Điều chị em cần làm khi hẹn hò với anh chàng nổi bật hơn mình

Phụ nữ cần làm gì khi hẹn hò với người đàn ông đẹp trai, tài giỏi, ga - lăng, nhất là khi anh ấy nhỉnh hơn mình một chút?

Trước đây, hầu hết mọi người đều cho rằng chỉ có các chàng trai mới lo lắng đến mất ăn mất ngủ vì yêu được một cô gái quá xinh đẹp và có nhiều người "ngấp nghé". Nhưng ngày nay, "trai thanh nữ tú" rất nhiều và theo quan điểm của nhiều người thì có người yêu quá xinh đẹp hay quá đẹp trai cũng đều có "nỗi khổ" chứ không phải hoàn toàn sung sướng.

Đàn ông đẹp trai, tài giỏi, tính tình ga-lăng, hiểu tâm lý phụ nữ... lại càng trở thành "đích ngắm" của nhiều cô gái. Bởi vậy mà người yêu của những anh chàng này có những lo lắng rất thầm kín cũng là điều dễ hiểu. Dù không nói ra, nhưng chắc chắn khi "sở hữu" một anh chàng như vậy, nhất là khi anh ấy nhỉnh hơn mình một chút, cá cô gái này đều có chung một tâm lý là phải "giữ thật chặt" vì sợ anh ấy bị cô gái khác "cuỗm mất" hoặc phải cảnh giác, chú ý tình cảm của anh ấy vì đẹp trai càng dễ đào hoa...

Điều chị em cần làm khi hẹn hò với anh chàng nổi bật hơn mình 1
Trước đây, hầu hết mọi người đều cho rằng chỉ có các chàng trai mới lo lắng đến mất ăn mất ngủ vì yêu được một cô gái quá xinh đẹp và có nhiều người "ngấp nghé" (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, nếu là một người con gái thông minh, khéo léo, bạn nên biết giấu đi những lo lắng đó chứ không phải vin vào đó để tỏ ý ghen tuông, nghi kị hoặc giám sát, theo dõi... người yêu. Vì tất cả những điều này có thể làm cho mối quan hệ giữa hai người căng thẳng hơn, anh ấy sẽ muốn tránh mặt bạn nhiều hơn. Và điều tồi tệ nhất có thể trở thành hiện thực là: anh ấy trở thành người yêu của cô gái khác... 

Khi yêu những anh chàng "nổi bật", bạn đừng bỏ qua những điều sau đây nhé. 

1. Không được cảm thấy có áp lực

"Sở hữu" một anh chàng đẹp trai, Huyền Như cảm thấy như đang đeo đá trên vai vì lúc nào cô cũng cảm thấy một đống áp lực dồn lên mình. "Mỗi lần xuất hiện bên cạnh anh ấy, mình phải mặc đồ sao cho thật xinh đẹp để xứng với anh ấy. Mỗi khi làm gì, mình phải cẩn thận để không mắc sai sót và đạt kết quả tốt nhất để tránh người khác nhìn vào mà nói "đẹp trai mà có người yêu đoảng" hoặc luôn phải tỏ ra là mình may mắn có anh người yêu đẹp trai đến vậy..." - Huyền Như tâm sự. 

"Áp lực ngày càng tăng khiến cho mình ngày càng trở nên bẳn tính, hay cáu kỉnh, cự nự với người yêu khiến anh ấy vô cùng khó chịu. Sau khi được mình giải tỏa bằng cách trút ra một tràng về áp lực thì anh ấy đã cười vang và bảo "anh đẹp trai nhưng đầy tật xấu đấy thôi, có hoàn hảo đâu mà em cảm thấy áp lực. Em cứ cố gắng để hoàn hảo như thế là anh cũng phải cố cho bằng em, như thế thì mệt lắm mà không thật lòng, cứ để tình cảm tự nhiên tốt hơn". Mình thấy cũng đúng nên từ đó cũng giải tỏa tâm lý và mọi chuyện đúng là thoải mái hơn nhiều" - Huyền Như cười nói.

Sự thật thì bạn gái đừng coi việc người yêu mình quá đẹp trai, tài giỏi là một áp lực. Vì dù anh ấy đẹp trai, tài giỏi thì anh ấy cũng là người bình thường, cũng có những cung bậc tình cảm như những người đàn ông khác, thậm chí chẳng khác tình cảm của những anh chàng xấu trai. Và với anh ấy, bạn là người yêu, là người mà anh ấy phải nâng niu, giữ gìn, tôn trọng... Vì vậy, điều quan trọng nhất là bạn yêu anh ấy thật lòng chứ không phải vì muốn khiến mọi người xung quanh ngạc nhiên về tài cưa cẩm của mình nên không cần phải cố để làm cho mọi việc trở nên hoàn hảo, không tì vết. 

2. Không được tự ti về bản thân

Không ít bạn gái đã vô tình đánh mất người yêu của mình chỉ vì sự chênh lệch giữa hai người về "nhan sắc" hoặc tài năng mà phần ưu thế lại nghiêng về phía anh ấy. Nguyên nhân là do nhiều bạn gái đã tự ti về bản thân, không dám tin rằng anh ấy yêu mình vì chính bản thân mình và luôn lo sợ đến một ngày anh ấy sẽ cảm thấy chán vì có người yêu không "nổi bật" như mình.

Từ chỗ tự ti, các cô gái có thể có hai xu hướng, một là luôn căng thẳng với bạn trai, bắt anh ấy thề thốt, công khai với mọi người hoặc là luôn phải báo cáo mọi chuyện với cô ấy, không được giấu giếm; hai là lụy tình, dựa dẫm và hoàn toàn nghe lời anh ấy chỉ mong anh ấy không chán ghét mình. Cả hai xu hướng này đều không đem lại hiệu quả như họ mong muốn mà trái lại còn làm cho anh ấy cảm thấy chán nản, mệt mỏi và muốn chia tay.

Thay vì tự ti về bản thân, chị em cần hiểu rằng, mỗi người có một ưu điểm và sức quyến rũ riêng. Không phải cứ không xinh thì không có nét đáng yêu và có những anh chàng yêu người yêu mình không phải vì vẻ bề ngoài của cô ấy.

Chính vì vậy, bạn gái hãy học tập kinh nghiệm của bạn Phương Thảo (24 tuổi, nhân viên Sale): "Khi gặp người yêu mình, mọi người khuyên nên cẩn thận vì anh ấy quá đẹp trai so với mình. Nhưng chuyện các bạn ấy nghĩ thế nào về mình cũng chẳng thay đổi tình yêu của người yêu mình dành cho mình vì anh ấy cũng nói rằng với anh ấy, mình là người đặc biệt, là người đáng yêu và dễ thương nhất”. 

Điều chị em cần làm khi hẹn hò với anh chàng nổi bật hơn mình 2
Thay vì tự ti về bản thân, chị em cần hiểu rằng, mỗi người có một ưu điểm và sức quyến rũ riêng. Không phải cứ không xinh thì không có nét đáng yêu (Ảnh minh họa)

3. Tỉnh táo khi nghe những nhận xét của người khác

Khi đi bên cạnh một anh người yêu toàn vẹn cả sắc lẫn tài hay chỉ đơn giản là có bề ngoài nổi bật hơn bạn, chắc chắn bạn sẽ nghe được nhiều lời nhận xét mang tính so sánh giữa hai người. Và có tới 9/10 lời nhận xét cho rằng "bạn may mắn mới kiếm được anh chàng như vậy" hoặc chuyện tình cảm của hai người sẽ không kéo dài được lâu vì hai người chênh lệch nhan sắc quá nhiều"...

"Mình không xinh lắm. Mình thừa nhận. Nhưng điều đó không có nghĩa là mình không được có người yêu đẹp trai.Chẳng hiểu sao nhiều người cứ hỏi kháy mình là "làm thế nào, có bí quyết nào mà lừa được anh chàng tuyệt vời thế" hay "chắc gì anh ấy yêu thật lòng"... khiến mình phát ngán lên". Họ làm như mình vớ được vàng không bằng", Minh Tuyết (23 tuổi, nhân viên Nhân hàng ) chia sẻ.

Trong trường hợp này, nếu chị em không tỉnh táo, bị những lời so sánh làm cho mất bình tĩnh và cảm thấy lo lắng cho tình cảm của mình, nghi ngờ tình cảm của anh ấy... thì có thể sẽ dẫn đến hiểu lầm và rạn nứt dẫn đến chia tay. Kinh nghiệm dành cho bạn gái là nếu những lời nhận xét đó không có căn cứ hoặc có tính thuyết phục thì hãy phớt lờ đi vì đơn giản đó chỉ là do họ đố kị mà thôi.

"Nếu chỉ ra cho mình biết lý do anh ấy yêu mình vì tiền hoặc vì lý do gì đó mà không phải do chính bản thân mình thì mình còn phục. Chứ với những người chỉ tỏ thái độ nghi ngờ vì ghen tị như vậy thì mình thường cười mà bảo: "người yêu em còn thua xa người yêu chị mà" và chẳng để tâm những gì họ nói", Minh Tuyết nói thêm.
Chia sẻ
Đọc thêm