5 năm xa mặt, 800km không cách lòng và cái kết ngọt ngào cho tình yêu Yahoo

Yêu online khó, yêu xa cũng rất khó, nhưng càng khó hơn đó chính là tình yêu qua mạng người miền Bắc, người miền Trung vào 13 năm trước, khi công nghệ chưa phát triển.

Và câu chuyện tình yêu của chị Luyến và anh Tây chính là thế khi từ những người bạn làm quen qua Yahoo 3 năm trời, yêu xa 3 năm, để rồi có một gia đình hạnh phúc khiến bao người ngưỡng mộ, mà ít ai biết để có một gia đình này, hai anh chị đã cùng nhau vượt qua rào cản về khoảng cách 800km đầy cố gắng như thế nào.

5 năm xa mặt, 800km không cách lòng và cái kết ngọt ngào cho tình yêu Yahoo - Ảnh 1.

Nhìn gia đình hạnh phúc 4 người của chị Luyến và anh Tây.

Chị ở Tuyên Quang, anh ở Quảng Ngãi, yêu xa chưa bao giờ là dễ dàng cho các cặp đôi, đặc biệt là 13 năm trước điện thoại, công nghệ hay mạng xã hội không phổ biến như hiện nay, việc vô tình quen trên Yahoo như một sự tình cờ mở ra một mối lương duyên gắn kết hai con người. Nhận lời kết bạn với nhau chỉ vì lý do thấy cái tên mộc mạc của anh "Taytan Tay" chị Luyến chưa bao giờ nghĩ đây sẽ là một nửa của đời mình.

Có lẽ một phần do hoàn cảnh cả hai có những điểm chung đến bất ngờ. Cùng sinh ra trong gia đình đông anh chị em, nhưng may mắn khi trong thời đại đó vẫn được bố mẹ cho đi học đàng hoàng. Phải cố gắng không ngừng để vừa học, vừa làm đỡ đần các em. Tri kỷ có lẽ là từ đúng hơn khi nhắc về chuyện tình của hai người. Để sau 3 năm anh Tây chủ động nói lời yêu, cả hai bắt đầu tình yêu người Hà Nội, người Đà Nẵng, yêu xa, chưa một lần gặp mặt. Có thể với nhiều người, họ sẽ nghĩ mối tình này sẽ sớm nở, chóng tàn, nhưng đã là tri kỉ, tìm được đã khó thì đâu dễ chia xa.

5 năm xa mặt, 800km không cách lòng và cái kết ngọt ngào cho tình yêu Yahoo - Ảnh 2.

Những lần hẹn hò qua màn hình máy tính

Phải 2 năm sau khi nhận lời yêu, anh chị mới gặp nhau lần đầu tiên vào mùng 4 Tết, anh Tây từ Quảng Ngãi ra Hà Nội gặp người yêu. Chị Luyến từ Tuyên Quang bắt xe gấp về Hà Nội để đón gặp anh, Hà Nội là nơi hẹn hò đầu tiên và chứng kiến tình yêu của hai người. Và rồi miền Nam là nơi gắn kết hai người làm 1. Chị công tác ở thành phố Hồ Chí Minh, anh làm ở Bình Dương, từ khoảng cách gần 800km giờ đây chỉ còn 55km, sau 1 năm hai người nên duyên vợ chồng.Có vẻ như khoảng cách không phải thứ có thể ngăn cách được tình yêu thực sự, những người yêu nhau sẽ thực sự tìm thấy nhau. Giờ đây, chị là chủ một shop thời trang chuyên về hàng thiết kế Elia Brashop, anh làm về xây dựng cùng hai cô con gái nhỏ Gia Linh và Gia Hân. Một cái kết viên mãn cho một câu truyện ngôn tình thời hiện đại.

5 năm xa mặt, 800km không cách lòng và cái kết ngọt ngào cho tình yêu Yahoo - Ảnh 3.

Gia đình 4 người hạnh phúc của chị Luyến và anh Tây

Hôm 20/12, mừng sinh nhật chồng kiêm luôn kỉ niệm 10 năm yêu nhau, chị Luyến đã chia sẻ câu chuyện của mình lên facebook: "Tôi kể về câu chuyện tình của mình với chồng như một cách nhờ mạng xã hội lưu trữ lại, như cái cách trước kia chúng tôi quen nhau. Nhìn lại cả một hành trình vừa rồi, tôi không giấu được sự xúc động khi kể câu chuyện của mình. Anh cũng thế, cảm thấy như đó là món quà ý nghĩa với anh rồi."

5 năm xa mặt, 800km không cách lòng và cái kết ngọt ngào cho tình yêu Yahoo - Ảnh 4.

Câu chuyện tình của chị Luyến và anh Tây được nhiều người thích thú.

Và không những thế, chị Luyến không ngờ câu chuyện của mình lại được nhiều người quan tâm đến thế. Chị cũng bất ngờ khi chia sẻ: "Không ngờ mọi người xung quanh lại vào ví như ngôn tình, cổ tích, ngưỡng mộ. Tôi chỉ biết nói thêm, chị thấy may mắn khi tìm được tình yêu của cuộc đời mình, và hơn thế nữa là chị trân trọng tình yêu và gia đình này. Ai cũng có lẽ là nhân vật chính trong cuộc đời của chính họ, chỉ cần họ đủ trân thành và giữ niềm tin, thì người xứng đáng để trao cả trái tim sẽ luôn hiện hữu."

Và hành trình tình yêu 13 năm này vẫn tiếp tục tiếp diễn, và giờ đây không chỉ là câu chuyện của hai người mà là câu chuyện của 4 người trong một gia đình, cùng nhau yêu thương và xây dựng tổ ấm mỗi ngày. Gia đình của chị Luyến là một hình mẫu tuyệt vời cho câu nói: "Tình yêu đủ lớn sẽ vượt qua mọi rào cản và giúp chúng ta mạnh mẽ hơn."

Chia sẻ
Đọc thêm