7 báo động đỏ cho thấy chàng vẫn còn yêu người cũ rất nhiều

Là một phụ nữ, nếu bạn nhìn thấy những dấu hiệu sau từ người bạn trai của mình, thì điều này chứng tỏ chàng vẫn còn nhớ nhung và yêu người cũ của chàng nhiều lắm.

Khi chia tay một cuộc tình và để sẵn sàng bước vào mối quan hệ mới, không phải người đàn ông nào cũng có thể nhanh chóng quên được người cũ hay những kỷ niệm từng gắn bó với người ấy. Bởi thực tế, để quên đi một người trong cuộc sống và trong trái tim, điều này rất khó khăn đối với bất cứ ai. 

Có rất nhiều bạn gái khi yêu một người đàn ông, họ nhận thấy chàng có vẻ vẫn còn yêu bạn gái cũ rất nhiều. Song khi hỏi chàng về điều ấy, chàng sẽ nhanh chóng chối bỏ.

Nhưng nếu bạn là một phụ nữ và bạn nhìn thấy những dấu hiệu sau từ người bạn trai của mình, thì điều này chứng tỏ ý nghĩ của bạn là đúng. Bởi vì nó là dấu hiệu cho thấy, chàng vẫn còn nhớ nhung và yêu người yêu cũ của chàng nhiều lắm.

1. Chàng vẫn giữ liên lạc khá thân mật với người cũ

Khi một chàng trai chưa sẵn sàng bước vào mối quan hệ mới, chàng sẽ luôn vẫn giữ mọi thông tin liên lạc với người cũ của mình. Thậm chí chàng còn liên lạc với người ấy thường xuyên và trò chuyện khá thân mật.

Biểu hiện rõ nhất là chàng thường nhắn tin, chat, inbox, hoặc gọi điện thoại cho người cũ thường xuyên. Tuy nhiên khi bạn cảm thấy giữa 2 người ấy duy trì khoảng cách quá gần gũi và báo động cho chàng biết điều này, chàng sẽ từ chối thẳng thừng chuyện sẽ ngừng liên lạc với người ấy. Hoặc chàng sẽ nói che đậy rằng “Bọn anh chỉ là bạn”, hay “Bọn anh chỉ tình cờ gặp và nói chuyện với nhau"...

2. Chàng nhớ về khoảnh khắc khi còn bên người cũ

Một trong những dấu hiệu đáng lo ngại nhất của một phụ nữ khi đang yêu là một lúc nào đó bạn được nghe bạn trai của bạn hồi tưởng về những khoảnh khắc đáng yêu, những kỷ niệm chàng đã có với người cũ trong quá khứ của mình. Chắc chắn điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu vô cùng.

7 báo động đỏ cho thấy chàng vẫn còn yêu người cũ rất nhiều 1
Bạn trai của bạn hồi tưởng về những khoảnh khắc đáng yêu, những kỷ niệm chàng đã có với người cũ trong quá khứ của mình (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, nhiều chàng trai trong các cuộc nói chuyện với bạn gái mới thường hay nhớ lại những điều nhỏ nhặt về người cũ. Điều này cũng khiến người mới không thể chấp nhận được.

Nếu cứ lặp đi lặp lại tình trạng này, chứng tỏ chàng vẫn còn rất yêu người cũ và muốn quay trở lại với người ấy. Bởi nếu không có tình cảm sâu sắc như vậy thì chàng sẽ không thể tự nhiên hồi tưởng lại những khoảnh khắc về người cũ luôn ở trong tâm trí chàng. 

3. Chàng giữ nguyên những quà tặng tình cảm của người cũ

Dù đã chia tay người cũ được lâu lắm rồi và có thể bạn không còn thấy chàng nhắc hay nói gì về người ấy nữa. Thế nhưng nếu bạn thấy những món quà của người cũ tặng mà chàng vẫn giữ nguyên tức là chàng vẫn không quên người cũ.

Chẳng hạn như, bạn vẫn thấy chàng chưa vứt bỏ chiếc áo mà người cũ đã mua cho chàng khi 2 người đi thăm quan ở đâu đó. Hoặc chàng vẫn còn giữ những quà tặng kỷ niệm của người ấy như thể những vật dụng này vẫn rất có ý nghĩa với chàng.

Do đó, điều này có thể là một cảnh báo quan trọng báo hiệu rằng chàng chưa bao giờ lãng quên người cũ. Cho dù chàng của bạn có ra sức ngụy biện đến thế nào.

4. Chàng luôn để ý đến mọi thông tin về người ấy

Tuy người yêu của bạn có thể không còn giữ mối quan hệ thân mật với nửa kia nhưng nếu quan sát, bạn vẫn thấy chàng luôn để ý đến nhất cử nhất động hay những thông tin về người ấy thì tức là trong sâu thẳm lòng mình, chàng cũng chưa quên được người cũ.

Theo đó, chàng vẫn rất quan tâm khi nghe ai đó nhắc tới một thông tin nào đó từ người cũ của chàng; Chàng vẫn để ý đến Facebook của người cũ từng ngày…

5. Chàng liên tục nói xấu về người cũ

Dấu hiệu này nhìn bề ngoài có vẻ hoàn toàn trái ngược với những gì đã được liệt kê, song nó chắc chắn là một dấu hiệu bạn không nên bỏ qua. 

Khi chàng liên tục nói xấu về người cũ, có thể cho bạn biết những cảm xúc thật nhất của chàng về người ấy. Hầu hết trong hoàn cảnh đó, bạn sẽ cảm giác như chàng đang rất ghét bỏ, coi thường người cũ. Nhưng sự thật lại thường ngược lại.

Thực tế, có thể chàng vẫn chưa thể quên được người ấy vì chưa giải quyết được bất kỳ vấn đề gây tranh cãi nào đó giữa 2 người trong quá khứ nên còn nhiều ấm ức, hậm hực. Chàng có thể không thích người kia nữa, nhưng không thể phủ nhận được, trong suy nghĩ của chàng luôn coi người cũ là một người bạn gái, người vợ của chàng.

6. Khó chịu khi người cũ có những cuộc hẹn hò mới

Khi chia tay người ấy, chàng của bạn có thể vẫn hẹn hò với người khác. Nhưng chàng không muốn người cũ của chàng hẹn hò với bất cứ ai nữa. Và khi thấy người cũ bắt đầu hẹn hò với người mới, chàng cảm thấy luôn ở trong một tâm trạng khủng khiếp nhất. Ngoài nghi ngờ, ghen tuông, chàng còn có một số cảm xúc khác đi kèm.

Với người cũ, chàng vẫn luôn duy trì cái mác họ vẫn là bạn tốt của nhau. Bởi vì chàng không muốn kết thúc tình bạn này và càng không muốn người ấy có một mối quan hệ mới. Thậm chí, nếu thấy người cũ có tình yêu mới, chàng còn công khai chỉ trích anh chàng mới của người ấy theo một cách nào đó. 

7. Chàng so sánh bạn với người cũ

Đây là điều tồi tệ nhất mà bạn có thể phải đối mặt khi yêu một người đàn ông mà người ấy vẫn chưa quên được người bạn gái cũ của mình. 

Theo đó, bạn nhiều lúc không thể hiểu tại sao chàng lại luôn so sánh người bạn gái hiện tại của chàng với người bạn gái trong quá khứ. Nhưng đây là một trong những dấu hiệu đáng báo động nhất mà bạn cần quan tâm.

Chàng so sánh bạn với người cũ như vậy chỉ bởi vì chàng còn yêu người cũ rất nhiều, quan tâm đến người cũ rất nhiều và hiện chàng đang nhớ về người ấy rất nhiều.

7 báo động đỏ cho thấy chàng vẫn còn yêu người cũ rất nhiều 2
Những phụ nữ không bao giờ nên hẹn hò với một người đàn ông vừa mới bước ra khỏi một mối quan hệ tình cảm lâu dài với người cũ của chàng ít hơn 3 tháng (Ảnh minh họa)

Lời khuyên: 

Những phụ nữ không bao giờ nên hẹn hò với một người đàn ông vừa mới bước ra khỏi một mối quan hệ tình cảm lâu dài với người cũ của chàng ít hơn 3 tháng.

Bởi thông thường, nếu hẹn hò quá sớm với một người đàn ông như thế, bạn sẽ phải trải qua nhiều tủi thân, ấm ức và đau khổ khi liên tục thấy chàng có những dấu hiệu kể trên. 

Do đó, chỉ bắt đầu hẹn hò với người ấy khi bạn chắc chắn được rằng, chàng đã đối mặt với quá khứ và đã quên được người ấy. Giờ chàng chỉ quan tâm đến bạn, mối quan hệ của bạn và chàng trong hiện tại mà thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm