7 dấu hiệu của người chồng tốt, chị em đang yêu nên biết để tránh lựa chọn sai

Chuyên gia tâm lý Tuệ An, Theo giadinh.net.vn

Để chuyện lấy chồng không còn là “canh bạc” thì khi yêu chị em hãy tham khảo một số dấu hiệu của người chồng tốt dưới đây.

1. Cho bạn thứ quý giá nhất

Đó chính là tiền bạc nếu anh ta nghèo, là thời gian nếu anh ta là người bận rộn, là sự che chở bao bọc nếu anh ta là người yếu đuối thư sinh và là sự duy nhất nếu đó là một người có nhiều phụ nữ vây quanh. Nếu người đàn ông dám đem thứ mà họ không có hoặc có rất ít ra để cho bạn thì chứng tỏ tình cảm anh ta dành cho bạn là thật lòng.

2. Yêu con người thật của bạn

Anh ấy không bắt bạn phải thay đổi bất cứ điều gì, anh ấy chấp nhận cả những khuyết điểm của bạn. Anh ấy tôn trọng và để cho bạn được là chính mình, làm điều mà bạn thấy thích, ở nơi mà bạn thấy thoải mái. Anh ấy sẽ không yêu cầu bạn thay đổi để phù hợp với văn hóa của nhà chồng hay thay đổi để trở thành "vợ nhà người ta".

3. Người đàn ông cầu tiến

Một người chồng tốt phải biết kiếm tiền và lo kinh tế cho gia đình. Có thể hiện tại công việc của anh ấy chưa được ổn định và thu nhập chưa cao nhưng anh ấy không an phận mà luôn nỗ lực từng chút, từng ngày để lo cho tương lai của cả hai. Nếu như có không may vấp ngã anh ấy cũng không nằm tại đó mà sẽ bật dậy và đi tiếp.

4. Tôn trọng bạn đời

7 dấu hiệu của người chồng tốt, chị em đang yêu nên biết - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Phụ nữ sợ nhất là lấy phải người gia trưởng độc đoán. Người chồng tốt sẽ lắng nghe một cách tôn trọng những ý kiến của vợ, mỗi khi có việc gì đó sẽ đưa ra để cả hai cùng bàn bạc và tìm ra phương án giải quyết chứ không tự ý quyết định. Và nếu như đó là việc mà bạn không thích anh ấy cũng sẽ không ép buộc bạn phải làm theo.

5. Anh ấy tin tưởng bạn

Niềm tin là chất liệu đặc biệt quan trọng trong các mối quan hệ nói chung và đặc biệt là trong quan hệ hôn nhân. Người đàn ông luôn tin tưởng, ủng hộ những việc làm của bạn không soi xét, nghi ngờ và âm thầm giám sát chắc chắn sẽ là một người chồng tốt. Khi đã là vợ chồng thì cần phải tin tưởng lẫn nhau. Cuộc sống hiện đại nhiều mối quan hệ xã giao, mỗi ngày ta phải tiếp xúc với rất nhiều người khác giới nếu như bạn đời thiếu đi sự tin tưởng sẽ rất dễ nảy sinh rắc rối cho công việc và các mối quan hệ.

6. Anh ấy thành thật với bạn

Người đàn ông tốt, người chồng tốt sẽ không che giấu bạn bất cứ điều gì từ gia đình hay quá khứ của anh ấy. Đặc biệt họ sẽ tiết lộ những dự định tương lai và muốn bạn cùng tham dự vào chặng đường sắp tới. Người đàn ông nào mà ôm ấp quá nhiều bí mật riêng tư khi hẹn hò đến khi kết hôn có thể sẽ không thành thật và lừa dối bạn nhiều chuyện.

7. Anh ấy nghiêm túc và trưởng thành

Một người chồng tốt không thể nào là người chỉ biết chơi game, nói đùa và không có mục tiêu, định hướng gì cho tương lai cả. Mọi tình yêu thì đều hướng đến một cái kết tốt đẹp nhất đó là đám cưới, người đàn ông tốt phải ý thức về điều đó để vun đắp cho mối quan hệ, phấn đấu và cố gắng chứ không phải yêu bạn chỉ để yêu, yêu để không thua kém bạn bè.

Chia sẻ
Đọc thêm