5 ứng dụng theo dõi giấc ngủ giúp hội công sở "cú đêm" cải thiện sức khỏe

Muốn có một ngày làm việc hiệu quả, trước tiên phải có một giấc ngủ chất lượng đã!

Nỗi lo trằn trọc mất ngủ mỗi đêm hẳn không phải là của riêng ai. Chúng ta đều biết tầm quan trọng của giấc ngủ đủ tiêu chuẩn nhưng đối với nhiều người muốn thực hiện nó thật không dễ dàng vì cứ đêm đến là mắt lại thao láo hệt như cú mèo.

Để giải quyết vấn đề này, chị em có thể tìm đến một số ứng dụng thông minh chăm sóc giấc ngủ. Chúng có thể sử dụng kết hợp các kỹ thuật âm thanh, thư giãn, hoặc liệu pháp thôi miên khiến ta dễ dàng nhắm mắt, và cũng đồng thời theo dõi quá trình, kiểm tra chất lượng giấc ngủ hằng đêm.

1. Portal

5 ứng dụng theo dõi giấc ngủ tốt nhất cho hội chị em công sở "cú đêm" - Ảnh 1.

Ứng dụng này khiến chị em chìm vào giấc ngủ bất kể tâm trạng tốt xấu bằng những âm thanh thư giãn phù hợp với tất cả mọi người. Từ tiếng mưa dông mùa hè đến tiếng lá dừa cọ xào xạc ven biển, thậm chí bạn có thể trộn âm thanh với bài hát, đoạn ghi âm, radio yêu thích. Thêm vào đó, Portal còn cung cấp đồng hồ bấm giờ, báo thức để nhắc nhở chị em thực hiện ngủ đúng giờ, đủ giấc!

Link tải về: iOS

2. Sleep Cycle

5 ứng dụng theo dõi giấc ngủ tốt nhất cho hội chị em công sở "cú đêm" - Ảnh 2.

Đây là ứng dụng theo dõi giấc ngủ thông minh được tải xuống nhiều nhất. Một đặc điểm ưu việt là nó cung cấp số liệu thống kê chi tiết cho mỗi giấc ngủ dưới dạng biểu đồ bằng cách theo dõi chuyển động của bạn trên giường. Nhờ đó, ta có thể thấy chính xác thời gian mình ngủ và chu kỳ ngủ thay đổi như thế nào mỗi đêm.

Tính năng báo thức của Sleep Cycle cũng rất tâm lý ở chỗ nó sẽ đánh thức người dùng dậy trong khoảng thời gian hợp lý nhất, đảm bảo chủ nhân được nghỉ ngơi đầy đủ.

Link tải về: iOS / Android

3. Calm

5 ứng dụng theo dõi giấc ngủ tốt nhất cho hội chị em công sở "cú đêm" - Ảnh 3.

Calm không chỉ được biết đến là một ứng dụng giúp bạn thư giãn đầu óc, mà còn là một công cụ đắc lực cho những người gặp vấn đề khó ngủ.

Đến với Calm, chị em có thể tìm thấy những bản nhạc thư giãn độc quyền được sáng tác để khiến ta dễ đi vào giấc ngủ hay cả những câu chuyện êm đềm được kể bởi những người nổi tiếng như Stephen Fry hay McConaughey giúp bạn có những giấc mơ đẹp hơn.

Link tải về: iOS / Android

4. Pillow

5 ứng dụng theo dõi giấc ngủ tốt nhất cho hội chị em công sở "cú đêm" - Ảnh 4.

Pillow giống như một chiếc gối êm mềm mại nâng niu giấc ngủ của người dùng. Chị em sẽ được cung cấp một bản báo cáo sau mỗi đêm với từng giai đoạn ngủ: Rem, giấc ngủ nhẹ, giấc ngủ sâu nhờ hệ thống phân tích bằng màu sắc rất chi tiết.

Thậm chí ứng dụng này còn chấm điểm chất lượng mỗi giấc ngủ, và cho phép chị em theo dõi tình hình tâm trạng của mình miễn phí!

Link tải về: iOS

5. Pzizz

5 ứng dụng theo dõi giấc ngủ tốt nhất cho hội chị em công sở "cú đêm" - Ảnh 5.

Đối với những người có thói quen nghe tiếng nói chuyện xung quanh mới ngủ được vì không thích cảm giác cô đơn, Pzizz là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp. Chị em có thể tìm giọng nói mình yêu thích, tùy chỉnh giới tính, cường độ, ngữ điệu theo ý muốn.

Ngoài ra ta cũng được lựa chọn các chế độ ngủ trưa hay ngủ đêm để có giấc ngủ thoải mái và sảng khoái nhất.

Link tải về: iOS / Android

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm