7 lý do nên ly hôn hơn là duy trì cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Thủy Linh, Theo Giáo dục & Thời đại
Chia sẻ

Đôi khi ly hôn là lựa chọn tốt để chấm dứt cuộc hôn nhân tồi tệ, bạn không nên quá buồn bởi có nhiều điều tốt đẹp sẽ đến trong cuộc sống.

Dưới đây là những lý do ly hôn sẽ tốt hơn tiếp tục một cuộc hôn nhân tồi tệ.

 Bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để gặp "đúng người" 

7 lý do nên ly hôn hơn là duy trì cuộc hôn nhân không hạnh phúc - Ảnh 1.

Khi đã kết hôn, bạn cố gắng tránh xa những người khác giới một cách vô thức để không khiến đối phương ghen. Bằng cách này, bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội và những người tuyệt vời mà bạn có thể kết bạn.

Nhưng nếu bạn cảm thấy cuộc hôn nhân của mình trở nên ngột ngạt, ly hôn có thể giúp bạn dọn đường để gặp được người bạn đời phù hợp trong tương lai.

Sau một cuộc hôn nhân không thành, bạn có nhiều kinh nghiệm tìm được người phù hợp để dành trọn phần đời còn lại. Thực tế, một số nghiên cứu chỉ ra rằng những người tái hôn ít có khả năng ly hôn hơn.

 Có nhiều năng lượng cho bản thân và tìm lại chính mình 

7 lý do nên ly hôn hơn là duy trì cuộc hôn nhân không hạnh phúc - Ảnh 2.

Nếu bạn ở trong một cuộc hôn nhân không lành mạnh một thời gian dài, hạnh phúc, tình cảm của bạn luôn bị đe dọa. Nỗi đau tinh thần này khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn bã, thậm chí dần đánh mất chính mình.

Bạn có nhớ những sở thích cũ của mình hoặc những điều đã từng mang lại cho bạn niềm vui cách đây rất lâu không? Vợ/chồng của bạn có ủng hộ các quyết định và thế giới quan của bạn không? Bạn có tận hưởng cuộc sống của mình vào thời điểm này? Nếu câu trả lời của bạn là “không”, có lẽ đã đến lúc bạn nên thực hiện một số thay đổi trong cuộc sống của mình.

Hôn nhân không hạnh phúc có thể khiến bạn không thể làm những điều bạn muốn làm hoặc hoặc nhận được những gì bạn xứng đáng. Vì vậy, sau khi ly hôn, bạn có thể dồn toàn bộ sức lực, thời gian và năng lượng để làm những gì bạn cảm thấy vui và hạnh phúc.

 Bạn hạnh phúc hơn 

Khi thoát khỏi một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, bạn có thể mất vợ hoặc chồng nhưng thay vào đó bạn thực sự có được hạnh phúc. Cuộc sống quá ngắn để lãng phí nó vào những con người không tốt đẹp và mối quan hệ không lành mạnh.

Nếu cảm thấy cuộc hôn nhân hiện tại chỉ khiến bạn cảm thấy đau khổ, thì chắc chắn đã đến lúc bạn phải ra đi.

Tất nhiên, ban đầu ly hôn có thể là một cú sốc đối với bạn, nhưng sau này bạn có thể mở ra một chương mới trong cuộc đời với những điều tuyệt vời.

Trên thực tế, một số nghiên cứu cho thấy cả nam giới và phụ nữ đều cảm thấy hạnh phúc hơn trong 5 năm sau khi kết thúc cuộc hôn nhân vì họ cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình.

 Con bạn cũng sẽ hạnh phúc hơn 

7 lý do nên ly hôn hơn là duy trì cuộc hôn nhân không hạnh phúc - Ảnh 3.

Nhiều cặp vợ chồng nhận ra rằng họ không hạnh phúc và vẫn quyết định duy trì cuộc hôn nhân “vì lợi ích của con cái”. Nhưng đây là quyết định sai lầm. Con cái có thể nghe thấy những lời mỉa mai, tranh luận của bố mẹ và cảm thấy căng thẳng trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc của bố mẹ chúng.

Vì vậy, nếu bạn không muốn hủy hoại tâm lý của con, bạn nên chỉ cho chúng cách tôn trọng lẫn nhau và tìm một sự thỏa hiệp. Và đừng quên quy tắc vàng - cha mẹ hạnh phúc thì con cái cũng sẽ hạnh phúc.

 Sức khỏe của bạn có thể được cải thiện 

7 lý do nên ly hôn hơn là duy trì cuộc hôn nhân không hạnh phúc - Ảnh 4.

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc có thể giúp bạn vui vẻ, khỏe mạnh, nhưng một cuộc hôn nhân tồi tệ có thể khiến bạn suy giảm sức khỏe cả thể chất và tinh thần.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc sống trong một ngôi nhà luôn có xung đột, mâu thuẫn có thể gây tổn hại về thể chất như nghiện rượu hoặc căng thẳng trong công việc. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa chia tay với người vợ/chồng thì bạn có nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, viêm khớp, tiểu đường và hệ miễn dịch kém hơn.

Hơn nữa, ngay cả những vết cắt và vết thương nhỏ trên da của bạn cũng sẽ chữa lành chậm hơn 40%.

 Bạn sẽ trông đẹp hơn 

7 lý do nên ly hôn hơn là duy trì cuộc hôn nhân không hạnh phúc - Ảnh 5.

Ngay cả khi bạn không có ý định ăn kiêng, sử dụng botox, tập luyện... sau khi ly hôn, bạn vẫn có thể nhận thấy một số thay đổi bất ngờ về ngoại hình của mình. Rất nhiều người thừa nhận rằng sau ly hôn, họ đã thay đổi mạnh mẽ từ bên trong bởi vì họ bắt đầu cảm thấy tốt hơn.

Và khi tâm trạng hạnh phúc, vui vẻ thì hình dáng bên ngoài của họ cũng dần biến đổi để xinh đẹp và hấp dẫn hơn.

Hơn thế nữa, sau ly hôn hầu hết mọi người có xu hướng thay đổi ngoại hình bằng việc mua quần áo mới, trang điểm... Những thay đổi này cũng giúp cải thiện sự tự tin và cảm giác hạnh phúc.

 Nghỉ hưu dễ dàng và thoải mái hơn 

7 lý do nên ly hôn hơn là duy trì cuộc hôn nhân không hạnh phúc - Ảnh 6.

Ly hôn thực sự có thể mang lại lợi ích tài chính cho bạn về lâu dài - một số nghiên cứu chứng minh rằng những phụ nữ đã ly hôn không bao giờ tái hôn thường sẽ khá giả hơn khi về già.

Sau khi ly hôn, họ thường tập trung vào sự nghiệp và làm việc hiệu quả hơn trước. Tất cả những điều này dẫn đến thu nhập cao hơn, giúp họ có khoản hưu trí lớn hơn và kiếm được lợi ích an sinh xã hội lớn hơn khi về hưu.

Theo Bright Side

Chia sẻ
Đọc thêm