6 năm sau ngày con chết cháy, mẹ nhận ra "lúm đồng tiền" quen thuộc trong buổi tiệc, sự thật về âm mưu độc ác khi xưa được hé lộ

Đinh Hương, Theo Helino

Có nằm mơ, người mẹ này cũng không thể ngờ được đứa con gái của mình hóa ra vẫn còn sống sờ sờ ngay trước mắt.

Vào đêm giữa tháng 12 năm 1997, một ngọn lửa lớn đã thiêu rụi căn nhà của chị Luz Cuevas tại Philadelphia. Con gái sơ sinh chỉ mới 10 ngày tuổi của chị Luz lúc bấy giờ đang nằm ngủ trên lầu khi ngọn lửa bùng lên dữ dội. Tuy nhiên khi chị vội vàng chạy lên phòng, dự tính cứu con thì đã không thấy đứa trẻ nằm trong cũi.

6 năm sau ngày con chết cháy, mẹ nhận ra lúm đồng tiền quen thuộc trong buổi tiệc, sự thật về âm mưu độc ác khi xưa được hé lộ - Ảnh 1.

Đám cháy bùng lên dữ dội tại căn nhà của chị Luz vào lúc nửa đêm.

Trong cơn hoảng loạn, chị Luz gào khóc, nói với lính cứu hỏa và cảnh sát rằng con gái chị đã biến mất nhưng ngay sau đó, do lửa bùng lên dữ dội và khói đã xâm lấn kín các lối đi, chị Luz đã bị ép buộc phải rời khỏi căn nhà ngay lập tức.

Cho đến khi đám cháy bị dập tắt, người mẹ kinh hoàng khi nhận được tin dữ của cảnh sát, nói rằng con gái chị đã bị lửa thiêu cháy, thi thể cũng bị hóa thành tro do ngọn lửa quá lớn. Tuy vậy, chị Luz chưa từng tin vào chuyện con gái chị đã chết bởi chẳng có lý do nào để giải thích vì sao đứa bé chỉ 10 ngày tuổi lại có thể tự rời khỏi cũi của mình được.

6 năm sau ngày con chết cháy, mẹ nhận ra lúm đồng tiền quen thuộc trong buổi tiệc, sự thật về âm mưu độc ác khi xưa được hé lộ - Ảnh 2.

Chiếc má lúm đồng tiền đặc biệt đã khiến chị Luz nhận ra được con gái mình.

Mang theo sự nghi ngờ suốt 6 năm ròng rã, một ngày nọ, chị Luz đến tham gia bữa tiệc sinh nhật của con gái một người bạn thì bất ngờ chạm mặt một bé gái với lúm đồng tiền quen thuộc. Bản năng của người mẹ nói với chị Luz rằng đây chính là con gái của mình. Chính vì vậy, chị Luz đã lân la làm quen với cô bé, dùng chút thủ thuật chị học được trên truyền hình để lấy mẫu tóc của cô bé đem về xét nghiệm ADN. Quả thật linh tính của chị không hề sai, kết quả kiểm tra đã xác nhận bé gái chính là con gái ruột của chị Luz.

6 năm sau ngày con chết cháy, mẹ nhận ra lúm đồng tiền quen thuộc trong buổi tiệc, sự thật về âm mưu độc ác khi xưa được hé lộ - Ảnh 3.

Carolyn đã bắt cóc đứa bé và phóng hỏa căn nhà để xóa dấu vết.

Sau khi thông báo với cảnh sát để tiến hành điều tra, toàn bộ sự thật về vụ cháy năm xưa đã được hé lộ. Hóa ra vì để chiếm đoạt con gái của chị Luz, một người quen của chị, Carolyn Correa, đã bắt cóc đứa bé và phóng hỏa đốt nhà để xóa đi dấu vết. Những năm sau đó, Carolyn đã mang đứa bé đến New Jersey và nuôi dưỡng như con ruột.

6 năm sau ngày con chết cháy, mẹ nhận ra lúm đồng tiền quen thuộc trong buổi tiệc, sự thật về âm mưu độc ác khi xưa được hé lộ - Ảnh 4.

Chị Luz và con gái đoàn tụ sau 6 năm.

Carolyn bị cảnh sát bắt giam và buộc tội bắt cóc, phóng hỏa, can thiệp quyền nuôi dưỡng của đứa bé cùng nhiều tội danh liên quan khác. Cuối cùng Carolyn đã bị kết án từ 9 đến 30 năm tù giam. 

6 năm sau ngày con chết cháy, mẹ nhận ra lúm đồng tiền quen thuộc trong buổi tiệc, sự thật về âm mưu độc ác khi xưa được hé lộ - Ảnh 5.

Cả hai mẹ con có một cuộc sống rất hạnh phúc và bình yên sau những sóng gió.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm