5 pha trả treo sặc mùi "tình trong như đã mặt ngoài còn e" của Đăng - Nhi trong "11 tháng 5 ngày" tập 23

L.H, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trong 11 tháng 5 ngày tập 23, cặp đôi Đăng - Nhi tiếp tục cống hiến cho khán giả những màn trả treo gây thích thú.

11 tháng 5 ngày tập 23 lên sóng VTV3 tối 20/9. Một trong những "đặc sản" của bộ phim được khán giả yêu thích chính là những pha trả treo của cặp đôi Đăng - Nhi. Riêng trong tập 23, cặp đôi này đã cống hiến cho khán giả hàng loạt những màn đôi co "đi vào lịch sử" như thế. Và mặc dù đôi co, nhưng chính những màn đối thoại này lại tố cáo đôi nam - nữ chính đã "tình trong như đã mặt ngoài còn e".

"Tại sao anh không biết bơi mà vẫn nhảy xuống cứu tôi vậy?" - Nhi, 11 tháng 5 ngày

5 pha trả treo sặc mùi "tình trong như đã mặt ngoài còn e" của Đăng - Nhi trong "11 tháng 5 ngày" tập 23 - Ảnh 1.

5 pha trả treo sặc mùi "tình trong như đã mặt ngoài còn e" của Đăng - Nhi trong "11 tháng 5 ngày" tập 23 - Ảnh 2.

5 pha trả treo sặc mùi "tình trong như đã mặt ngoài còn e" của Đăng - Nhi trong "11 tháng 5 ngày" tập 23 - Ảnh 3.

Đây có lẽ chính là một pha xử lý hài hước nhất trong phim. Dù không biết bơi, dù rất sợ nước, nhưng Đăng vẫn bất chấp tất cả để lao xuống hồ cứu Nhi. Trong phút hoảng loạn vì sợ Nhi gặp chuyện, thậm chí Đăng còn quên mất cả việc mình không biết bơi mà... nổi một cách thần kỳ trên mặt nước. Ở cảnh này, cặp đôi còn suýt nữa cống hiến cho khán giả một màn hô hấp nhân tạo lãng mạn, nhưng nhanh chóng trở thành lãng xẹt khi Đăng phun nước vào mặt Nhi.

Hành động của Đăng đã khiến Nhi phải xao xuyến. Khi trở về nhà, cô e thẹn hỏi Đăng lý do anh nhảy xuống hồ vì mình. Có lẽ Nhi mong muốn ở Đăng một câu trả lời thật ngọt ngào, nhưng sau cùng, chàng nam chính lại phũ phàng tuyên bố rằng anh nhảy xuống hồ không phải vì Nhi mà vì lo cho... môi trường sống của lũ cá, và vì anh không muốn phải chịu trách nhiệm với một người vớ vẩn như Nhi.

5 pha trả treo sặc mùi "tình trong như đã mặt ngoài còn e" của Đăng - Nhi trong "11 tháng 5 ngày" tập 23 - Ảnh 4.

"Vậy anh nhảy xuống cứu tôi là vì muốn chịu trách nhiệm với tôi?" - câu bắt bẻ tiếp theo của Nhi khiến Đăng đứng hình, vội vàng gạt đi vì không trả lời được. Lại bảo Nhi nói sai đi!

"Tôi sẽ đưa cô đi, nếu tiện đường!" - Đăng, 11 tháng 5 ngày

5 pha trả treo sặc mùi "tình trong như đã mặt ngoài còn e" của Đăng - Nhi trong "11 tháng 5 ngày" tập 23 - Ảnh 5.

Tuyên bố rằng mình đi xin việc, chỉ còn 30 phút ít ỏi nhưng Đăng lại sẵn sàng cho Nhi đi ké khi cô hẹn gặp đối tác để bàn về dự án chuỗi cafe. Câu nói thì mang hàm ý "bố thí" - "nếu tiện đường", nhưng hành động thì lại tố cáo Đăng sẵn sàng đưa Nhi tới cùng trời cuối đất này, miễn là cô muốn, miễn là không có kẻ nào "nẫng" cô khỏi tầm mắt của anh.

Bằng chứng là Nhi vừa tuyên bố cần đến Hồ Tây, Đăng gật đầu vì cho rằng "tiện đường". Nhưng khi Nhi quay xe là "Hồ Gươm" thì Đăng cũng gật đầu đồng ý. Từ bao giờ mà hồ Gươm với hồ Tây lại "tiện đường" như nhau thế hả Đăng?

"Bọn trẻ trâu này không có mắt à?" - Nhi & Đăng, 11 tháng 5 ngày

Một pha "chửi đổng" tâm đầu ý hợp đến từ đội Đăng - Nhi! Đó là khi Đăng đang hớn hở chở Nhi trên đường, lại còn yêu đời ngắm mình (hay ngắm Nhi) trong chiếc gương xe thì bất chợt bị đám "trẻ trâu" suýt nữa đâm trúng. Ở cảnh này, khán giả lại thấy biết ơn đám "trẻ trâu" kia đến lạ vì nếu không có họ, làm sao đôi chính của chúng ta có một pha phanh gấp đi vào lịch sử, để rồi nhìn nhau đắm đuối ngượng ngùng như thế này đây?

5 pha trả treo sặc mùi "tình trong như đã mặt ngoài còn e" của Đăng - Nhi trong "11 tháng 5 ngày" tập 23 - Ảnh 6.

"Quán của chúng ta, nước với bánh còn ngon hơn gấp 1000 lần quán thằng cha kia mời cô!" - Đăng, 11 tháng 5 ngày

30 phút "tiện đường" của Đăng không biết đã biến thành bao nhiêu phút khi anh chàng tận tình chở Nhi tới tận Hồ Gươm, hậm hực quay về khi trông thấy cô hớn hở gặp đối tác, rồi sau đó tiếp tục quay lại để rình Nhi vì không yên tâm.

5 pha trả treo sặc mùi "tình trong như đã mặt ngoài còn e" của Đăng - Nhi trong "11 tháng 5 ngày" tập 23 - Ảnh 7.

Sợ Nhi tiếp tục rơi vào bẫy của một gã "dê xồm", Đăng đã quyết định ra tay nghĩa hiệp, xông ra tự nhận là chủ đầu tư của Nhi. Từng 5 lần 7 lượt từ chối đầu tư cho Nhi, nhưng sau cùng Đăng vẫn phải thay đổi quyết định của mình, vì không đành lòng nhìn nữ chính khổ sở chạy vạy... Tuyên bố "quán của chúng ta" từ Đăng không chỉ khiến Nhi sung sướng mà còn khiến khán giả cảm thấy ấm lòng vì từ giờ, đôi trẻ đã cùng chung chí hướng.

"Anh á, ngoài cái vẻ đẹp trai ổn định ra thì còn lại tôi chịu, không có đoán được!" - Nhi, 11 tháng 5 ngày

5 pha trả treo sặc mùi "tình trong như đã mặt ngoài còn e" của Đăng - Nhi trong "11 tháng 5 ngày" tập 23 - Ảnh 8.

5 pha trả treo sặc mùi "tình trong như đã mặt ngoài còn e" của Đăng - Nhi trong "11 tháng 5 ngày" tập 23 - Ảnh 9.

Có những kẻ đi gieo tương tư mà không hề biết mình đã gieo tương tư, ấy chính là Nhi của 11 tháng 5 ngày. Hẳn là câu khen Đăng đẹp trai của Nhi được cô thốt ra từ tận đáy lòng, trong vô thức, nhưng Nhi đâu biết rằng lời khen ấy đã sát thương con tim một chàng trai ngây thơ trong trắng, bấy lâu kinh nghiệm tình trường chỉ dừng lại bằng việc nhớ nhung một mối tình hương đồng gió nội từ cái thuở 15...

Cả Đăng và Nhi, họ đều đã âm thầm cảm mến, âm thầm tương tư, âm thầm nhung nhớ, xao xuyến với nhau, nhưng chưa ai dám thừa nhận, cũng chưa có một cú hích nào đủ lớn để đưa họ lại gần nhau. Thế nên việc duy nhất họ có thể làm chỉ là trả treo, chỉ là đôi co, một cách vô cùng dễ thương, khiến trái tim khán giả cũng phải "quắn quéo". Khán giả vừa mong cả hai sớm yêu nhau, nhưng cũng lại mong họ cứ mãi đáng yêu, mãi "cắn" nhau đáng yêu như vậy.

11 tháng 5 ngày

  • Hài hước, lãng mạn
  • 45 phút
  • 28/07/2021
  • 21h30 thứ 2, 3, 4 - VTV3

“11 tháng 5 ngày” là câu chuyện về Nhi. Mẹ mất sớm, Nhi đã quen nhận được sự yêu thương và chiều chuộng của bố và cả Thuận - bạn trai lớn tuổi, thành đạt. Nhi quen với vị trí là “cái rốn của vũ trụ”. Với cái tính nông nổi, Nhi đã đánh mất Thuận - người đàn ông vô cùng yêu thương mình. Cùng lúc ấy Nhi phát hiện bí mật mà bố và bà đã giấu mình suốt thời gian qua... Nhi quyết định ra khỏi nhà, sống tự lập dù, bấu víu vào những người xa lạ trong khu nhà trọ, đó là Đăng, Long đần, Thục Anh, bà Vân… Cô tiểu thư đỏng đảnh dần thay đổi tính cách để thích nghi và tồn tại.

Đạo diễn: Nguyễn Đức Hiếu, Lê Đỗ Ngọc Linh
Diễn viên: Khả Ngân, Thanh Sơn, Trung Ruồi, Lương Thanh
Chia sẻ
Đọc thêm