6 món ngon từ đậu phụ cho ngày đầu hè oi nóng

Samy, ảnh: afamily.vn và internet, Theo Trí Thức Trẻ

Mùa hè về, bạn cũng muốn lựa chọn những món ăn thanh nhẹ cho gia đình, hãy tham khảo 6 món ngon từ đậu phụ rất lạ miệng dưới đây nhé!

1. Đậu phụ viên chiên

Đậu phụ chiên kiểu này có màu sắc và hình tròn đẹp mắt. Từng viên đậu vàng ươm lấp ló những lá mùi xanh non trông rất thanh nhã. Vị ngon lại thanh đạm nhờ sự kết hợp của các loại gia vị hứa hẹn sẽ là món mặn ngon cơm cho cả nhà đổi vị.

6 món ngon từ đậu phụ cho ngày đầu hè oi nóng 1
Bấm vào hình ảnh để tham khảo cách làm món này bạn nhé!

Từng viên đậu xốp mềm, bùi béo, ngấm vị trong khi lớp vỏ vàng xuộm bên ngoài lại xém cạnh đem lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức.

2. Đậu phụ Tứ Xuyên

6 món ngon từ đậu phụ cho ngày đầu hè oi nóng 2
Bấm vào hình ảnh để tham khảo cách làm món này bạn nhé!

Món đậu phụ Tứ Xuyên có hương vị rất đặc trưng với chút cay cay the the của sa tế, mặn mặn của dầu hào, thơm thơm của dầu mè, tất cả hoà quyện vào miếng đậu phụ béo mềm cho bạn một bữa cơm thật ngon, và thoáng chốc, nồi cơm hết hồi nào chẳng biết.

3. Đậu phụ nhồi thịt

Món đậu phụ nhồi thịt vốn quen thuộc với nhiều gia đình, nay với chút biến tấu nhỏ sẽ đem đến hương vị mới lạ hơn cho bữa cơm thường nhật. Từng miếng thịt thấm đậm gia vị lẫn trong miếng đậu mềm mà dai ngon, khi thưởng thức lại thấy phảng phất hương tiêu rất dễ chịu.

6 món ngon từ đậu phụ cho ngày đầu hè oi nóng 3
Bấm vào hình ảnh để tham khảo cách làm món này bạn nhé!

Chút nước xốt rưới lên sau cùng khiến cho món đậu phụ nhồi thịt trở nên sánh mượt và hấp dẫn. Với cách chế biến này, từng miếng đậu phụ nhồi thịt vừa ăn lại vừa miệng, không quá to như cách xẻ rãnh đôi miếng đậu rồi nhồi thịt vào.

4. Đậu chiên ngũ vị

6 món ngon từ đậu phụ cho ngày đầu hè oi nóng 4
Bấm vào hình ảnh để tham khảo cách làm món này bạn nhé!

Đậu chiên ngũ vị là món ăn rất đơn giản, nó cực kỳ hợp để dùng làm món khai vị hoặc ăn với cơm rất ngon bởi đậu mềm mịn bên trong, giòn tan và thơm phức bên ngoài! Vị thơm của ngũ vị hương quện với trứng sẽ tạo nên một hương vị rất lạ cho món đậu chiên ngũ vị.

5. Canh hẹ nấu đậu thịt

Canh hẹ nấu đậu thịt và nấm là món ăn rất hợp cho mùa hè. Món ngon từ đậu phụ này có cách chế biến đơn giản, không có nhiều dầu mỡ lại ngọt thanh mát khiến mọi người đều dễ ăn.

6 món ngon từ đậu phụ cho ngày đầu hè oi nóng 5
Bấm vào hình ảnh để tham khảo cách làm món này bạn nhé!

Những viên đậu hũ trắng nõn, cùng với nấm giòn sựt sựt, thịt viên ngọt đậm đà và không thể thiếu hương thơm đặc trưng của lá hẹ khiến bữa cơm ngày nóng trở nên hấp dẫn hơn.

6. Đậu phụ cuộn cơm kiểu Nhật

6 món ngon từ đậu phụ cho ngày đầu hè oi nóng 6
Bấm vào hình ảnh để tham khảo cách làm món này bạn nhé!

Món đậu phụ cuộn cơm được ưa chuộng ở Nhật bởi tính tiện lợi của nó. Phần cơm đã có hỗn hợp sushi kết hợp với phần đậu phụ đã thấm gia vị cho bạn một bữa cơm thật vừa miệng, ăn no mà lại không ngán do hương vị hài hòa; có thể dùng làm cơm văn phòng hoặc cho những chuyến pinic dịp hè thật là tuyệt.
Chia sẻ
Đọc thêm