với tôi rằng: "Anh không muốn hẹn hò với em nữa". Tôi đã bị sốc. Và sau đó, anh lấy một chiếc nhẫn từ dưới gối và nói: "Anh không muốn hẹn hò với em nữa, anh muốn cưới em". 5 năm sau, tôi nói với anh rằng tôi đã yêu người khác. Anh cũng bị sốc và hỏi "Ai ?!". Tôi nói: "Con trai hoặc con gái của chúng ta, em vẫn chưa biết chính xác". Một sự trả thù quá đỗi ngọt ngào!

7. Bố mẹ tôi đã kết hôn được 35 năm. Trong 2 năm qua, mẹ tôi bị chứng mất trí và hàng ngày bà cứ nhìn bố tôi như thế đó là lần đầu tiên gặp gỡ. Vậy là mỗi ngày, bà lại được yêu ông thêm lần nữa vì không có người nào quan tâm đến bà nhiều hơn ông.

(Nguồn: Bright side)

Chia sẻ
Đọc thêm