6 lý do khiến môi giới lâu năm luôn khuyên người mua phải đi xem nhà vào ngày mưa

Hồng Nhung ,
Chia sẻ

Đi xem nhà vào những ngày mưa mang lại những hiệu quả gì cho bạn thì cùng lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ môi giới lâu năm để biết.

Trời mưa to đúng là một điều kiện thuận lợi để bạn có thể đi xem nhà, đặc biệt là đối với những căn mà bạn đang có dự định mua. Tại sao nhiều môi giới bất động sản lại khuyên người mua nên đi xem nhà vào khoảng thời gian này? Bởi những hôm trời mưa thì bạn mới khám phá ra được 5 bí mật của ngôi nhà bạn định mua.

1. Phát hiện khu vực nhà mua có bị ngập hay không

Trời mưa thì bạn sẽ biết ngay khu vực nhà bạn mua có bị ngập hay không. Nếu khu vực đó bị ngập thì sẽ ngập như thế nào. Trường hợp ngập ít và ngập thấp có thể xử lý được thì không sao nhưng nếu ngập quá cao, lên cả lưng bánh xe thì rất khó xử lý.

Trường hợp khu vực bị ngập quá cao thì bạn nên bỏ qua bất động sản đó vì về lâu dài sẽ ở rất khó chịu. Bởi lẽ mưa thì nước bắt đầu ngấm vào đường rồi tràn vào trong nhà, khó có cách nào xử lý. Dù có nâng được nền nhà lên đi chăng nữa thì nước ngập quá cao bạn cũng không thể nâng lên mãi được vì nâng nền thì trần sẽ bị thấp đi dẫn đến nhà ở bị bí.

Kinh nghiệm mua nhà: 6 lý do khiến môi giới lâu năm luôn khuyên người mua phải đi xem nhà vào ngày mưa - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

2. Có thể biết nhà bị ngấm hay không

Ở trời mưa bạn có thể xem được rằng nhà mình có bị ngấm hay không. Ví dụ bạn vào nhà, nhìn ở bên tường, các góc tường cũng có thể phát hiện ra những dấu hiệu ngấm, nấm mốc của căn nhà. Dù chủ nhà đã sửa sang lại rồi thì vào trời mưa những dấu hiệu này vẫn có thể phát hiện ra được.

Kinh nghiệm mua nhà: 6 lý do khiến môi giới lâu năm luôn khuyên người mua phải đi xem nhà vào ngày mưa - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

3. Phát hiện ra ngay ngôi nhà có bị dột hay không

Ngoài ra, vào những ngày mưa khi đi xem nhà bạn có thể phát hiện ra nó có bị dột hay không trong khi ngày nắng bạn đi xem nhà sẽ khó phát hiện ra được. Đây là một điều vô cùng quan trọng khi đi mua nhà. Ai cũng muốn đi xem nhà vào những ngày mát mẻ, đẹp trời nhưng chính những ngày mưa khó khăn thì bạn mới phát hiện được những điều này.

Ảnh minh họa.

4. Vấn đề mất vệ sinh do rác và nước cống bốc lên ngày mưa

Tiếp nữa, các căn nhà ở gần cống mà trời mưa lại ngập thì nước và rác ở dưới cống sẽ bốc lên và tràn vào trong nhà rất nhiều. Vấn đề này gây ra việc mất vệ sinh và gây bệnh tật cho bạn nếu mua phải những căn nhà như vậy.

Kinh nghiệm mua nhà: 6 lý do khiến môi giới lâu năm luôn khuyên người mua phải đi xem nhà vào ngày mưa - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

5. Phát hiện lỗi là cơ hội đàm phán giá hời

Việc phát hiện ra các lỗi khi nhà ngập cũng là một cơ hội giúp bạn đàm phán và thương lượng lại giá với chủ nhà, giúp bạn mua được với giá hợp lý hơn thậm chí là rẻ hơn so với thị trường.

Việc đàm phán giá sẽ trong trường hợp cân nhắc nhà đó nếu mua về và nâng nền lên được. Bạn nên tính toán tỷ lệ giữa chiều cao của nền nhà và trần nhà, nâng lên thoải mái thì có thể tiến hành đàm phán giá với chủ nhà. Đây là một cơ hội rất tốt.

Kinh nghiệm mua nhà: 6 lý do khiến môi giới lâu năm luôn khuyên người mua phải đi xem nhà vào ngày mưa - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

6. Giải đáp được thắc mắc vì sao giá khu này quá rẻ

Nếu những căn nhà thổ cư bạn đi xem vào trời mưa thấy xuất hiện những hàng gạch cao hơn so với đường mà bên trong nền nhà lại thấp thì chắc chắn một điều đây là khu bị ngập nước và không thể khắc phục được. Lúc đó, bạn sẽ giải đáp được thắc mắc vì sao giá nhà cả khu đó rẻ thay vì quá ngạc nhiên như ban đầu. Bởi nhà bị ngập thường rất khó bán.

Kinh nghiệm mua nhà: 6 lý do khiến môi giới lâu năm luôn khuyên người mua phải đi xem nhà vào ngày mưa - Ảnh 7.

Ảnh minh họa.

Đại diện của HaNoi Home (Kênh thông tin mua bán bất động sản tại Hà Nội) chia sẻ: "Mình thường khuyên khách hàng rằng nếu những hôm trời mưa mà không bận gì cả thì nên cố gắng đi xem nhà, đặc biệt là những căn mà đã ưng. Vì vào thời tiết đó mới có thể soi xét được những lỗi lầm để xem có thể khắc phục hay không hoặc bỏ qua luôn.

Bởi những lỗi như nhà bị ngấm sẽ cực kỳ khó sửa. Trường hợp ngấm với nhà hàng xóm qua mép tường thì chỉ có một cách là ốp gạch từ chân tường lên đến trần. Còn trường hợp đã ngấm vào trần thì không thể sửa được nên có thể bỏ qua ngôi nhà đó. Thêm nữa, nếu mua phải những ngôi nhà bị ngấm như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều về thẩm mỹ của ngôi nhà và sinh hoạt hàng ngày của người mua", đại diện của HaNoi Home chia sẻ.

Thông tin bài viết được ghi lại từ chia sẻ kinh nghiệm của đơn vị HaNoi Home

Chia sẻ