5 thiết kế này sẽ "cứu rỗi" những người lười dọn dẹp, bạn chẳng tốn quá nhiều thời gian mà nhà cửa vẫn ngăn nắp, sạch sẽ

Nếu bạn không muốn dành quá nhiều thời gian cho việc vệ sinh nhà cửa thì những gợi ý sau đây chính là "cứu cánh".

Dọn dẹp và giữ sạch nhà cửa không hề là một việc đơn giản. Bạn gần như phải thực hiện điều đó mỗi ngày. Công việc và cuộc sống của bạn quá bận rộn hoặc đơn giản bạn là mẫu người không mặn mà gì với việc lau dọn, quét tước vậy thì trong quá trình trang trí nhà, bạn hãy lưu ý 5 điểm sau đây, chúng sẽ “cứu rỗi” bạn đấy!

1. Không dùng sàn gỗ tối màu

Sàn gỗ màu xám nhạt có vân là lựa chọn đáng lưu tâm.

Đối với sàn gỗ thì loại có màu sẫm và bắt sáng thực ra không hề phù hợp cho những người ít lau dọn. Một chút bụi dính trên sàn cũng có thể bị nhìn rõ bằng mắt thường. Hiện tượng những dấu chân in hằn trên sàn nhà dễ dàng xảy ra.

Giải pháp dành cho bạn trong trường hợp này đó là sử dụng sàn gỗ màu nhạt và có vân. Sàn gỗ màu xám nhạt là một lựa chọn khá hoàn hảo, vừa phù hợp với xu hướng mà cũng khó bị lỗi mốt.

2. Không lát sàn gỗ ở lối ra vào

5 thiết kế này sẽ "cứu rỗi" những người lười dọn dẹp, bạn chẳng tốn quá nhiều thời gian mà nhà cửa vẫn ngăn nắp, sạch sẽ - Ảnh 2.

Lát gạch chống bám bẩn ở lối ra vào là lựa chọn lý tưởng.

Lối ra vào là vị trí mọi người sẽ dừng chân thay đổi giày dép trước khi bước vào nhà. Do đó đây là nơi thường bị dính bẩn nhiều nhất trong căn hộ. Sàn gỗ lại càng dễ bám bẩn và cũng khó vệ sinh.

Dù cả căn hộ của bạn đều được lát sàn gỗ thì bạn nên chừa vị trí này ra nhé. Có thể dùng gạch chống bám bẩn, chống mài mòn, vừa sạch sẽ lại dễ dàng vệ sinh hơn đấy.

3. Sử dụng ngăn kéo có vách ngăn

Nếu bạn không muốn đồ vật của mình rối như mớ bòng bong thì hãy sử dụng ngăn kéo có vách ngăn.

Nếu bạn không muốn đồ dùng của mình xoắn vào nhau, rối tung như một mớ bòng bong trong ngăn kéo thì vách ngăn là yếu tố vô cùng quan trọng.

Bạn nên phân loại đồ dùng ngay từ khi bắt đầu cất vào ngăn kéo. Việc tìm đồ sẽ trở nên rất nhanh gọn sau đó. Và chắc chắn là khi sắp xếp lại đồ đạc cũng không mất nhiều thời gian.

4. Không dùng cửa trượt có khung bao quanh lớn

Muốn tiết kiệm thời gian lau dọn, các thiết kế cần phải giảm thiểu tối đa khả năng bị đọng cặn bẩn. Nhiều gia đình sử dụng cửa nhà tắm, cửa nhà bếp dạng trượt với khung bao xung quanh có kích thước lớn (như hình), đó là nơi lý tưởng để bụi bẩn, đất cát lắng đọng.

Một thiết kế khiến người ngại dọn dẹp phải "khóc thét" và giải pháp.

Chẳng những thế, với cấu tạo khe rãnh nhỏ còn cực kỳ khó vệ sinh. Chúng chính là thách thức khó nhằn và có khả năng gây ức chế cao với những người không muốn dành quá nhiều thời gian cho việc vệ sinh nhà cửa.

Bạn có thể thay thiết kế đó bằng cửa kính không có khung bao xung quanh. Trường hợp có thì cũng là khung bao nhỏ, hạn chế tối đa tích tụ bụi bẩn.

5. Dùng ít giá để đồ hơn

Giá để đồ chẳng những để cất trữ đồ dùng mà còn có tác dụng làm đẹp cho căn phòng của bạn. Tùy theo sở thích và phong cách hướng tới, bạn có thể sử dụng những loại giá để đồ cùng cách bày trí đồ vật khác nhau. Trường hợp có thêm chiếc giá sách, trông căn phòng của bạn thật nhã nhặn và đượm vẻ trí thức.

Song chắc chắn một điều là việc giữ vệ sinh cho chúng cũng chẳng phải việc đơn giản đâu. Bạn phải thường xuyên phủi bụi, lau chùi để giữ cho giá sách của mình luôn sạch sẽ.

Giá sách đẹp thật đấy nhưng để giữ nó luôn sạch lại không phải là việc người lười có thể làm.

Nếu bạn khá lười biếng thì hãy sử dụng các ngăn tủ để trữ đồ thay vì các giá để đồ “lộ thiên”. Chúng ít bị bám bụi hơn nhờ có lớp cánh cửa ngăn cách. Và bên trong cánh cửa ấy, dẫu đồ vật có hơi lộn xộn một chút thì cũng chẳng phải vấn đề to tát cho lắm.

Chia sẻ
Đọc thêm