7 kiểu tình yêu bạn có thể vấp phải trong đời

Hầu hết mỗi người đều mong có một tình yêu lãng mạn và thực sự. Thế nhưng tùy theo hoàn cảnh, tính cách khác nhau mà bạn có thể đã trải nghiệm 1 trong 7 kiểu tình yêu dưới đây.

Những kiểu tình yêu này chỉ khi bạn đã gặp và trải qua, bạn mới nhận ra mình đã từng trải nghiệm với tình yêu nào. Và đương nhiên, bản thân bạn cũng sẽ nhận thấy, đâu mới là kiểu tình yêu đáng quý và đáng trân trọng.

1. Tình yêu thuần khiết

Một tình yêu thuần khiết là một tình yêu luôn luôn gắn liền với 2 chữ trong sáng. Tình yêu này bất kể dù thời gian và năm tháng có như thế nào, nó cũng không bao giờ gắn liền với 2 chữ tình dục. 

Đây thường là những tình cảm đến khi lần đầu yêu. Khi ấy, bạn và nửa kia yêu nhau hoàn toàn bằng những tình cảm ngây ngô trong sáng nhưng không kém phần lãng mạn. Mối tình thuần khiết này thường khiến những người trong cuộc sẽ nhớ mãi trong tim dù cho sau này họ đã phải trải qua vô số cuộc tình khác nhau.

7 kiểu tình yêu bạn có thể vấp phải trong đời 1
Một tình yêu thuần khiết là một tình yêu luôn luôn gắn liền với 2 chữ trong sáng (Ảnh minh họa)

2. Tình yêu đơn phương

Không ai muốn tình yêu của mình không được ai đó đáp lại, song những mối tình đơn phương này lại thường xảy ra khá nhiều và thường xuyên trong cuộc sống.

Nếu bạn đã từng dành tình cảm sâu nặng cho một người nào đó mà người ấy lại không hề muốn có bạn hoặc thậm chí người ấy còn đang hạnh phúc bên người khác thì đó là mối tình đơn phương đầy đau đớn.

Tình đơn phương thường khiến người dành nhiều tình cảm hơn luôn cảm thấy đau lòng. Song nó là một phần trong cuộc sống của người ấy. Dù đau đớn nhưng nó sẽ dần dần giúp bạn hiểu ra cách làm thế nào để từ bỏ tình cảm từ một phía này.

3. Tình yêu thực sự

Nhiều người cứ nghĩ tình yêu thực sự chỉ có trên phim ảnh mà không có trong đời thường. Nhưng thực tế, những cuộc tình thực sự như vậy rất nhiều.

Tình yêu thực sự là khi cả hai người đều hướng về nhau, quan tâm đến nhau, yêu nhau thực sự chân thành. Khi bạn đang ở trong một cuộc tình thực sự, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và thoải mái. Nó cũng là một tình yêu đáng trân trọng nếu bạn có may mắn được trải nghiệm chúng trong đời.

4. Tình yêu vì tình dục

Những kiểu tình yêu vì tình dục thường diễn ra khá chớp nhoáng và rất phổ biến trong xã hội hiện nay.
Bạn có thể ngã vào lòng một người nào đó ngay lần đầu gặp mặt chỉ vì người ấy có đôi môi quyến rũ, có cơ thể nóng bỏng và quan trọng là bạn chỉ muốn “lên giường” với nửa kia. Ngoài ra, bạn không quan tâm bất cứ điều gì về tính cách, con người, sự nghiệp của người ấy.

Đây là những cuộc tình chỉ có ham muốn thể xác mà tuyệt nhiên không có chút tình cảm đặc biệt nào.

5. Tình yêu tạm thời

Tình yêu tạm thời là kiểu tình yêu chỉ duy trì trong thời gian ngắn khi một ngày bạn nhận ra đã phải lòng một người nào đó.

Tình yêu tạm thời thường xảy ra khi bạn vẫn còn là một người còn ngây thơ, chưa có nhiều kinh nghiệm nhìn người và nhìn đời. Do đó, nó còn có thể gọi là thứ tình yêu trẻ con. Bởi vì trong tình yêu ấy, bạn cứ mặc nhiên tôn thờ người ấy vô điều kiện.

6. Tình yêu không đi đến đâu

Bạn có tình cảm với những nhân vật khá nổi tiếng hoặc có tình cảm với những người lớn tuổi hơn bạn rất nhiều hoặc bạn phải lòng người đã từng kết hôn trong khi bạn lại chưa có gia đình…. Đó là kiểu tình yêu mà sẽ không đi đến đâu và thậm chí bạn sẽ không thể đạt tới.

7 kiểu tình yêu bạn có thể vấp phải trong đời 2
Ngoài những kiểu tình yêu trong sáng, đích thực, vẫn còn có những tình yêu tạm thời hoặc những tình yêu không đi đến đâu (Ảnh minh họa)

Tuy biết là không đi đến đâu hoặc không có kết cục tốt đẹp song điều này cũng không thể ngăn cản bạn mơ mộng nghĩ về họ và vẫn yêu họ mù quáng. Bạn chỉ có thể dứt ra khi bản thân bạn đã lún quá sâu vào những kiểu tình yêu này và đã thấy đủ những mệt mỏi.

7. Tình yêu với chính bản thân mình

Nhiều người không nghĩ họ cần phải yêu một ai đó hoặc không muốn phải đau khổ trong tình yêu. Họ chỉ muốn tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của họ và thoải mái làm những việc họ thích.

Với những người này, họ thực sự có một tình yêu với bản thân mình. Dù cho họ có yêu ai thì họ vẫn quan tâm đến bản thân trước hết, là fan hâm mộ lớn nhất của chính mình.
Chia sẻ
Đọc thêm