7 dấu hiệu cho thấy bạn và "người ấy" khó có thể đi đến "happy ending"

Nếu chưa kết hôn mà có những dấu hiệu dưới đây, hai bạn nên nghiêm túc xem xét liệu có nên tiến tới hôn nhân. Nếu đã lấy nhau, vậy thì đã đến lúc hai người cần thay đổi càng sớm càng tốt...

7. Hai bạn không có ảnh chụp chung, nếu có cũng chẳng bao giờ chia sẻ trên MXH

Nếu bạn đời của bạn thuộc tuýp không thích chụp ảnh, cũng chẳng hứng thú với MXH thì không cần quá lo lắng. Tuy nhiên nếu anh/cô ấy liên tục chụp ảnh mình và bạn bè, đồng nghiệp, người thân đồng thời đăng tải chúng trên mạng, duy chỉ có ảnh chụp với bạn thì không, có lẽ đó là lúc bạn phải nhìn lại mối quan hệ giữa hai người. Phải chăng đối phương cảm thấy xấu hổ về bạn, hay không muốn cho mọi người biết chuyện của cả hai?

Mối quan hệ lành mạnh là khi hai người có thể thoải mái đề nghị chụp ảnh chung, chia sẻ chúng trên mạng mà không cần lúng túng, lo ngại.

7 dấu hiệu cho thấy bạn và người ấy khó có thể đi đến happy ending - Ảnh 1.

6. Khi ở bên nhau, hai bạn chẳng chia sẻ gì nhiều mà chỉ xem phim hay cắm mặt vào điện thoại

Đương nhiên vấn đề ở đây không phải là xem phim hay dùng điện thoại thoại mà là việc hai bạn không giao tiếp, tương tác với nhau. Đây là dấu hiệu không ổn trong một mối quan hệ tình yêu - hôn nhân. Thời gian ở bên nhau vô cùng quý giá. Có những cặp đôi chỉ mong được riêng tư để tâm sự với nhau, vậy tại sao hai bạn có mà không tận dụng? Phải chăng cả hai đã không còn quan tâm, hoặc từ lâu đã không còn muốn chia sẻ với nhau? Hãy hỏi chính mình xem liệu bạn có còn cần mối quan hệ này?

7 dấu hiệu cho thấy bạn và người ấy khó có thể đi đến happy ending - Ảnh 2.

5. Cãi nhau? Gần như không có!

Nhìn chung, việc hai người yêu nhau, kết hôn với nhau ít xảy ra cãi vã là tốt. Nhưng đấy chỉ là trong trường hợp hai bạn đều trưởng thành, biết tự nhìn nhận tổng thể cũng như điều chỉnh hành vi của bản thân để không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ chung.

Nếu những cuộc cãi vã không bao giờ xảy ra, nhưng một trong hai hoặc cả hai vẫn lén lút làm điều sai trái sau lưng nhau thì hãy coi chừng! Bên cạnh đó, nếu bạn phàn nàn với đối phương về tật xấu của anh/cô ấy và người ấy quên luôn sau 10 giây, một ngày nào đó hai bạn sẽ rời xa nhau vì những bất đồng tích tụ lại và bùng nổ.

7 dấu hiệu cho thấy bạn và người ấy khó có thể đi đến happy ending - Ảnh 3.

4. Ngoài "chuyện ấy", bình thường cả hai ít khi ôm ấp, gần gũi nhau

Tình yêu biểu hiện rất rõ ràng, ấy là khi hai người trong mối quan hệ luôn muốn bộc lộ tình cảm với nhau. Bộc lộ tình cảm có nhiều cách: cùng dùng bữa, cùng nấu ăn, tặng quà, giúp đỡ nhau và tự nhiên nhất là qua những cái ôm, những nụ hôn nhẹ nhàng. Nếu ngoài cuộc yêu, hai người hầu như không bao giờ chạm vào nhau, có lẽ tình yêu đã tạm thời hoặc mãi mãi "đi vắng" trong mối quan hệ này.

7 dấu hiệu cho thấy bạn và người ấy khó có thể đi đến happy ending - Ảnh 4.

3. Hai người không trân trọng những điều đối phương làm được

Bạn có thấy buồn và tự ái khi những nỗ lực, thành tích của mình bị người yêu hay vợ/chồng phủ nhận, chê bai? Đừng quên rằng trong các nguyên nhân dẫn đến tan vỡ tình yêu, hôn nhân, coi thường nhau chiếm tỷ lệ vô cùng đáng gờm.

7 dấu hiệu cho thấy bạn và người ấy khó có thể đi đến happy ending - Ảnh 5.

2. Người ấy không tôn trọng người thân, bạn thân của bạn

Có bao giờ anh/cô ấy tìm cách trốn tránh gặp gỡ người thân hay bạn thân của bạn? Hai người yêu nhau chỉ có thể đi cùng nhau lâu dài nếu biết yêu thương, tôn trọng người còn lại và cả là những người thân thiết của người ấy.

7 dấu hiệu cho thấy bạn và người ấy khó có thể đi đến happy ending - Ảnh 6.

1. Người bạn yêu không được cha mẹ bạn yêu mến, đánh giá cao

Đã qua rồi cái thời "cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy". Cũng có những trường hợp phụ huynh đánh giá sai về bạn đời của con cái mình. Tuy nhiên mắt nhìn người của người lớn, và đặc biệt là cha mẹ luôn chuẩn xác. Họ không ở trong mối quan hệ của hai bạn, song chính vì thế mà họ tỉnh táo, minh mẫn hơn bạn rất nhiều. Nếu thời gian đầu bố mẹ bạn không ưa anh/cô ấy thì không đáng lo. Nhưng qua thời gian dài tiếp xúc tình hình vẫn không khả quan hơn, bạn cần thực sự xem lại người mình đã chọn.

7 dấu hiệu cho thấy bạn và người ấy khó có thể đi đến happy ending - Ảnh 7.

Minh họa: Sergey Raskovalov; Nguồn: BrightSide.me

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm