5 phương pháp mới giúp bạn giải tỏa căng thẳng

Căng thẳng không những ảnh hưởng đến tâm lý mà còn nguy hại tới sức khỏe thể chất của bạn. Vì vậy, loại bỏ căng thẳng là cách tốt nhất giúp bạn khỏe mạnh.

Làm thế nào để giảm stress (căng thẳng) luôn là đề tài được nhiều người quan tâm. Mới đây, tạp chí “"Prevention" của Mỹ đã giới thiệu 5 phương pháp mới giúp giảm bớt áp lực và tiết lộ những bí mật trong đó.

Thỉnh thoảng tức giận

Rất nhiều người cho rằng, tức giận không có lợi cho sức khỏe lại còn gây mất "phong độ". Nhưng một điều tra của tạp chí “Biological Psychiatry” phát hiện, tức giận có thể khiến hàm lượng cortisol do não phóng ra (một loại hoocmon stress) giảm xuống, hormone này có liên quan rất lớn tới bệnh béo phì, bệnh loãng xương và bệnh tim mạch. Theo các nhà nghiên cứu, sự tức giận từ trong tim còn giảm tác dụng phụ do stress gây ra.

Ăn một ít sô-cô-la

Hầu hết đồ ngọt không có lợi cho việc giảm áp lực, nhưng sô-cô-la lại là ngoại lệ. Theo tạp chí nghiên cứu về “Protein”, chất flavonoid trong sô cô la đen có tác dụng an ủi cho cơ thể.

5 phương pháp mới giúp bạn giải tỏa căng thẳng 1
Ảnh minh họa

Chuyên tâm làm một việc gì đó

Giám đốc Viện nghiên cứu về stress của trường Đại học Roosevelt – ông Jonathan Smith cho rằng, một vài hành động lặp đi lặp lại có thể duy trì sự tập trung như bơi lội, hội họa, chạy bộ, đi bộ, cầu nguyện, đan áo….đều là cách giảm stress tuyệt vời.

Ôm ấp thú nuôi

Sự ủng hộ của người thân luôn được coi là vũ khí lợi hại giúp xoa dịu tâm trạng xấu. Tuy nhiên, ông James J. Blasco Abramovich, giáo sư tâm lý học của trường đại học California (Mỹ) lại cho rằng, ôm ấp thú nôi có tác dụng tốt hơn cả sự ủng hộ của bạn bè và người thân.

Thay đổi màu sắc môi trường xung quanh

Các nhà khoa học Mỹ kết luận rằng, cũng giống như vitamin nuôi dưỡng cơ thể, màu sắc có thể nuôi dưỡng tâm khí. Hơn nữa, hiệu quả khá rõ rệt. Bạn nên chú ý lựa chọn màu sắc thích hợp cho khu vực làm việc của mình. Những màu tươi mới, sống động có thể giúp tâm trạng vui vẻ, màu sắc tươi mát có tác dụng xoa dịu và trấn tĩnh tâm lý.Cả tuần bận bịu với vô khối công việc thì chẳng có lý do gì mà cuối tuần chị em không cho phép mình được xả stress và giảm căng thẳng 
5 phương pháp mới giúp bạn giải tỏa căng thẳng 2
Chia sẻ
Đọc thêm