5 mẹo tái chế đồ đạc siêu độc đáo

Lily, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Với sự sáng tạo cùng chút khéo léo, bạn có thể tái chế đồ đạc theo những cách hoàn toàn bất ngờ đấy!


1. Tái chế quần chip thành áo ngực

Tái chế đồ đạc

Đầu tiên xác định 1 đường ngang 7-8cm. Sau đó cắt theo đường ngang đó rồi chạy dọc ra mép. Tương tự làm với mặt sau quần chip. Lưu ý cắt sát và không để lại vải thừa.

2. Hô biến áo cũ thành áo mới

Tái chế đồ đạc

Đầu tiên cắt hình trái tim ra giấy cứng, sau đó đặt lên mặt sau của chiếc áo muốn trang trí. Dùng bút bi kẻ từng đường sọc ra áo và viền hình trái tim lại để định hình chính xác hơn. Dùng kéo cắt theo những đường sọc đã đánh dấu. Cuối cùng chỉ cần dùng tay kéo dãn vãi ra là được.

3. Cách biến tấu áo cộc tay cá tính

Tái chế đồ đạc

Dùng thước kẻ một đường ngang áo. Sau đó cắt từng đường dọc từ đường kẻ ngang đó lên trên, tương tự làm với mặt sau của áo. Và dùng tay kéo dãn vãi ra nhé! Vậy là bạn đã cho ra lò một chiếc áo siêu cá tính.

4. Trang trí họa tiết cho áo

Tái chế đồ đạc

Chuẩn bị in họa tiết ngựa. Sau đó cắt rời từng chi tiết và vẽ ra vải cứng. Cuối cùng bạn dùng keo dán vải và dán họa tiết lên áo. Thế là bạn đã có ngay chiếc áo mới mà chẳng tốn nhiều tiền nhỉ?

5. Trang trí đồ lót ly

Tái chế đồ đạc

Dùng miệng ly để vẽ hình tròn lên giấy cứng. Sau đó cắt ra rồi tiếp tục đục lỗ tròn nhỏ ở giữa. Cuối cùng bạn chỉ cần trang trí bằng cọ vẽ màu nước lên với màu sắc tùy thích!

(Nguồn: DiCaDaKa)

Chia sẻ
Đọc thêm