5 thực phẩm "vàng" giúp bạn tăng năng lượng đạt hiệu quả công việc

Một số thực phẩm "vàng" như dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, năng suất và cả năng lượng để đáp ứng những nhu cầu trong công việc của mình

Nếu bạn đang cảm thấy thiếu năng lượng khi làm việc, buồn ngủ vào buổi chiều... hãy chọn biện pháp khắc phục là bổ sung các loại thực phẩm sau đây. Chúng được coi là những thực phẩm "vàng" giúp bạn cải thiện sức khỏe, tăng năng lượng và làm việc rất hiệu quả.

1. Trà đen

Một tách trà mỗi ngày có thể giúp bạn nhanh chóng vượt qua căng thẳng. Một nghiên cứu tiến hành tại Đại học College London phát hiện ra rằng trà đen có tác động tích cực đến nồng độ hormone căng thẳng trong cơ thể. Theo các nhà nghiên cứu, trà có ảnh hưởng trong việc đưa mức độ hormone căng thẳng trở lại bình thường.

"Trà là một hợp chất hóa học rất phức tạp, với nhiều thành phần khác nhau. Thành phần như catechin, polyphenols, flavonoids và các axit amin đã được tìm thấy để dẫn truyền thần kinh có hiệu lực trong não bộ", các nhà nghiên cứu Đại học tuyên bố. Trước khi một cuộc họp căng thẳng, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình một tách cà phê thay vì trà.

5 thực phẩm "vàng" giúp bạn tăng năng lượng đạt hiệu quả công việc 1
Ảnh minh họa

2. Ngũ cốc nguyên hạt

Sự tổng hợp của carbohydrates và chất xơ trong ngũ cốc nguyên hạt giúp giữ mức insulin ổn định trong não, do đó làm giảm chất béo được lưu trữ - tín hiệu cho cơ thể của bạn và giúp bạn tránh mệt mỏi. Bánh kẹo các loại ngũ cốc là một lựa chọn thuận tiện khi bạn đang khỏe mạnh nhưng tại nơi làm việc. Nhưng bạn sẽ có ít khó khăn để tìm đúng loại kẹo ngũ cốc này.

Một chút gợi ý để giúp bạn là bảng thông tin dinh dưỡng trên nhãn sẽ cho bạn biết về các thành phần có lợi như yến mạch, kiều mạch , hạnh nhân, ngũ cốc... Nghiên cứu được tiến hành tại Trường Y Harvard cho thấy tiêu thụ các loại thực phẩm chất xơ ngũ cốc nguyên hạt cũng giúp bạn không lo lắng về việc tăng cân.

3. Nước

Bạn có thường cảm thấy đói, mệt mỏi , khát ? Đó là bởi vì bạn không đáp ứng nước mà cơ thể cần . Trong khi cơ thể cần nước để hoạt động bình thường . Khi bạn bị mất nước, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó tập trung hoặc cảm giác ngon miệng hơn bình thường, bởi vì đôi khi não hiểu lầm tín hiệu "mềm" như "đói". Vì vậy, khi cơ thể mất nước, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, hôn mê.

Thêm liên tục cơ thể nước là cách tốt nhất để giữ cho cơ thể đủ nước và khỏe mạnh.

5 thực phẩm "vàng" giúp bạn tăng năng lượng đạt hiệu quả công việc 2
Ảnh minh họa

4. Nho

Nho khô hay nho tươi là một trái cây là hoàn hảo để giữ trong văn phòng. Nó không chỉ dễ thực hiện mà còn là một món ăn lành mạnh để chia sẻ với các đồng nghiệp của bạn. Bạn có biết, một phần nhỏ chỉ cung cấp 90 calo, không có chất béo hoặc cholesterol, hầu như không có natri, và là một nguồn tuyệt vời của vitamin K.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng đó là nho nước trái cây có khả năng tăng sản xuất dopamine trong não - một dẫn truyền thần kinh, cần thiết cho bộ nhớ và giải quyết các vấn đề của não.

5. Các loại hạt

Các loại hạt là một thực phẩm tuyệt vời để ăn nhẹ, salad hoặc sữa chua phục vụ tại nơi làm việc . Không giống như khoai tây chiên có chứa nhiều carbs trống , các loại hạt có chứa chất béo lành mạnh, protein và chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và sáng suốt, tập trung hơn vào công việc.

Một nghiên cứu năm 2013 được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu lớn, Bệnh viện phụ sản Brigham và Trường Y Harvard phát hiện ra rằng những người ăn các loại hạt hơn 7 lần mỗi tuần có tỷ lệ tử vong thấp hơn những người không ăn các loại hạt.
Chia sẻ
Đọc thêm