7 dấu hiệu nhận biết bạn nên rời bỏ anh chàng hiện tại

Nếu bạn có cảm giác tình yêu của bạn đối với người đàn ông này đã cạn hoặc bạn đã phải tự hỏi lòng mình rất nhiều lần về mối quan hệ này thì đó chính là một trong những dấu hiệu bạn nên quyết định rời bỏ…

Một tình yêu được kéo dài lâu năm, sâu đậm trước đó có thể khiến cho bạn phải suy nghĩ và sợ hối tiếc khi quyết định dừng lại mối quan hệ này. Bởi khi ấy, bạn có thể phải đối mặt với chính những khó khăn chưa dứt khoát trong lòng. Vì thế, những dấu hiệu sau sẽ cho bạn một chút rõ ràng hơn để bạn ra quyết định không nhầm lẫn khi quyết định chia tay hay ở lại với người đàn ông ấy.

1. Bạn suy nghĩ về người ấy và tự hỏi lòng mình rất nhiều

Nhìn bề ngoài, có vẻ bạn đang hạnh phúc với người đàn ông bên cạnh. Nhưng bạn vẫn thường sử dụng tất cả thời gian bạn có để suy nghĩ về bạn trai và những lúc ấy bạn lại tự hỏi chính lòng mình rất nhiều.

Thực tế, bạn đang cố nhắc nhở chính bạn về sự tồn tại của người ấy ở trong tâm trí bạn. Để rồi, có lúc bạn không còn muốn suy nghĩ về anh ấy nữa. Và chính vì điều này khiến bạn không thể ngừng suy nghĩ về anh ta và tự hỏi chính lòng mình. 

7 dấu hiệu nhận biết bạn nên rời bỏ anh chàng hiện tại 1
Nhìn bề ngoài, có vẻ bạn đang hạnh phúc với người đàn ông bên cạnh. Nhưng bạn vẫn thường sử dụng tất cả thời gian bạn có để suy nghĩ về bạn trai và những lúc ấy bạn lại tự hỏi chính lòng mình rất nhiều (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, ngay cả khi ở bên cạnh người đàn ông ấy hoặc thân mật với bạn trai hiện tai, trong lòng bạn vẫn không khỏi dừng những suy nghĩ trong lòng này.

2. Bạn đang muốn lựa chọn theo trái tim mình

Khi đã suy nghĩ rất nhiều nhưng bạn không thể ra một quyết định cho bản thân. Có lúc bạn muốn buông xuôi tất cả và nghiêng về lựa chọn theo trái tim mình.

Cụ thể, để lựa chọn giữa bạn trai và những suy nghĩ ngổn ngang trái ngược trong lòng của bạn, bạn thực sự muốn chỉ lựa chọn 1. Thậm chí, bạn nhắm mắt lại và chơi trò đếm cánh hoa, đếm số chẵn lẻ để tìm sự may rủi trong cuộc lựa chọn khó khăn này. 

Song cuối cùng, nếu bạn đã quyết định chỉ nghe theo tiếng gọi trái tim mách bảo và không lựa chọn người đàn ông ấy thì rõ ràng người đàn ông hiện tại không phù hợp với bạn.

3. Luôn nghĩ về người sẽ mang lại cho bạn hạnh phúc

Khi đang yêu người đàn ông ấy mà trong đầu bạn liên tục xuất hiện câu hỏi ai là người sẽ mang lại hạnh phúc thực sự cho bạn thì chắc chắn đó cũng là dấu hiệu bạn cần suy nghĩ về việc chia tay bạn trai.

Bởi đang ở bên người ấy mà bạn vẫn tìm kiếm người có thể làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn thì tức là bạn chưa yêu người hiện tại thật lòng. 

Thực ra, những câu hỏi chính mình như: Ai làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc, yêu thương và xinh đẹp? Đây là những câu hỏi khó khăn bạn cần phải tự hỏi mình, từ đó mới có thể xác định ai là người phù hợp với bạn.

4. Bạn trai đang thờ ơ, bỏ quên bạn

Nếu bạn cảm thấy người đàn ông của bạn không còn quấn quýt bên bạn nữa hoặc người ấy đã thay lòng đổi đổi dạ, thường xuyên thờ ơ, bỏ quên bạn thì đó là lúc bạn cũng nghĩ tới việc chia tay.

Khi ở trong trường hợp này, bạn hãy cho anh ấy một cơ hội để  thay đổi hành vi của mình. Nhưng nếu sau một thời gian, bạn vẫn cảm thấy người ta không có chút biến chuyển nào thì tốt nhất là bạn nên chia tay.

5. "Soi" những phẩm chất xấu ở bạn trai 

Đang yêu người đàn ông ấy nhưng thật sự càng yêu, bạn càng cảm thấy cuộc tình này thêm ngột ngạt và mệt mỏi. Bởi vì bạn không thể tìm thấy những phẩm chất ở bạn trai mà bạn đang tìm kiếm hoặc mong đợi.

Chính vì điều này nên bạn hay so sánh bạn trai của bạn với những người bạn khác giới của mình dù chỉ nghĩ ở trong lòng. Và thực sự, bạn muốn từ bỏ người đàn ông này để tìm một người khác có những phẩm chất tốt hơn.

7 dấu hiệu nhận biết bạn nên rời bỏ anh chàng hiện tại 2
Bên bạn trai, dù bạn vẫn còn tình yêu với người đàn ông này nhưng không hiểu sao bạn không còn muốn tạo ra những hành động mới mẻ để mang lại niềm bất ngờ, hạnh phúc cho người ấy nữa (Ảnh minh họa)

6. Bạn dần thờ ơ và thiếu quan tâm đến người ấy

Bên bạn trai, dù bạn vẫn còn tình yêu với người đàn ông này nhưng không hiểu sao bạn không còn muốn tạo ra những hành động mới mẻ để mang lại niềm bất ngờ, hạnh phúc cho người ấy nữa.

Đặc biệt, thời gian gần đây, những cảm xúc yêu thương càng ngày càng phai mờ trong bạn. Và chính bạn cũng thấy tình cảm của bạn đối với chàng ít nhiều bị thay đổi dù không có người thứ 3 xuất hiện bên cạnh. Nói chung bạn thấy bạn và chàng đang ở trong mối quan hệ nhạt nhẽo, thiếu niềm đam mê với nhau.

7. Nhiều cuộc tranh cãi gay gắt giữa 2 người đã xảy ra

Trong tình yêu, hầu hết đều có những bất đồng, chiến tranh xảy ra dù là trong mối quan hệ hạnh phúc nhất. Nhưng nếu việc này tái diễn thường xuyên hơn, thậm chí những vấn đề nhỏ nhất cũng có thể khiến 2 bạn cãi nhau to và đã có lúc bạn nghĩ tới việc kết thúc cuộc tình này để chấm dứt điều ấy thì đó chính là lúc bạn thực sự không hài lòng với mối quan hệ này. 

Chia sẻ
Đọc thêm