5 loại thực phẩm thường bị chế biến sai cách khi nấu ăn

T.D,
Chia sẻ

Dù là những loại thực phẩm rất thông dụng, bạn không tránh khỏi đôi lúc cũng chế biến chúng sai cách. Cùng học hỏi và rút kinh nghiệm thêm qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Sữa chua

Sữa chua

Mọi người thường ngại mất thời gian nên thường bỏ đi phần sữa chua dính trên nắp hộp mà không biết rằng nó chứa rất nhiều vitamin có ích. Bạn đừng mắc phải sai lầm này nhé!

2. Dâu tây

Dâu tây

Do hình thức đẹp mắt, dâu tây thường được dùng để trang trí cho các loại đồ ăn, bánh ngọt. Tuy vậy bạn cũng cần lưu ý rằng khi làm như vậy thì các chất dinh dưỡng trong dâu tây sẽ bị mất đi khá nhiều đấy!

3. Cà chua

Cà chua

Cà chua ăn sống hơi có vị ngái ngái, tuy nhiên không ít người cố gắng vượt qua cảm giác này để ăn cà chua tươi vì họ cho rằng ăn như vậy mới tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên rất ít người biết rằng loại thực phẩm này ăn chín lại tốt hơn rất nhiều đấy!

4. Bông cải xanh

Bông cải xanh

Chỉ với việc đơn giản là hấp bông cải, bạn có thể đảm bảo rằng các thành viên trong gia đình mình đã nhận được nhiều dinh dưỡng nhất từ loại rau xanh đặc biệt này!

5. Thịt nướng

Thịt nướng

Công việc nướng thịt hay làm các món nướng nói chung đòi hỏi một sự kiên nhẫn nhất định, bởi nếu không muốn ăn phải các chất gây ung thư thì bạn cần nướng thịt từ từ thôi, tránh làm cháy thịt nhé!
Chia sẻ