6 điều cần lưu ý khi tỏ tình

Thảo Chi,
Chia sẻ

Tỏ tình với một người đôi khi thật khó khăn. Nhiều người sợ bị từ chối đến mức bỏ qua cơ hội. Sau đây là 6 gợi ý cho bạn.

1. Hãy chắc chắn rằng đó là thời điểm tốt

Nhiều mối quan hệ bắt đầu từ tình bạn, phát triển thành tình yêu. Trước khi bộc lộ cảm xúc của mình, bạn có thể đánh giá tình hình bằng cách đảm bảo rằng đối phương sẵn sàng lắng nghe bạn và không bận tâm đến điều gì khác. Có lẽ hãy chờ đợi khoảnh khắc thân mật giữa hai bạn.

2. Đảm bảo rằng người ấy không hẹn hò với bất kỳ ai khác

Nếu người mà bạn quan tâm đang hẹn hò với người khác, ngay cả khi họ chỉ mới hẹn hò được một thời gian ngắn, thì bạn cần tôn trọng ranh giới của mối quan hệ đó và không bày tỏ tình cảm của mình. Nếu người ấy của bạn chấm dứt mối quan hệ vào một thời điểm nào đó, bạn nên nhớ rằng họ có thể sẽ cần thời gian để hàn gắn vết thương. Nếu bạn không chờ đợi, họ có thể chưa sẵn sàng để bước vào một mối quan hệ mới.

3. Chọn nơi mà bạn thấy tự tin

Điều quan trọng là bạn phải cảm thấy tự tin khi thể hiện tình cảm dành cho người khác. Ngoài việc suy nghĩ xem nên nói chuyện gì với cô ấy, việc cân nhắc địa điểm sẽ diễn ra cuộc trò chuyện cũng có thể hữu ích. Bạn có thể chọn một nơi mà bạn cảm thấy thoải mái để nói chuyện một cách tự nhiên. Lý tưởng nhất là bạn nên chọn một nơi mà bạn có thể nói chuyện trực tiếp, tránh bày tỏ cảm xúc sâu sắc ở nơi công cộng, nơi có nhiều người khác ở gần. Nếu ở một nơi thoải mái, cả hai bạn có thể cảm thấy như mình có quyền tự do bày tỏ những cảm xúc thân mật. Sẽ có ích nếu bạn chú ý đến những gì họ thích.

4. Thể hiện cảm xúc một cách cởi mở và trung thực

Một số người có thể cảm thấy xấu hổ khi nói về tình yêu và các chủ đề lãng mạn khác. Mặc dù vậy, hãy cố gắng cởi mở để đảm bảo rằng họ hiểu cảm giác và ý định của bạn. Khi thổ lộ tình cảm của mình với người ấy, tốt nhất bạn nên tiến hành một cách tự tin và thẳng thắn. Bạn có thể giải thích những gì bạn đang nghĩ một cách rõ ràng nhất có thể. Hãy tôn trọng cảm xúc của người ấy trong suốt quá trình và thiết lập sự trung thực trong giao tiếp ngay từ đầu.

5. Cân nhắc việc bày tỏ tình yêu bằng văn bản

Một số người có thể cảm thấy lo lắng khi thú nhận cảm xúc của mình, có thể hữu ích nếu bạn viết ra lời thú nhận của mình thay vì đích thân nói ra. Khi nói chuyện, bạn có thể vấp phải cảm xúc bối rối nhưng khi viết, bạn có thể lựa chọn những lời yêu thương dành cho cô ấy một cách cẩn thận. Một lời nhắn yêu thương cũng có thể lãng mạn. Một lá thư chân thành cho thấy bạn quan tâm đến mức nào. Nếu cuối cùng hai bạn yêu nhau, bức thư có thể trở thành một vật kỷ niệm đáng trân trọng, nhắc nhở bạn về việc mọi chuyện đã bắt đầu như thế nào.

6. Kiên nhẫn

Có thể người ấy cũng có tình cảm với bạn nhưng cần thời gian để mở ra những khả năng kết nối. Ngoài ra, người ấy có thể rất vui khi bạn quyết định lên tiếng trước và sự trung thực của bạn có thể cho phép họ khám phá khả năng theo đuổi một mối quan hệ nghiêm túc. Dù thế nào đi nữa, việc bộc lộ những cảm xúc này thường sẽ tốt cho sức khỏe hơn là giữ chúng trong lòng. Cũng có thể lúc bạn bày tỏ tình cảm của mình với người ấy nhưng họ lại không cảm thấy như vậy. Đó có thể là một đòn nặng nề nhưng dù sao đi nữa, hãy tự hào về bản thân vì đã can đảm nói với người ấy về tình cảm của bạn.

Chia sẻ