5 siêu thực phẩm đáng được quan tâm nhất

N. D - Theo Ivi,
Chia sẻ

Dưới đây là một số siêu thực phẩm mà có thể bạn đã từng nghe nói nhưng lại không biết đến tác dụng "phi thường" của chúng, ví dụ như: đậu Hà Lan, ngô, nấm...

Có thể bạn đã nghe nói về những lợi ích sức khỏe của quả việt quất và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong quả lựu. Bạn cũng biết rằng rau có lá màu xanh sẫm có thể bảo vệ bộ não của bạn và các loại hạt có tác dụng cân bằng hệ thống cơ thể bạn...

Nhưng dưới đây là một số siêu thực phẩm mà có thể bạn đã từng nghe nói nhưng lại không biết đến tác dụng "phi thường" của chúng.

Đậu Hà Lan: "Cường quốc" của chất xơ và protein

Những hạt đậu xanh nhỏ có thể khiến bạn liên tưởng đến món đồ ăn từ đậu Hà Lan đóng hộp hoặc các món ăn dành cho trẻ con. Nhưng thực tế, đậu Hà Lan rất tốt cho việc cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn. Đậu Hà Lan cung cấp nhiều hơn 1/6 giá trị protein cần thiết mỗi ngày và cũng rất nhiều chất xơ. Ngoài ưu điểm ít calo, đậu Hà Lan còn cung cấp các vitamin nhóm B, C, K1 và khoáng chất mangan, kali và sắt. Vì vậy, đừng bỏ qua loại thực phẩm quý giá này.
 

Khoai tây: Thoải mái dinh dưỡng

Khoai tây là thực vật được tiêu thụ nhiều nhất ở Mỹ dưới nhiều hình thức chế biến như chiên, nướng, trộn salad. Khoai tây rất bổ dưỡng và có chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật, bao gồm cả các vitamin như B6, C, kali và cả chất xơ... Tuy nhiên, theo khuyến cáo thì ăn khoai tây chiên nhiều không tốt cho sức khỏe.
 

Nấm: Đẩy lùi bệnh tật

Cho dù bạn thích các loại nấm nút màu trắng như shitakes, maitakes hoặc chanterelles... hay không thì các loại nấm này cũng là loại thực phẩm siêu dinh dưỡng, có khả năng chống lại rất nhiều bệnh. Nấm là một nguồn giàu chất dinh dưỡng và cũng cũng rất giàu kẽm, kali, vitamin D và các vitamin B, nên có tác dụng làm "người giám hộ" mạnh mẽ cho xương, tim, và sức khỏe tổng quát.
 

Ngô: Giàu chất chống oxy hóa

Ngô có gấp đôi lượng chất chống oxy hóa so với rau bina và bông cải xanh cũng như lượng lutein và vitamin B cao. Hạt ngô tiêu hóa chậm nên làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn và tránh cho đường được hấp thu quá nhanh chóng, và tăng năng lượng cho cơ thể một cách đáng ngạc nhiên.
 

Táo: Mỗi ngày một quả táo

Táo có không chỉ có một mà là hai loại chất xơ: hòa tan và không hòa tan. Hai loại chất xơ này có công dụng rất tốt trong việc giảm mức cholesterol và giảm nguy cơ xơ cứng động mạch, đau tim và đột quỵ. Thêm nữa, mỗi ngày chỉ cần ăn một quả táo là đã được chứng minh là làm giảm cholesterol xấu, và các pectin tự nhiên trong táo giúp đẩy các chất độc và kim loại nặng như chì và thủy ngân và ushers ra khỏi cơ thể. Một quả táo một ngày thực sự có thể giúp bạn không cần nghĩ đến chuyện phải đến gặp bác sĩ.
Chia sẻ