Hôn nhân mà thiếu 4 điều sau thì rất dễ rạn nứt dẫn đến ly hôn

An Thanh,
Chia sẻ

Hôn nhân được tạo thành từ rất nhiều thứ và đương nhiên nó cũng có những điều cốt lõi, không thể nào thiếu được.

Hôn nhân là một tòa nhà mà vợ và chồng phải cùng nhau xây dựng với tình yêu là cái khung, tiền bạc là nền tảng, tình dục là cầu nối và lòng tin là chỗ dựa. Nếu không có những thứ đó thì tòa nhà chắc chắn sẽ không bền vững, dễ dàng bị lung lay bất cứ lúc nào.

Hôn nhân có rất nhiều yếu tố tạo thành và cũng có thêm nhiều thứ khác để đảm bảo cho nó được bền chặt.

Dưới đây là những thứ nếu như không có trong hôn nhân thì cả hai sớm muộn cũng sẽ phải đối diện với khủng hoảng, thậm chí là ly hôn.

1. Không có tình yêu

Một cuộc hôn nhân không có nền tảng tình cảm, chỉ phụ thuộc vào cái gọi là nhân duyên thì chẳng khác gì một cuộc giao dịch nguội lạnh. Chưa nói đến sự bao dung và nhẫn nại của những người yêu nhau, một khi có mâu thuẫn xảy đến, họ sẽ chỉ xem xét đến bản thân mình, hoàn toàn không quan tâm cảm xúc của đối phương.

Sau khi kết hôn, không có nền tảng tình cảm, dần dần mối quan hệ sẽ phải dựa vào con cái để duy trì. Cả hai đều không có mấy cảm xúc dành cho đối phương nên chuyện ấm ức, cãi vã, làm ầm ĩ chắc chắn sẽ không tránh khỏi. Trong một cuộc hôn nhân không tình yêu như thế thì sẽ chẳng có hạnh phúc nào cả, rất khó duy trì được sự bền vững theo thời gian.

Hôn nhân mà thiếu 4 điều sau thì sớm muộn cũng rạn nứt, dễ dàng ly hôn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Hôn nhân không có tiền, cuộc sống sẽ chỉ toàn thử thách

Tiền bạc là một yếu tố quan trọng trong hôn nhân. Bởi vì hai người về chung một nhà có phải chỉ cần mỗi cảm xúc thôi là đủ. Họ còn có hàng loạt trách nhiệm đè nặng trên vai như nuôi nấng con cái, phụng dưỡng cha mẹ, những khoản chi sinh hoạt hằng ngày… Tất cả đều không thể tách rời được chữ tiền.

Hạnh phúc đôi khi không đến từ tiền bạc nhưng bất hạnh thì thường liên quan đến nó. Trong một cuộc hôn nhân không tiền bạc sẽ đầy rẫy những thử thách, không chỉ thử thách tình cảm của cả hai mà còn cả lòng quyết tâm chia sẻ nỗi nhọc nhằn nữa. Nếu hai người không ngừng cãi vã suốt ngày chỉ vì củi, dầu, mắm, muối, tiền học cho con, tiền chi tiêu… thì cho dù mối quan hệ có tốt đẹp đến thế nào cũng sẽ có rắc rối. Cả hai sẽ cảm thấy mệt mỏi, tình cảm vun đắp cũng sẽ lụi tàn, rất khó bền chặt.

3. Hôn nhân tình dục nguội lạnh

Hôn nhân nếu như không có tình dục là hôn nhân giả dối. Ban ngày họ là vợ chồng nhưng ban đêm lại không chung giường chung gối. Hoặc giả dụ họ có chung giường nhưng lòng không hướng về nhau. Đây chắc chắn là nỗi khổ ải, dày vò đối với cả hai.

Một cặp vợ chồng mà tình dục nguội lạnh cũng như vậy, lục đục cứ tiến đến và thật khó để giải quyết được gọn gàng.

Đời sống tình dục là một điều quan trọng trong tình cảm vợ chồng. Nếu cả hai không còn gần gũi, ham muốn bị kìm nén thì tình cảm kiểu gì cũng rạn nứt, chẳng thể nào hạnh phúc bên nhau. Lúc đó, đôi khi vợ chồng sẽ nghĩ đến việc tìm niềm vui mới bên ngoài. Nếu như thế thì thời gian dẫn đến hôn nhân sụp đổ sẽ chẳng mấy xa xôi.

Tình dục luôn là vấn đề nhạy cảm và khiến người ta ngại ngần khi nhắc đến. Tuy nhiên, hôn nhân mà thiếu vắng nó thì thiếu đi chất xúc tác và cho dù có tất cả mọi thứ cũng không thể nào hạnh phúc.

Hôn nhân mà thiếu 4 điều sau thì sớm muộn cũng rạn nứt, dễ dàng ly hôn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.


4. Hôn nhân không có sự tin tưởng lẫn nhau

Niềm tin giống như một mảnh thủy tinh vậy. Nếu như nó đã bị vỡ ra thì rất khó để hàn gắn lại và có lẽ chẳng bao giờ có thể trở về được như tình trạng ban đầu.

Trong hôn nhân, nếu không có sự tin tưởng cơ bản giữa vợ chồng thì sẽ nảy sinh nhiều mâu thuẫn, khác biệt. Hiểu lầm, nghi ngờ dẫn đến khủng hoảng lòng tin cứ thế nảy sinh.

Tất cả các kiểu không tin tưởng đều sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường. Nó có thể là những màn cãi vã ầm ĩ, bạo lực lạnh khó chịu hay lòng tin bị cạn kiệt. Giữa vợ chồng không còn niềm tin cho nhau thì bất cứ chuyện gì cũng đủ để họ nảy sinh nghi ngờ không đáng có. Đến cuối cùng, cuộc hôn nhân cũng rất khó để duy trì một cách bình thường.

Nếu như cuộc hôn nhân của bạn thiếu sót những điều trên thì hãy chủ động trao đổi với nhau và giải quyết. Còn nếu bạn cứ “thả trôi”, được chăng hay chớ thì sớm muộn chuyện hôn nhân này cũng sẽ sớm chấm dứt.

Chia sẻ