7 lời khuyên về tiền bạc và nghề nghiệp từ nữ ca sĩ Beyoncé nổi tiếng

Hong Tran, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Điều gì góp phần tạo nên một Beyoncé? Không chỉ là giọng ca ấn tượng hay bề ngoài xinh đẹp, nữ ca sĩ vẫn luôn được người hâm mộ trên thế giới yêu quý bởi những nhân cách đáng trân trọng của cô.

Với tài sản ròng ước tính khoảng 400 triệu USD (khoảng 9,270 tỷ đồng), Beyoncé rõ ràng biết rất nhiều về tiền bạc. Và, cô không ngại nói về điều đó dù khi trả lời phỏng vấn hay trong các bài hát chia sẻ về cuộc sống của mình.

Vậy những bài học gì về cuộc sống, tiền bạc và công việc mà bạn có thể học hỏi được từ Beyoncé?

7 bài học về tiền bạc, nghề nghiệp và cuộc sống từ nữ ca sĩ Beyoncé nổi tiếng - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ nổi tiếng Beyoncé

1. Tập trung xây dựng cuộc sống của chính mình

Bạn rất dễ bị cuốn vào những cuộc chiến vụn vặt, ôm mối hận thù hoặc muốn trả thù những người đã làm tổn thương chúng ta. Nhưng Beyoncé không có thời gian cho những cuộc chiến vụn vặt bởi trong mắt cô, cách trả thù tốt nhất là kiếm tiền.

7 bài học về tiền bạc, nghề nghiệp và cuộc sống từ nữ ca sĩ Beyoncé nổi tiếng - Ảnh 2.

“Always stay gracious. Best revenge is your paper.” – trong bài hát Formation (Tạm dịch: Hãy luôn lịch thiệp. Trả thù tốt nhất là tiền của bạn.) Ảnh minh họa

2. Chia sẻ sự giàu có

Jay-Z và Beyoncé vô cùng giàu có và có lối sống xa hoa. Nhưng trong khi tận hưởng cuộc sống đã xây dựng cho chính mình, hiểu rõ thực tế rằng sẽ không hạnh phúc nếu họ không giúp những người xung quanh thành công.

Trong bài hát Boss có đoạn “Over here we measure success by how many people successful next to you. Here we say you broke if everybody is broke except for you.” (Tạm dịch: Ở đây, chúng tôi đo lường thành công bằng số người thành công bên cạnh bạn. Ở đây chúng tôi nói rằng bạn thất bại nếu tất cả mọi người đều thất bại trừ bạn. 

Và Beyoncé hát “Ain’t nothin’ to it, I Boss. I bought my momma a whip. My great great grandchildren already rich. That’s a lot of brown children on your Forbes list. Probably looking around my compound on my fortress.” (Tạm dịch “Không liên quan gì đến nó, tôi là sếp. Tôi mua cho mẹ tôi một cây roi. Cháu chắt của tôi đã giàu rồi. Đó là rất nhiều trẻ em da nâu trong danh sách Forbes của ông. Có lẽ đang nhìn quanh khu nhà của tôi trên pháo đài của tôi).

7 bài học về tiền bạc, nghề nghiệp và cuộc sống từ nữ ca sĩ Beyoncé nổi tiếng - Ảnh 3.

Hãy luôn chia sẻ và giúp đỡ người khác. Ảnh minh họa

3. Là phụ nữ: hãy hướng tới sự độc lập về tài chính

Khi đàn ông có tiền, họ có quyền lực và đó đơn giản không phải là điều Beyoncé sẽ chấp nhận. Theo quan điểm của cô, phụ nữ không nên kiếm ít tiền hơn nam giới hoặc phụ thuộc vào tài chính.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2013 với GQ, cô nói: “Bạn biết đấy, bình đẳng là một huyền thoại và vì một số lý do, mọi người đều chấp nhận sự thật rằng phụ nữ không kiếm được nhiều tiền như nam giới. Tôi không hiểu điều đó. Tại sao chúng ta phải ngồi ở hàng ghế sau? Tôi thực sự tin rằng phụ nữ nên độc lập về tài chính so với người đàn ông của họ. Và hãy đối mặt với điều này, tiền mang lại cho đàn ông sức mạnh để xác định giá trị, thế nào là quyến rũ, là nữ tính. Thật là nực cười."

7 bài học về tiền bạc, nghề nghiệp và cuộc sống từ nữ ca sĩ Beyoncé nổi tiếng - Ảnh 4.

Phụ nữ không bao giờ nên lệ thuộc tài chính vào bất kỳ ai. Ảnh minh họa

4. Biết giá trị bản thân

Beyoncé tự tin và biết giá trị bản thân - điều có thể đã góp phần vào thành công của cô. Và cô ấy không đợi ai đó nói với rằng mình tuyệt vời như thế nào. Cô ấy tự mình quyết định.

Bạn có đang chờ ai đó tin vào bạn và giá trị của bạn trước khi bạn tin vào chính mình? Đừng, hãy nhớ rằng bạn có quyền quyết định giá trị bản thân của chính mình.

5. Tiền sẽ không thay đổi được bạn

Và bạn không nên để tiền thay đổi bản thân. Trong Formation, Beyoncé hát về nguồn gốc gia đình của mình, là người da màu và cô tự hào về điều đó.

“I earned all this money but they never take the country out of me. I got hot sauce in my bag….” (Tạm dịch: Tôi đã kiếm được tất cả số tiền này nhưng chúng không bao giờ làm mất nguồn gốc của tôi. Tôi có nước sốt nóng trong túi… . ”

Mặc dù sở hữu khối tài sản trị giá hàng trăm triệu đô, nhưng điều đó sẽ không bao giờ thay đổi được con người của Beyoncé - và cô ấy vẫn giữ món nước sốt nóng hổi đó trong túi xách của mình.

Hãy làm việc chăm chỉ để kiếm tiền, nhưng hãy giữ vững lập trường. Đừng để sự giàu thay đổi con người của bạn hoặc điều gì quan trọng đối với bạn. Hãy tự hào về nơi bạn sinh ra và mang theo nó bên mình mọi lúc mọi nơi.

6. Đa dạng hóa thu nhập của bạn

Có thể nói Beyoncé là một chuyên gia trong lĩnh vực đa dạng hóa. Mặc dù bắt đầu sự nghiệp bằng âm nhạc, nhưng đó không phải là cách duy nhất mà cô kiếm tiền.

Năm 2010, cô thành lập Parkwood Entertainment, một công ty quản lý và giải trí.

Năm ngoái, cô đã ký hợp đồng ba phần với Netflix với số tiền 60 triệu đô la (khoảng 1,390 tỷ đồng). Cô đã có một thỏa thuận chứng thực trị giá 50 triệu đô (khoảng 1,159 tỷ đồng) với Pepsi. Và cô đã đồng sáng lập Ivy Park, một thương hiệu thời trang năng động gần đây đã ra mắt hợp tác với Adidas.

Nếu Beyoncé chỉ tập trung vào âm nhạc, cô sẽ là một phụ nữ rất giàu có. Nhưng bằng cách đa dạng hóa thu nhập của mình, cô đã mang lại khả năng kiếm tiền của mình cao hơn nữa.

7 bài học về tiền bạc, nghề nghiệp và cuộc sống từ nữ ca sĩ Beyoncé nổi tiếng - Ảnh 5.

Vì vậy, cho dù đó là kiếm tiền từ một công việc, một cuộc sống hối hả bên lề hay đầu tư, hãy tìm cách đa dạng hóa thu nhập của bạn. Ảnh minh họa

7. Hơn bất cứ điều gì, hãy tin vào chính mình

Có thể cho rằng một trong những câu nói nổi tiếng nhất của Beyoncé là “Tôi không thích đánh bạc, nhưng nếu có một điều tôi sẵn sàng đặt cược, đó là chính tôi”.

7 bài học về tiền bạc, nghề nghiệp và cuộc sống từ nữ ca sĩ Beyoncé nổi tiếng - Ảnh 6.

Sự tự tin và khả năng biết rằng bạn đang kiểm soát số phận của mình và bạn đủ mạnh mẽ để biến ước mơ thành hiện thực là vô giá.

Mặc dù chúng ta có thể không bao giờ đạt đến mức giàu có của Beyoncé, nhưng có rất nhiều bài học để hướng dẫn cách chúng ta nhìn vào các mối quan hệ của mình - với tiền bạc và với bản thân. Không có gì mạnh mẽ hơn việc biết được giá trị của bạn và tiếp tục duy trì hành trình kiếm tiền của mình.

Theo: chime

Chia sẻ
Đọc thêm