Nhân viên khôn ngoan phải biết nên và không nên đăng gì lên Facebook, dân công sở nhất định phải nhớ điều thứ 3

Muốn sếp quý, đồng nghiệp thương thì phải chơi Facebook một cách tinh tế!

Sợ hãi nhất là khi bạn bước vào một môi trường làm việc mới và mọi người trong công ty, kể cả sếp của bạn bắt đầu tra hỏi tài khoản Facebook để kết bạn. Thế là giờ đây bạn đã bị theo dõi, để ý bởi rất nhiều đồng nghiệp.

Một số người lựa chọn giải pháp cài đặt hạn chế. Thế nhưng bạn có chắc là sau này sếp lẫn đồng nghiệp đều không phát hiện ra chứ? Mà như thế mỗi lần bạn đăng Facebook sẽ khá tốn thời gian vì bạn phải check lại người ở danh sách hạn chế đó. Chi bằng, hãy biết dùng mạng xã hội này một cách khôn ngoan và hợp lý.

1. Nên đăng những nội dung chia sẻ hữu ích được xác thực

Wow, đồng nghiệp và sếp bạn sẽ nghĩ gì khi thấy bạn chia sẻ tin tức về ô nhiễm không khí đang gia tăng? Hẳn là họ sẽ thấy bạn quả là một người quan tâm đến các vấn đề xã hội, tư chất tốt và thích chia sẻ những thông tin bổ ích đến mọi nhà. Thế nhưng như đã nói, thông tin ấy cần chính thống, được xác thực rõ ràng. Nếu không trang Facebook của bạn chẳng khác gì một "lều báo dởm" cả!

Nhân viên khôn ngoan sẽ biết nên và không nên đăng gì lên Facebook, dân công sở nhất định phải học điều thứ 3 - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

2. Nên đăng nội dung chia sẻ tài liệu học ngôn ngữ

Sếp mà nhìn thấy hẳn sẽ nghĩ rằng "Ồ, bạn này rất ham học hỏi trau dồi ngoại ngữ! Cần phải giao trọng trách cao cả hơn cho bạn này thôi!". Việc này như một mũi tên trúng nhiều đích. Đồng nghiệp có khi cũng sẽ muốn bình luận nhờ bạn gửi cho họ, từ đó tăng tình thương yêu lẫn nhau. Và đây cũng là cách giúp bạn sử dụng Facebook khôn ngoan đối với chính bản thân mình. Hãy đừng bao giờ nghĩ rằng Facebook là nơi bạn không học hỏi được điều gì mới nhé!

3. Không nên check-in quá nhiều

Ngày trước, bạn chắc hẳn là một cô nàng hễ cứ đi ăn, đi xem phim, đi du lịch, đi chơi trên phố, đi tập thể dục thể thao... là sẽ chụp ảnh check in. Nhưng giờ mình là dân công sở rồi, tem tém lại nhé. Sếp mà nhìn thấy mấy nội dung đó nhiều, sẽ nghĩ bạn chẳng chịu làm việc mà cứ suốt ngày đi chơi. Chi bằng khi đi chơi thì cứ im ỉm thôi, để trời đất không biết, sếp cũng chẳng hay. Rồi cả đồng nghiệp nữa chứ, họ sẽ không thoải mái vì hàng ngày cứ vào Facebook thì thấy bài đăng của bạn. Họ có khi sẽ ghen tị với bạn vì trong lúc họ phải suy nghĩ nhiều về công việc thì bạn được tự do rủng rỉnh tiền tiêu đó!

Nhân viên khôn ngoan sẽ biết nên và không nên đăng gì lên Facebook, dân công sở nhất định phải học điều thứ 3 - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

4. Không đăng thông tin nói xấu công ty, nội bộ công ty

Tất nhiên rồi, mỗi công ty sẽ có một chính sách riêng. Bạn mà vi phạm vào việc để lộ thông tin mật của công ty thì bạn còn đứng trước nguy cơ dính vào vòng lao lý. Thêm nữa, nếu bạn có bức xúc gì với nơi mình làm việc thì nên giữ cho riêng mình, hoặc kể với vài người bạn để giải tỏa. Facebook không phải là nơi để bạn có thể tùy tiện thích nói gì thì nói. Thậm chí, khi bạn đăng những nội dung bức xúc, đừng nghĩ đồng nghiệp hay mọi người sẽ vào ủng hộ bạn. Họ đang cười thầm trong bụng đấy!

Nhân viên khôn ngoan sẽ biết nên và không nên đăng gì lên Facebook, dân công sở nhất định phải học điều thứ 3 - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

5. Khi không biết đăng gì cho thú vị thì thôi đừng đăng gì nữa!

Thật vậy, bạn có thể lựa chọn giải pháp an toàn là nghỉ chơi Facebook và dùng những MXH khác riêng tư mà ít người biết hơn. Ví dụ như Instagram, Twitter hay mới đây nhất là MXH của người Việt Lotus - một sản phẩm mới được các bạn trẻ rất ưa chuộng và thích thú. Bạn lên những trang MXH này vẫn có thể cập nhật tin tức nhanh chóng mà còn thoải mái nói chuyện với bạn thân nữa đấy.

Nhân viên khôn ngoan sẽ biết nên và không nên đăng gì lên Facebook, dân công sở nhất định phải học điều thứ 3 - Ảnh 4.

MXH Lotus đang được giới trẻ rất ưa chuộng vì nội dung hấp dẫn và giao diện đẹp.

Xin các nàng hãy nhớ "2 nên - 3 không" trên đây để tạo được thiện cảm trong mắt sếp và các đồng nghiệp nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm